ขิงกินทุกวัน 1-2 ชิ้น ได้ประโยชน์มาก ทานในตอนเช้า

0

ขิงกินทุกวัน 1-2 ชิ้น ได้ประโยชน์มาก ทานในตอนเช้า

หลายคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วสมุนไพรขิงนั้น เป็นสมุนไพรที่ดีที่ได้ให้ประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างมากมายในหลายๆด้าน เป็นพืชผักสมุนไพรที่คนสมัยก่อนมักนิยมนำมาประกอบในเมนูอาหารได้อย่างหลากหลาย การทานขิงอยู่เป็นประจำนั้น จะนำไปประกอบเมนูอาหารหรือน้ำขิงมาชงเป็นเครื่องดื่มก็ได้ให้คุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายของเรา วันนี้เราได้มีประโยชน์ที่จะได้รับมาฝากกัน แนะนำให้ทานในตอนเช้าๆจะได้ประโยชน์ที่มากมาย

ลดอาการท้องอืด แน่นท้อง

หากรู้สึกว่ามีอาการท้องอืดหรือว่าอาหารไม่ย่อย แนะนำว่าให้ดื่มเครื่องดื่มน้ำขิงหรือว่าจะทานเป็นขิงสด ก็ได้ จะทำให้มีความรู้สึกดีขึ้น หรือในครั้งหน้าแนะนำให้ฝานขิงบางๆใส่ลงไปในอาหารที่มีถั่ว ทานคู่กันก็จะช่วยลดอาการท้องอืดได้เป็นอย่างดี เพราะจะมีส่วนช่วยในการขับลม กระ ตุ้นการทำงานระบบภายในให้ดียิ่งขึ้น

ดูแลเส้นผม

สาวๆคนไหนที่มีปัญหาในเรื่องของเส้นผมที่มักจะหลุด ร่วง ให้ใช้เหง้าขิงสดไปผิงไฟ จากนั้นนำมาตำแล้วนำมาพอกบริเวณเส้นผมนานประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำอย่างเป็นประจำจะสังเกตเห็นได้ว่าเส้นผมของคุณดูดีขึ้น และเส้นผมที่ขึ้นใหม่มีความแข็งแรงขึ้น มีความร่วงลดน้อยลง

ช่วยบรรเทาอาการไ ม เ ก ร น

จากการวิจัยได้พบว่าการที่รับประทานขิงในตอนที่มีอาการไมเ ก ร นหรือป ว ดหัวข้างเดีย วจะช่วยลดอาการป ว ดได้ เพราะขิงจะช่วยลดอาการอัก เสบต่างๆที่เกิดขึ้นได้

หน้ามืด ไม่สบายท้อง

ใครที่มีอาการเมาเรือหรือไม่สบายท้อง การทานขิงจะมีส่วนช่วยได้ช่วยบรรเทาอาการอา เจียน และจะช่วยจัด การกับอาการหน้ามืด ตัวร้อนได้ด้วย

ลดน้ำตาลในโลหิต

ขิงผงสามารถมีส่วนช่วยให้น้ำตาลในโลหิตลดลงไปได้ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับในเรื่องของเบาหวาน ควรหามารับประทานให้พอดีไม่มากจนเกินไปเพราะอาจจะส่งผลที่ไม่ดีได้เช่นกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : rd, livestrong, kapook

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here