คนที่ชอบทานไข่บ่อยๆ 1-2 ฟองทุกวัน ร่างกายเปลี่ยนไปเยอะ

0

คนที่ชอบทานไข่บ่อยๆ 1-2 ฟองทุกวัน ร่างกายเปลี่ยนไปเยอะ

เมนูไข่เป็นเมนูที่ทานได้ง่าย ทำได้ง่ายๆแถมยังมีราคาที่ถูก เรามักจะมีไข่ไก่ติดตู้เย็น ติดครัวกันเอาไว้ เพื่อที่จะนำมาประกอบในเมนูอาหารต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นการทอด การต้ม การนำไปหมักเพื่อเป็นตัวช่วยให้เนื้อมีความนุ่มขึ้นมีรสชาติมากยิ่งขึ้น หรือนำไปทำเมนูอื่นๆซึ่งสามารถทำได้อย่างหลากหลายเมนู

สำหรับใครที่ทานไข่อยู่บ่อยๆ รู้หรือไม่ว่าการที่เราทานไข่ในทุกๆวันนั้นวันละ 1-2 ฟอง จะให้ผลอย่างไรกับร่างกายของเรา วันนี้เราเลยได้รวบรวมประโยชน์ที่ได้รับจากการทานไข่ เมื่อเราทานอย่างเป็นประจำจะทำให้ร่างกายของเรานั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้ า ง

1 ไข่ช่วยในการควบคุมระดับค อ เลส เ ต อ รอล

ในไข่ไก่จะมีคอ เ ล ส เตอ รอล 200 มิลลิกรัม ซึ่งในไข่นั้นจะช่วยลดระดับของไข มัน LDLซึ่งเป็นไขมันที่ไม่ดีในร่างกาย และในไข่ไก่นั้นจะช่วยเพิ่มระดับไขมันที่ดี HDL ให้กับร่างกาย

2 เสริมระบบภู มิ คุ้ม กันของคุณ

สำหรับใครที่ต้องการที่จะเพิ่มระบบ ภู มิ คุ้ม กันได้มากขึ้น ทานไข่วันละ 1-2 ฟองในทุกๆวัน เพราะในไข่นั้นจะอุดมไปด้วยซีลีเนียม ซึ่งจะให้ประโยชน์ที่ดีในการช่วยเพิ่มระบบภูมิ คุ้ ม กันให้กับร่างกาย

3 ระบบการทำการงานในร่างกายดีขึ้น

โคลีนเป็นส า รที่พบได้ในไข่และในส า รนี้จะช่วยปรับปรุงการทำงานของร่างกาย จากการศึกษาผลวิจัยนั้นได้ศึกษาแล้วว่า โรคอั ล ไ ซ เมอร์หรือความ ผิ ด ปกติของระบบประ ส า ทเป็นเพราะการขาดโคลีน

4 ช่วยเสริมก ร ะ ดูกและสุ ข ภาพฟัน

ในไข่ไก่นั้นจะเป็นแหล่งรวมของวิตามินดี วิตามินชนิดนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับกระ ดูกและฟัน ช่วยทำให้แข็งแรงและยังเป็นตัวช่วยในการดูดซึมแคลเซียมเข้าสู่ร่างกายของเราได้ ช่วยในการบำรุงหัวใจหลอดโลหิต ช่วยเร่งการเ ผ าผลาญระบบย่อยอาหารได้ดีขึ้น

5 ช่วยทำให้ผิวของคุณดูสดใส

Vitamin B Complex ที่พบอยู่ในไข่ไก่นั้น ช่วยดูแลในเรื่องของผิวทำให้ผิวมีความเนียนนุ่มมีความสดใส และวิตามินนี้ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการทำให้เส้นผมอวัยวะสำคัญต่างๆ ช่วยเสริมให้มีสุ ข ภาพที่ดียิ่งขึ้น

6 ไข่ดีต่อสุ ข ภ าพตาของคุณ

ซีแซนทีนและลูทีน ที่อยู่ในไข่นั้นจะเป็นส า รที่ช่วยในการพัฒนาสุ ข ภาพตาของคุณที่จะช่วยดูแลให้แข็งแรง และช่วยป้องกันการเป็นต้อและจอประ ส า ท ตา เสื่อม

7 ช่วยเรื่องน้ำ หนัก

อย่างที่หลายคนได้ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ในช่วงที่เราคุม น้ำ หนักหรืออย า กจะมีน้ำ หนักที่ลดลงนั้น หลายคนมักจะทานไข่ เพราะมีจำนวนแคลที่น้อย แนะนำว่าให้ทานเป็นไข่ต้มจะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้องอิ่มได้นาน เมื่อรู้สึกอิ่มก็จะทานน้อยลง เมนูไข่จึงเป็นทางเลือกอาหารเช้าที่ดีสำหรับผู้ที่ดูแลหุ่นและรูปร่าง

8 ช่วยลดระดับความ เครียด

กรดอะมิโนจำเป็นที่พบอยู่ในไข่นั้น ช่วยทำให้สุ ข ภาพจิตดีขึ้นได้ เซโรโทนินเป็นส า รที่ทำหน้าที่ในการส่งเสริมเส้นประสาท ที่จะช่วยควบคุมอารมณ์ของคุณให้เกิดความผ่อนคลายมีสมาธิได้

ขอขอบคุณ : ax.chicvariety

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here