ผมถูกพ่อแม่ทิ้งตั้งแต่ยังเด็ก สิ่งเดียวที่มีคือเพื่อนตัวนี้…

0

ผมถูกพ่อแม่ทิ้งตั้งแต่ยังเด็ก สิ่งเดียวที่มีคือเพื่อนตัวนี้…

คนที่เดินไปมาในเมืองมะนิลา ฟิลิปปินส์อาจจะเคยเห็นเด็กน้อยวัย 11 ปี RommelQuiminales คนนี้ที่ขอเงินคนที่เดินผ่านไปผ่านมา พร้อมกับเจ้าสุนัขที่อยู่เคียงข้างเขาตลอดชื่อ Badgi เป็นเจ้าตูบที่เขาเจอเมื่อเดือนที่แล้ว

แม่ของ RommelQuiminales ออกจากบ้านไปตั้งแต่เขายังเล็ก แล้วก็ไม่กลับมาอีกเลย พ่อก็ทำงานนอกบ้าน แล้วก็มีครอบครัวใหม่ เขาก็เลยกลายเป็นเด็กกำพร้า

RommelQuiminales มีพี่สาวคนโตที่ทำงานในโรงงาน ที่รายได้น้อยมาก นอกจากนี้เธอยังมีแฟนขี้เมาหนึ่งคน พี่ชายอีกคนติดยาเสพติด พี่ชายอีก 3 คนมีคนขอไปเลี้ยง เขายังมีน้องชายอีก 3 คน 2 คนแม่เอาไปด้วย อีกคนก็เป็นขอทานอยู่กับเขา

บางทีถ้ามีเงินบ้าง RommelQuiminales ถึงจะกล้ากลับบ้าน เวลาอื่นเขาก็จะกินนอนอยู่ข้างถนน ตอนนั้นเขาอายุแค่ 10 ขวบ

อยู่มาวันนึง RommelQuiminales มีโอกาสได้เจอ Badgi เวลาเขานอนเขาจะกอด Badgi จนแน่น ภาพนี้โดยแชร์ไปทั่วในอินเตอร์เนต ทำให้ผู้คนเห็นแล้วเจ็บหัวใจ

เวลา RommelQuiminales โดนเด็กติดยาแถวนั้นแกล้ง Badgi จะเข้าลุยอย่างไม่กลัวอะไร เห่าเสียงดังจนเด็กเหล่านั้นเตลิดไป ถ้าจะมีใครจะขโมยของ RommelQuiminales ตอนเขาหลับ Badgi ก็จะรีบปลุกเขา

หนูน้อย RommelQuiminales เคยชินกับชีวิตที่ไม่มีพ่อแม่ แม่ของเขาเคยกลับมาบ้านบางครั้งแต่ก็มาเพียงเพราะต้องการเงิน RommelQuiminale ก็จะตอบแม่ไปว่า : “แม่ไม่ได้มีชีวิตของแม่เองหรอ ไม่ใช่แม่หรอที่เลือกที่จะมีชีวิตที่ไม่มีพวกผม”

เวลาขอทาน RommelQuiminales เคยเจอเหตุการณ์อันตรายบ่อยๆ แม้ว่าจะเป็นตำรวจ พวกเขาก็จะจับ RommelQuiminales แลัวก็เอาเงินของเขาไป เพื่อเอาไปซื้อบุหรี่

เวลามีเงินบ้าง RommelQuiminales ก็จะนั่งรถเมล์กลับบ้าน แต่รถเมล์ไม่อนุญาตให้เอาสัตว์เลี้ยงขึ้นรถ เขาก็จะแอบเอาเจ้า Badgi ซ่อนไว้ใต้เบาะ ถ้าโดนจับได้ ก็ทำได้แค่รอรถคันถัดไป แล้วแต่ดวง

RommelQuiminales อยากไปโรงเรียน “ผมซื้อสมุดแล้ว แต่ไม่มีปัญญาจ่ายค่าเทอม” เขาบอกกับนักข่าวจากช่อง Coconuts TV

แล้วสถานการณ์ก็เปลี่ยนไป คนจาก Coconuts TV ช่วยเหลือ RommelQuiminales ในการซื้อชุดนักเรียน หนังสือเรียน และพวกเขายังติดต่อไปยังสวัสดิการสังคมท้องถิ่น แล้วในที่สุด RommelQuiminales ก็ได้เป็นนักเรียนชั้น ป.2 ของ FranciscoHomes

แต่เพื่อจะหาค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน RommelQuiminales ก็ยังต้องขอทานต่อไป เขาบอกว่าความฝันของเขาคือการเป็นสัตวแพทย์ เขาจะได้ช่วยเหลือสัตว์ต่างๆได้

ขอขอบคุณ : iPuppyHub

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here