เเพทย์แนะ ทำดื่มตอนเช้า เเก้กลิ่นปาก เรอเปรี้ยว ช่วยให้อายุยืน

0

เเพทย์แนะ ทำดื่มตอนเช้า เเก้กลิ่นปาก เรอเปรี้ยว ช่วยให้อายุยืน

คุณอาจจะเลื่อนผ่านไป นั่นเป็นเพราะว่าคุณไม่ได้รักตัวเอง ความลับสำหรับการดื่มน้ำหยินหยาง โดยมีหญิงวัย 106 ปีได้ตื่นมาแต่เช้า ดื่มน้ำเพื่อแก้กลิ่นปาก และยังช่วยให้อายุยืนยาวนาน ความลับของน้ำหยินหยาง จะช่วยแก้กลิ่นปากได้เป็นอย่างมาก

เมื่อไม่นานมานี้ทางด้านเว็บไซต์ต่างประเทศได้ออกมาเผย ว่ามีนายแพทย์คนหนึ่งได้กล่าวถึงสมัยโบราณว่า ในมื้อเช้ากินดี ในมื้อกลางวันต้องกินให้อิ่ม ในมื้อเย็นจะต้องกินให้น้อย หรือว่าไม่กินเลยจะดีที่สุด

บทความและภาพเป็นของ postsod ห้ามคัดลอก

และยังพูดเน้นอยู่เสมอว่า หากคนเราจะอายุยืนยาวนานได้ ลำใส้ภายในร่างกายของคุณจะต้องสะอาด สรุปแล้วการที่เราทำให้ลำใส้ของเราสะอาดนั้น ไม่มีสิ่งที่ตกค้างหรือว่าหลงเหลือปะปนอยู่ นั่นก็คือกฎอย่างหนึ่งของการชะลอวัย และยังสามารถช่วยป้องกันโรคต่างๆได้นั่นเอง

หากคุณเลือกที่จะอ่านในบรรทัดต่อไป อ่านและทำความเข้าใจจนจบ เชื่อว่าคุณจะได้รับสิ่งดีๆกลับไปอย่างแน่นอน บางครั้งคุณอาจจะไม่เคยได้รู้ความรู้ที่เรานำมาฝากในวันนี้ เพราะว่าเป็นประโยชน์อย่างมหาศาล หากคุณเลื่อนผ่านไป คุณอาจจะพลาดครั้งยิ่งใหญ่โดยที่คุณไม่ได้รับรู้เรื่องราวต่อไปนี้เลย

ทางด้านแพทย์แผนปัจจุบันได้บอกว่า ลำใส้ของคนเรานั้นปกติจะยาวประมาณ 8-10 เมตร และเต็มไปด้วยรอยพับต่างๆมากมาย เฉลี่ยแล้วทุกๆการโค้งงอจะประมาณ 3-4 cm เมื่อร่างกายของเราได้รับการขับถ่ายเป็นประจำทุกวัน แต่ยังไงก็ตามยังมีเศษอาหารที่ติดค้างอยู่ตามซอกตามมุมของลำใส้ จนถูกหมักหมมแล้วทำให้ลมหายใจของเราไม่สดชื่นนั้นเอง บางครั้งอาจจะมีเรอเปรี้ยว

เมื่อผ่านไปสักระยะหนึ่งสิ่งที่ตกค้างเริ่มสะสมและหนาตัวขึ้นถึง 7 มิลลิเมตร และกลายเป็นสารชนิดที่ไม่ดี เริ่มส่งกลิ่นเหม็นและมีสีดำ สะสมไปเรื่อยๆจนหนักได้ถึง 6 กิโลกรัม เช่นเดียวกับพวกสนิมที่เกาะตามผนังอย่างหนาแน่น ระดับความแข็งก็จะคล้ายๆกับยางรถยนต์ พวกมันก็จะทำการกัดและกร่อนร่างกายของคุณไปเรื่อยๆ สุดท้ายก็เกิดการอุดตันและเจอปัญหาตามมา

โดยปกติแล้วอุจจาระตกค้าง อุจจาระอุดตันสิ่งเหล่านี้น่าจะสะสมอยู่ในลำใส้ เกิดการหมักและสลายตัวแต่ก็ไม่หมดร้อยเปอร์เซ็นต์ ทำให้ร่างกายของเราเริ่มทำงานผิดปกติ ระบบการผลาญไขมันและอาหารก็จะผิดปกติไปด้วย สุดท้ายทำให้เกิดโรคและทำให้เราแก่เร็ว

