ตากปลาไม่ให้แมลงวันตอม จัดการได้อยู่หมัดไร้สิ่งรบกวน ทำดูได้ไม่เสียเงิน

0

ตากปลาไม่ให้แมลงวันตอม จัดการได้อยู่หมัดไร้สิ่งรบกวน ทำดูได้ไม่เสียเงิน

คิดไม่ถึงเลยจริงๆไม่อาจเป็นเส้นผมบังภูเขาเลยก็ว่าได้ วันนี้จะมาบอกกูเล่าเกร็ดความรู้ที่ควรถ่ายทอดเอาไว้ให้ลูกหลานในภายภาคหน้าได้ลองทำดู

หากพูดถึงอาหารแห้งแล้วนั้นแน่นอนว่า ก็ต้องนึกถึงหมูแดดเดียว ปลาแดดเดียว โดยเฉพาะปลาสลิดทอด ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก่อนที่จะมาทำเป็นอาหารก็ต้องผ่านการตากแดดในสถานที่โล่งโล่งมาก่อนอย่างแน่นอน แต่รู้หรือไม่ว่าสิ่งเหล่านี้มีสารปนเปื้อนที่มากับแมลงวันซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าแมลงวันนั้นไปตอมอะไรมาบ้าง วันนี้เราจึงอยากจะแนะนำวิธีการจัดการไม่ให้แมลงวันตอมกับอาหารของเรา

แหม่.. ก็เวลาที่ไปซื้อมากินมันแพงเอาการเหมือนกันนี่นา แถมถ้าทำเองได้ก็จะประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกระดับหนึ่งด้วย ยุคนี้ต้องประหยัดไว้ก่อน

ที่จะทำอาหารแดดเดียวไว้ทานเอง ปัญหาต่อมาของการตากอาหารก็คือ แขกไม่ได้รับเชิญที่น่ารังเกียจอย่าง แมลงวัน ที่มันจะคอยมาบินวน เกาะๆ ตอมๆ อาหารที่เราตากเอาไว้

แถมบางครั้งมันยังไข่ลงไปในอาหารแดดเดียวของเราซะด้วย ทำเอาอาหารสุดแสนที่จะอร่อยของเรานั้นไม่น่ากินขึ้นมาในทันใด ไหนจะเชื้อโรคที่จะตามมาอีกต่างหาก ถ้าปล่อยไว้นานอาจจะเป็นตัวหนอนชอนไช ยี้!!!

และเคล็ดลับง่ายๆ ที่เราจะป้องกันไม่ให้แมลงวันมาตอมอาหารแดดดเดียวของเรานั้นก็คือ ?ชิงทำกินตั้งแต่ยังไม่ได้ตากแดดครับ เพี้ยะ!! เสียงฝ่ามือลงที่กระบาลผู้เขียน จนต้องหยุดเล่นมุข!

วิธีการง่ายๆ ก็คือ

ให้นำพริกแห้ง ลงไปวางไว้ในภาชนะที่เรานำไปตากอาหาร อาจจะเป็นกระด้งหรือชาม ก่อนที่เราจะนำอาหารไปตาก หรือจะเอาไม้เสียบพริกแห้งไปปักไว้รอบๆก็ได้ พริกปักรอบๆ ถาดเหล็กได้ยิ่งดี เพราะเวลาพริกโดนแดดมันจะระเหย ร้อนจะช่วยไล่แมลงวันไม่ให้มารบกวน หมู เนื้อ และปลาแดดเดียวของเราอีกต่อไป ซึ่งวิธีนี้ผ่านการทดลองมาแล้วได้ผลจริง

ขอขอบคุณ : แชร์ไอเดียดีๆ

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here