สูตรทำน้ำเต้าหู้ รสเข้มข้นอร่อย กลิ่นหอมทำขายได้เลย

0
888

สูตรทำน้ำเต้าหู้ รสเข้มข้นอร่อย กลิ่นหอมทำขายได้เลย

หากจะพูดถึงเครื่องดื่มน้ำเต้าหู้ หลายๆคนคงจะเคยได้ซื้อดื่ม เพราะเป็นเครื่องดื่มที่ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆต่อสุขภาพร่างกายของเรา ทำมาจากถั่วเหลืองที่ดีต่อสุขภาพ หาซื้อได้ง่ายราคาไม่แพง และรสชาติที่ได้ออกมานั้นได้ความหอมและความอร่อยและความเข้มข้น

หากเพื่อนๆท่านไหนที่กำลังมองหาสูตร วิธีการเคล็ดลับหรืออยา กจะทำขายสร้างเป็นอาชีพ เราได้มีสูตรและวิธีการทำน้ำเต้าหู้รสอร่อยมาแจกให้กับเพื่อนๆได้ทำตามกันได้ง่ายๆ เพื่อนๆสามารถนำสูตรนี้ชงดื่มเองหรือจะทำขายสร้างเป็นอาชีพเสริมอาชีพหลักได้เลย

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

เครื่องปั่นสับไฟฟ้า , ผ้าขาวบาง , หม้ออลูมิเนียมหรือหม้อเคลือบ (ถ้าหม้อสแตนเลสน้ำเต้าหู้จะไหม้ขณะต้ม)

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

ถั่วเหลืองแห้ง 500 กรัม , น้ำสะอาด 4 ลิตร , น้ำตาลทราย 140 กรัม (จริงๆตามชอบนะคะ ถ้ากลัวอ้วนก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ) , เกลือป่น 3/4 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ

1 เราจะเริ่มด้วยการนำถั่วเหลืองมาล้างให้สะอาด 2-3 ครั้ง เลือกเอาเม็ดที่เสียและสิ่งแปลกป ล อ มออกให้หมด เติมน้ำให้ท่วม จากนั้นแช่ถั่วในน้ำไว้อย่างน้อย 5 ชม. ไม่ควรเกิน 10 ชม. ถ้าแช่นานเกินไปจะทำให้ถั่วบูดได้

2 เมื่อเราแช่ครบเวลาเป็นที่เรียบร้อย ให้เราล้างน้ำแล้วเทใส่ลงในตะกร้าให้สะเด็ดน้ำ ตวงน้ำให้ได้ตามสูตรที่กำหนดจำนวน 4 ลิตร

3 ให้เรานำถั่วแบ่งใส่ลงไปในตัวปั่น เติมน้ำลงใส่ในเครื่องปั่น เพื่อที่จะทำการปั่นได้ง่ายให้ละเอืยด จนเป็นสีขาวขุ่น

4 เทใส่ลงผ้าขาวบาง จากนั้นบีบน้ำออกจนกากถั่วเหลืองแห้ง เราจะเอาแต่เฉพาะน้ำถั่วเหลือง นำมากรองด้วยผ้าขาวบางครั้งที่ 2

5 เมื่อเราได้น้ำเสร็จเป็นที่เรียบร้อย จากการปั่นและการกรอง ให้เราเทใส่ลงหม้อต้มไปด้วยระดับปานกลาง เราจะใช้เวลาในการต้มนานประมาณ 50-60 นาที เพิ่มความหอมด้วยการใส่ใบเตยมัดลงไปต้มด้วย

6 จากนั้นเติมน้ำตาลทรายใส่ลงไปและเกลือป่น ( น้ำตาลทรายนั้นหากใครที่ทำขายยังไม่ต้องใส่ในขั้นตอนนี้ ให้ไปใส่ตอนที่เทใส่ถุงตักขาย )

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ หากทานไม่หมดนำเข้าตู้เย็นเก็บไว้ทานได้หลายวัน ชอบอุ่นๆก็นำเข้าไมโครเวฟดื่มร้อนๆหอมหอม ใครชอบแบบเย็นก็สามารถนำออกจากตู้เย็นและสามารถดื่มได้เลย หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่านกันนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : sharesidotcom.blogspot

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here