คนที่กินปลาบ่อย 6 สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อกินปลาทุกวัน

0
5838

คนที่กินปลาบ่อย 6 สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อกินปลาทุกวัน

กินปลาแล้วฉลาด ประโยคนี้เป็นประโยคที่คุ้นหูกันเป็นอย่างดี และมันก็คือเรื่องจริง นอกจากจะช่วยในเรื่องของการบำรุงสมองแล้ว ยังเป็นแหล่งอาหารโปรตีนชั้นดี เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ สามารถรับประทานได้ทุกคน

ปลายังเป็นอาหารที่หาได้ตามแหล่งน้ำ และมีขายตามท้องตลาดทั่วไป ราคาถูก คุณค่าทางโภชนาการของปลานั้นมีมากมาย และมีประโยชน์อย่างไรกันบ้างในวันนี้เราได้นำข้อมูลดีๆมาให้คุณผู้อ่านได้รู้กัน

1 โปรตีนที่ย่อยง่ายๆ

ปลานั้นเป็นแหล่งอาหารโปรตีนที่สามารถย่อยได้ง่าย โดยทั่วไปปลามีโปรตีนมากถึงร้อยละ 23 ซึ่งเป็นโปรตีนที่ย่อยได้ง่ายมากกว่าเนื้อสัตว์อื่นๆ ทำให้ระบบการย่อยอาหารของเรานั้นทำงานไม่หนัก และเมื่อทำงานไม่หนักก็เกิดการย่อยได้เร็วขึ้น ร่างกายของเราก็จะดูดซึมสารอาหารที่ดีได้เร็วขึ้น

2 กรดอะมิโน

เจ้ากรดอะมิโนนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกายมากๆ ซึ่งมีผลต่อกระบวนการพัฒนาของสมองและการเจริญเติบโตของวัยรุ่น ซึ่งกรดอะมิโนมีมากในปลา มีส่วนช่วยในเรื่องของการสร้างภูมิคุ้มกัน ทำให้เรานั้นนอนหลับสนิท สมองก็จะทำงานได้อย่างเต็มที่ มีส่วนช่วยในเรื่องของการทำให้เราไม่เเก่เกินวัย และทำให้เรานั้นลดความหิวได้

3 ช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง

ในป่านั้นมีโปรตีนที่มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายของเรา มีผลช่วยในเรื่องของการซ่อมแซมส่วนต่างๆที่สึกหรอ และสร้างเสริมให้ร่างกายของเราได้รับการเจริญเติบโตตามวัยอันควร

4 ไขมันต่ำ ประโยชน์สูง

ปลานั้นมีไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายของมนุษย์ มี Omega 3 ซึ่งเป็นไขมันที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย และเราก็ไม่สามารถสร้างเองได้ด้วย ช่วยป้องกันการสะสมตัวของไขมันอิ่มตัวและป้องกันคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี มันเป็นเหตุที่ทำให้เรานั้นเกิดเส้นโลหิตอุดตัน นำไปสู่โรคต่างๆที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ เส้นโลหิต สมอง

5 มีแร่ธาตุและไอโอดีน

เมื่อเรารับประทานปลาทะเลเข้าไป ร่างกายของเราก็จะได้รับแร่ธาตุไอโอดีนด้วย ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกันในเรื่องของคอ หอย พอก ชนิดที่เกิดจากการขาดแร่ธาตุไอโอดีน สำหรับใครที่ขาดแร่ธาตุนี้ มักจะมีโอกาสเป็นภาวะทำให้สมองคุณทำงานได้อย่างเช่นช้า แล้วทำให้ร่างกายของคุณเจริญเติบโตได้อย่างช้ามากกว่าเป็นปกติ

6 แร่ธาตุ

ในปลาตัวเล็กที่สามารถกินได้ทั้งตัว เป็นปลาที่ช่วยเพิ่มแคลเซียมสูง ป้องกันในเรื่องของความแข็งแรงของเราหักตัว นอกจากนี้ยังมีวิตามินเอและวิตามินซี ซึ่งมีมากในน้ำมันตับปลา รวมไปถึงวิตามินบี 1 บี 2 ถึงแม้ว่าจะมีในปริมาณเพียงเล็กน้อย แต่เป็นแหล่งวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายโดยเฉพาะสมองของเรามาก

ดังนั้นแล้วหาเพื่อนๆคนไหนรู้แล้วว่าปลามีคุณค่าและสารอาหารดีๆอย่างนี้ ก็อย่าลืมเลือกทานปลาให้เหมาะสม เลือกทานปลาบ่อยๆจะทำให้เรานั้นได้รับประโยชน์อย่างครบถ้วน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here