ขับรถทุกวันรู้ไว้ 5 ข้อ ที่ช่างของศูนย์รถ ไม่ได้บอกไว้

0

ขับรถทุกวันรู้ไว้ 5 ข้อ ที่ช่างของศูนย์รถ ไม่ได้บอกไว้

รถยนต์ที่เราใช้ขับในทุกวันนั้น แน่นอนว่าหลายๆคนมักจะละเลยการดูแลหรือการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ของเรา คนขับรถในทุกๆวันควรที่จะรู้เอาไว้ 5 ข้อนี้ที่ช่างศูนย์ไม่ได้บอกเราเอาไว้ หรือหลายๆคนอาจจะยังไม่เข้าใจ เมื่อเราใช้ไประยะยาวนานไม่ได้ดูแลก็มักจะเป็นปัญหาในส่วนต่างๆตามมาได้

การเข้าศูนย์ซ่อมรถก็มักจะมีค่าบริการที่แพง ทั้งค่าซ่อมรถค่าบริการต่างๆ ทำให้มีค่าใช้จ่ายที่แพงมาก เมื่อลองมาคิดดูแล้วหลายๆอย่างนั้นเราสามารถเปลี่ยนได้จากร้านข้างนอก ซึ่งมีคุณภาพที่เหมือนกัน แต่ราคาค่อนข้างที่จะต่างกัน วันนี้เราเลยได้มี 5 ข้อที่จะบอกได้ว่าคุณสามารถดูแลเองได้ เปลี่ยนร้านข้างนอกเองได้ และยังได้คุณภาพที่เหมือนกัน

1 น้ำมันเครื่อง

เชื่อว่าหลายๆคนมักจะมีความเข้าใจว่าการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องที่ศูนย์บริการนั้นจะดีกว่า แต่ความจริงแล้วนั้น น้ำมันเครื่องที่เราใช้ในศูนย์ซ่อมรถร้านข้างนอกแทบจะไม่มีความต่างอะไรกันเลย คุณภาพมีความใกล้เคียงและยังประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณได้มาก

2 ยางรถยนต์

แน่นอนว่าเมื่อเราขับรถไปเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ยางรถยนต์เป็นสิ่งสำคัญ เมื่อเราใช้ไปนานวันเข้าก็จะเกิด การสึกหรอ เพื่อความป ล อ ด ภั ยในการขับขี่นั้นทางศูนย์บริการถึงจะมีรอบที่เราจะต้องเช็คระยะ และก็จะแจ้งการเปลี่ยนยางใหม่ แต่ความจริงแล้วร้านเปลี่ยนยางข้างนอกก็สามารถเปลี่ยนได้ในคุณภาพที่เหมือนกัน และยังประหยัดรายจ่ายของคุณได้มาก

3 น้ำยาล้างหัวฉีด

เวลาที่เราเข้าศูนย์บริการรถก็จะมีคำถามที่ว่า ใส่น้ำยาล้างหัวฉีดด้วยไหม ซึ่งน้ำยาตัวนี้ความจำเป็นของมันเราจะใช้ปีละ 1-2 ครั้ง ซึ่งทางศูนย์บริการนั้นจะทำให้เกินความจำเป็น และประโยชน์ของน้ำยาล้างหัวฉีดตัวนี้จะช่วยเ ผ าผลาญในเครื่องยนต์ของคุณให้สมบูรณ์ขึ้น เป็นน้ำมันที่มีส่วนผสมแบบพิเศษ แต่ถ้าเราซื้อน้ำยาล้างหัวฉีดมาจากร้านข้างนอกอาจจะมีราคาที่ถูกกว่าครึ่ง

4 แบตเตอรี่

การตรวจเช็คแบตเตอรี่ที่ศูนย์บริการนั้น ทางศูนย์ก็มักจะมีคำแนะนำและให้คุณเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่กับทางศูนย์ในทันที แต่คุณสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ร้านข้างนอกได้ มีราคาที่ถูกกว่าซึ่งมีคุณภาพของแบตเตอรี่ที่เท่ากัน และแบตเตอรี่เครื่องเก่าของคุณก็ยังสามารถขายได้ด้วย

5 หลอดไฟ

การเปลี่ยนหลอดไฟ หลายคนมองว่าเป็นเรื่องจุกจิกทำเองได้ยาก แต่ความจริงแล้วการเปลี่ยนหลอดไฟนั้นสามารถทำเองได้ง่ายๆ ซื้อได้ตามร้านทั่วไปและนำมาเปลี่ยนเอง หากเปลี่ยนไม่เป็นก็เข้าร้านข้างนอก ซึ่งประหยัดเงินได้หลายร้อยกันเลยทีเดียว

หลายๆคนมักจะมีความคิดที่ว่า การใช้ของแพงเลือกซื้อของแพงเอาไว้ก่อนจะให้คุณภาพที่ดีที่สุด แต่ในความเป็นจริงแล้ว ของราคากลางๆของราคาไม่แพงก็ให้คุณภาพที่ดีมากด้วยเช่นกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : postnoname

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่