น้ำมะนาว สูตรชงดื่มได้ทุกวัน 40 ยิ่งดื่ม ผลดีมาก

0
552

น้ำมะนาว สูตรชงดื่มได้ทุกวัน 40 ยิ่งดื่ม ผลดีมาก

หลายๆคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่ามะนาวเป็นพืชผักสมุนไพรรสเปรี้ยวที่ได้ให้ประโยชน์อย่างมาก นิยมนำมาปรุงรสชาติประกอบเมนูอาหารให้มีรสชาติที่อร่อยมากยิ่งขึ้นๆ มีความกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น แต่นอกจากการนำมาประกอบในเมนูอาหารของเราแล้วนั้น ยังนำมาชงเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่ได้ให้ประโยชน์อย่างมากมาย

สมุนไพรมะนาวอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่ามะนาวมีรสเปรี้ยว ซึ่งแน่นอนว่ามีวิตามินซีสูง เมื่อเราทานมะนาวเข้าไปนั้นให้ประโยชน์ที่ดีมาก ช่วยในการต้านอนุ มู ล อิ ส ร ะ ช่วยป้องกันโ ร คต่างๆ ใครที่มีอาการท้องผูกถ่ายไม่ออก มะนาวก็มีส่วนช่วยได้ ทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณของเราขาวใสขึ้นได้อย่างธรรมชาติ

วิธีการทำน้ำมะนาวน้ำผึ้ง

การชงน้ำมะนาวน้ำผึ้งในสูตรนี้ง่ายมากๆ สามารถชงดื่มได้ในทุกวัน ให้ใช้น้ำมะนาวจำนวน 1 ลูกบีบใส่ลงไปในแก้ว จากนั้นตักน้ำผึ้งลงไป 1-2 ช้อนชา เติมน้ำร้อนและคนให้เข้ากัน จะดื่มอุ่นๆหรือจะเทใส่บนน้ำแข็งดื่มเป็นเครื่องดื่มเย็นก็รู้สึกสดชื่น สำหรับใครที่ไม่ชอบความหวานก็ให้ลดปริมาณน้ำผึ้งลงได้

วิธีการทําน้ำมะนาวโซดา

น้ำมะนาวโซดาเป็นเครื่องดื่มที่ใครหลายๆคนชื่นชอบเพราะให้ความสดชื่น ใช้โซดา 1 ขวดเทใส่ลงไปในแก้ว บีบมะนาวใส่ลงไป 2 ลูก เติมเกลือเล็กน้อย จากนั้นเทใส่บนแก้วที่มีน้ำแข็งดื่มได้เย็นๆ ให้ความเปรี้ยวและความสดชื่นเป็นอย่างมาก

วิธีการทำมะนาวอัญชันโซดา

การทำเครื่องดื่มมะนาวอัญชันโซดานั้น ให้เรานำดอกอัญชันมาล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำไปต้มน้ำเดือดนานประมาณ 30 นาทีให้น้ำของอัญชันออก เมื่อเราได้แล้วให้เรานำไปกรองด้วยผ้าขาวบาง 2 3 ครั้ง เราจะเอาแต่เฉพาะน้ำอัญชัน

จากนั้นเทใส่ลงภาชนะ บีบน้ำมะนาวลงไปตามด้วยน้ำผึ้งและน้ำโซดา คนให้เข้ากันตักใส่แก้วที่มีน้ำแข็ง เท่านี้ก็จะได้เครื่องดื่มน้ำมะนาวอัญชันโซดา ที่ให้สีสวยงาม ได้ความเปรี้ยวจากมะนาว ได้ความซ่าของโซดา

อัญชันจะมีส่วนช่วยในการบำรุงสายตา มะนาวรสเปรี้ยวให้ส่วนช่วยในระบบของการขั บ ถ่ า ยและการย่อยอาหารที่ดี น้ำผึ้งช่วยให้ผิวพรรณของคุณดีขึ้น น้ำโซดาให้ความเย็นซาบซ่าให้ความสดชื่น

สำหรับสูตรเครื่องดื่มการทำน้ำมะนาวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เพื่อนๆสามารถชงดื่มได้ในทุกวัน จะดื่มตอนเช้าตอนเย็นก็ให้ประโยชน์ที่ดีเช่นกัน นอกจากความอร่อยความสดชื่นแล้ว ยังได้ประโยชน์ตามมาด้วยล่ะค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here