สับปะรดผสมโหระพา ชงดื่มทุกวัน 1 แก้ว ผลลัพธ์ดีมาก

0

สับปะรดผสมโหระพา ชงดื่มทุกวัน 1 แก้ว ผลลัพธ์ดีมาก

เครื่องดื่มสมุนไพรล้วนได้ให้คุณประโยชน์ที่ดีมากๆต่อตัวเรา ซึ่งวันนี้เราได้มีสูตรการทำน้ำสมุนไพรที่หลายๆคนดื่มกันแล้วให้ผลที่ดีมากๆ เป็นเครื่องดื่มน้ำสับปะรดผสมเข้ากับโหระพา นำมาทำเป็นเครื่องดื่มดื่มได้ในทุกวัน วันละ 1 แก้ว มีสรรพคุณที่เด่นจะช่วยบรรเทาอาการอ่อนล้าของร่างกายของเรา วันไหนที่รู้สึกอ่อนเพลียนอนน้อย ให้ชงน้ำสมุนไพรแก้วนี้ดู นอกจากจะช่วยในเรื่องของสุ ข ภ า พร่างกายแล้วยังดูแลในเรื่องของความสวยความงามผิวพรรณได้ดีด้วย ทำให้มีผิวที่ขาวใสมีผิวที่เนียนนุ่มน่าสัมผัส

ขั้นตอนการทำ

1 ให้นำสับปะรด 1 ลูกทำการปอกเปลือกให้เสร็จเป็นที่เรียบร้อย จากนั้นนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆรวมถึงใช้แกนกลางของสับปะรดด้วย

2 นำใบโหระพาจำนวน 1 กำมือไปล้างน้ำให้สะอาดดี แล้ววางพักใส่ในตะแกรงวางให้สะเด็ดน้ำเอาไว้

3 เมื่อเราเตรียมส่วนผสมเสร็จเป็นที่เรียบร้อยมาถึงขั้นตอนในการปั่น ให้นำใบโหระพาที่ล้างเตรียมเอาไว้ใส่ลงไปในเครื่องปั่น เติมน้ำต้มสุกลงไปเล็กน้อยตามด้วยสับปะรดหั่นใส่ตามลงไป และทำการปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกันดี

4 เพิ่มรสชาติความอร่อยมากยิ่งขึ้น เติมน้ำผึ้งแท้ใส่ลงไป 2 ช้อนชา น้ำมะนาว 2 ช้อนชา เราจะได้รสชาติที่มีความหวานอมเปรี้ยว

5 ทำการปั่นให้เข้ากันดีพร้อมกับเทใส่แก้วดื่มได้เลยในทุกๆวัน

ข้อแนะนำในการดื่ม

– สำหรับเครื่องดื่มสมุนไพรสับปะรดโหระพาแก้วนี้นั้น สามารถชงดื่มได้ในทุกๆวัน1 แก้วในตอนเช้า แนะนำว่าให้ทำวันต่อวัน ไม่ควรทำค้างไว้ในวันถัดไป เพราะประโยชน์ที่ได้จะลดลง

ประโยชน์ของการดื่มน้ำสับปะรดโหระพา

– สมุนไพรล้วนได้ให้คุณประโยชน์ที่ดีมากๆ สำหรับเครื่องดื่มสมุนไพรแก้วนี้ จะดูแลในเรื่องของความอ่อนล้า ช่วยทำให้มีการไหลเวียนโลหิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยเพิ่มในเรื่องของความจำได้ดีขึ้น ดูแลในเรื่องของผิวพรรณให้เนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ

เขียน / เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here