แบบนี้สินางฟ้าตัวจริง พยาบาลรีบปกป้องเด็กทารก ขณะเกิดแผ่นดินไหว!! (ชมคลิป)

0

แบบนี้สินางฟ้าตัวจริง พยาบาลรีบปกป้องเด็กทารก ขณะเกิดแผ่นดินไหว!! (ชมคลิป)

หลังจากที่มีคลิปแชร์กันออกมา ต่างก็เป็นที่ชื่นชมของโลกออนไลน์กันอย่างมาก เจ้าหน้าในโรงพยาบาลห้องเด็กอ่อน ในโรงพยาบาลของเกาหลีใต้ เพราะสามารถได้คุมสถานการณ์ขณะเกิดแผ่นดินไหว และช่วยชีวิตเด็กแรกเกิดก่อนที่ตัวเองจะหนีเอาชีวิตรอด

หลังจากที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอ ขณะเกิดเหตุแผ่นดินไหวในห้องเด็กอ่อน ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศเกาหลีเหนือ

โดยขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ประจำห้องเด็กอ่อนดังกล่าว สามารถรวบรวมสติ และควบคุมสถานการณ์จนกระทั่งสามารถรักษาชีวิตเด็กแรกเกิดไว้ได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุแผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 15 พ.ย. ที่ผ่านมา

โดยศูนย์ดูแลเด็กแรกคลอดแห่งนี้ อยู่ในโรงพยาบาลที่ตั้งอยู่ในเมือง โพฮัง จังหวัดคย็องซังเหนือ ประเทศเกาหลีใต้ โดยมีความรุนแรงที่ระดับ 5.4 ซึ่งขณะเกิดเหตุ บรรดาเจ้าหน้าที่ต่างรีบพุ่งตัวเข้าไปยังเตียงเด็กอ่อน พร้อมทั้งจับเตียงเด็กเหล่านั้นไว้รวมกันเพื่อไม่ให้แรงสั่นสะเทือนทำให้เด็กเกิดอันตราย แทนที่จะหนีเอาชีวิตรอด

อย่างไรก็ตาม คนเหล่าคนไข้ที่มาคลอดลูกในโรงพยาบาลแห่งนี้ ต่างพากันวิ่งเข้ามาที่ห้องดูแลเด็กอ่อนทันทีที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวด้วยความเป็นห่วงลูกน้อย และเมื่อเกิดเหตุแผ่นดินไหวขึ้น คนไข้ในโรงพยาบาลจึงจำเป็นต้องอพยพออกไปในที่โล่งแจ้ง ทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลก็คอยอำนวยความสะดวกด้วยการแจกผ้าห่มเพื่อป้องกันอาการหนาวให้เด็กทารก ซึ่งการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลแห่งนี้ เป็นที่ชื่นชมและผู้ถึงอย่างกว้างขวาง

ชมคลิปวิดีโอ

ขอบคุณข้อมูลจาก : honghongworld

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here