สิ่งที่เราจะมาบอกในวันนี้เป็นปัญหาเกี่ยวกับลำใส้ ที่มาพร้อมกับโรคต่างๆมากมาย ไม่ได้พูดเกินจริงแต่อย่างใด รู้แล้วเป็นข้อเท็จจริงที่สรุปออกมาบอกกัน ดังนั้นแล้วควรที่จะรีบปรับเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตโดยทำดังต่อไปนี้

ดื่มน้ำหยินหยางทำความสะอาดลำใส้

ดื่มน้ำอุ่น 500 ซีซีผสมกับเกลือครึ่งช้อนชา

1 น้ำอุ่นจะช่วยเป็นพลังงานหยาง ช่วยรักษาโรคต่างๆในร่างกายของเราได้ และเกลือยังสามารถช่วยทำความสะอาดขับสิ่งผิดปกติให้ออกไปจากร่างกาย

2 เกลือยังมีส่วนช่วยละลายอุจจาระที่อุดตันที่แข็งและหนาแน่น ช่วยช้างในช่องท้องให้สะอาด ใช้น้ำหยินหยางดื่มบ่อยๆจะช่วยปรับสมดุลให้กับกระเพาะอาหารและลำใส้ ล้างอุจจาระที่อุดตันในลำใส้ได้

วิธีการดื่ม

1 ควรดื่มตั้งแต่ตี 5 ถึง 7 โมงเช้า ภายใน 2 ชั่วโมงนี้แนะนำว่าให้ดื่มน้ำหยินหยาง 500 ซีซีแบ่งดื่ม 2-3 ครั้งดื่มครั้งละ 1 อึกใหญ่ๆ

2 เมื่อดื่มน้ำเข้าไปแล้ว ให้เขย่าตัวเล็กน้อย เพื่อให้ร่างกายได้ชะล้าง ไม่ควรกระโดดโลดเต้นจนเกินไป อาจจะทำให้รู้สึกจุกน้ำได้

3 ทำไมต้องดื่มน้ำหยินหยางในช่วงเวลา ตี 5 ถึง 7 โมงเช้า มันก็เป็นเพราะว่าเป็นช่วงที่โลหิตลมในร่างกายของเราอยู่ที่ลำใส้ทำให้สามารถดูดซับสารอาหารต่างๆในลำใส้ได้เป็นอย่างดี

4 ทำไมต้องดื่มน้ำอึกใหญ่ๆ จิบน้ำทีละน้อยได้ไหม ถ้าเราจิบน้ำค่อยๆ น้ำจะถูกดูดซึมและกลายไปเป็นปัสสาวะเร็ว การดื่มอึกใหญ่ๆ จะช่วยให้น้ำไหลลงไปเร็ว ช่วยทำความสะอาดลำใส้ได้ และยังช่วยละลายอุจจาระที่อุดตัน ดื่มเสร็จก็ย่อเข่าขึ้นลงเล็กน้อย เพื่อเป็นการช่วยให้บริเวณของลำใส้เกิดการขยับตัว

เมื่อเริ่มดื่มต่อเนื่องและทำเป็นประจำ 3 วัน จะสามารถช่วยจัดการกับอุจจาระที่อุดตันได้ หลังจากนั้นค่อยทำใหม่ในเดือนหน้า ควรทำอย่างน้อยเป็นเวลา 3 วันติดต่อกัน หรือหากสะดวก ทำทุกวันก็ได้

ดื่มน้ำอุ่น+มะนาวสด

ในช่วงเวลาก่อนนอนแนะนำให้ดื่มน้ำอุ่นผสมกับน้ำมะนาว 1 ลูก ดื่มแล้วจะทำให้รู้สึกนอนสบาย ตื่นมารู้สึกสดชื่น รู้สึกกระปรี้กระเป๋า ช่วยลดกลิ่นปากในเวลาตอนเช้าได้ อีกทั้งยังทำให้ระบบการขับถ่ายยอดเยี่ยมอีกด้วย

ผลลัพธ์

หลังจากที่เราขับถ่ายออกมาแล้วมีอุจจาระที่เป็นสีดำ สิ่งเหล่านั้นเป็นเรื่องปกติจะทำให้หน้าท้องคุณลดและเอวลดลงได้ สิวบนหน้าก็จะค่อยๆจางหายไป นอกจากนี้ยังทำให้กินปากของเรารู้สึกสดชื่นและไม่เหม็นด้วย กลิ่นตัวก็จะค่อยๆหายไป อาการท้องผูกก็ค่อยๆลด อย่าลืมที่จะบอกบุญให้กับญาติของคุณได้รู้ถึงผลลัพธ์ของการดื่มน้ำอย่างนี้นะคะ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here