ดื่มน้ำมะพร้าวติดต่อกัน 7 วัน ผลลัพธ์ที่ได้ดีมาก อร่อย ชื่นใจ ได้ประโยชน์อย่างไม่น่าเชื่อ

0

ดื่มน้ำมะพร้าวติดต่อกัน 7 วัน ผลลัพธ์ที่ได้ดีมาก อร่อย ชื่นใจ ได้ประโยชน์อย่างไม่น่าเชื่อ

มะพร้าว” (Coconut) ผลไม้ลูกกลมๆ ที่อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย ให้ทั้งความอร่อยและสดชื่น นับเป็นอีกหนึ่งผลไม้สุดโปรดของใครหลายๆ คน เนื้อมะพร้าวและน้ำมะพร้าวมีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง สดชื่น กระปรี้กระเปร่า นอกจากนี้มะพร้าวยังนำมาแปรรูปได้หลากหลาย ที่รู้จักกันดีคือ “น้ำมันมะพร้าว” ที่ถือเป็นน้ำมันที่มีประโยชน์มากๆ เมื่อนำไปสกัดเย็น ส่วนเปลือกและรากของมะพร้าวยังนำไปทำเป็นยารักษาโรคได้มากมาย มะพร้าวจึงเป็นผลไม้มากประโยชน์ที่ไม่ควรมองข้าม…มารู้จักกับสรรพคุณและประโยชน์ของมะพร้าว ให้มากขึ้นกันดีกว่าค่ะ

จะเกิดอะไรขึ้นบ้างถ้าเราดื่มน้ำมะพร้าวติดต่อกัน?

ระบบภูมิคุ้มกันของเราก็จะแข็งแกร่งขึ้น นอกจากนี้น้ำมะพร้าวยังช่วยกำจัดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบ โรคหนองใน โรคเหงือก และไวรัสที่ทำให้เกิดโรคหวัด โรคติดเชื้อต่างๆ และโรคไข้รากสาดใหญ่ได้อีกด้วย นอกจากจะเสริมสร้างพลังงานแล้วน้ำมะพร้าวยังช่วยเพิ่มการผลิตฮอร์โมนจากต่อมไทรอยด์ แถมยังดีต่อผู้ที่ป่วยเป็นโรคไตเนื่องจากมันมีฤทธิ์ในการขับปัสสาวะโดยธรรมชาติ ทั้งทางเดินปัสสาวะและกระเพาะปัสสาวะจะได้รับการชำระล้างจากนั้นร่างกายจะขับสารพิษออกมา ที่น่าทึ่งคือมันสามารถสลายก้อนนิ่วได้ด้วย และเนื่องด้วยมีปริมาณเส้นใยอาหารสูงจึงดีต่อระบบย่อยอาหาร หากคุณดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำมันจะไปกำจัดกรดในกระเพาะอาหาร ไม่ต้องห่วงเรื่องอ้วนด้วยเพราะน้ำมะพร้าวมีระดับไขมันที่ต่ำมากและช่วยลดความอยากอาหารของเรา

หากคุณมีสิวและผิวแห้งหรือผิวมัน เพียงใช้ผ้าชุบน้ำมะพร้าวและทาลงไปบนผิวหนัง น้ำมะพร้าวจะชำระล้างสิ่งสกปรกและทำให้ผิวหนังสดชื่น ที่สำคัญมันจะช่วยเปิดรูขุมขน หากดื่มน้ำมะพร้าวผสมกับน้ำมันมะกอกก็สามารถฆ่าเชื้อโรคและกำจัดปรสิตในลำไส้ได้ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการดื่มน้ำมะพร้าวขณะตั้งครรภ์จะช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพได้หลายอย่าง หากดื่มวันละหนึ่งแก้วทุกเช้าจะช่วยรักษาระดับความสมดุลของอิเล็กโทรไลต์และไม่ทำให้เป็นโรคความดันโลหิตสูง หากคุณดื่มแอลกอฮอล์ในตอนกลางคืนพอเช้ามาคุณอาจรู้สึกปวดศีรษะ ดังนั้นถ้าต้องการกำจัดอาการปวดศีรษะหรืออาการเมาค้างและชดเชยของเหลวที่สูญเสียไปคุณสามารถทำได้ด้วยการดื่มน้ำมะพร้าว ขณะเดียวกันถ้าคุณต้องการให้ผิวชุ่มชื่นและเปล่งปลั่งตลอดทั้งวัน การดื่มน้ำมะพร้าววันละแก้วก็เพียงพอแล้ว นอกจากนี้หลังจากที่ออกกำลังกายมาอย่างเหน็ดเหนื่อยคุณสามารถดื่มน้ำมะพร้าวเพื่อให้ร่างกายของคุณกลับมามีพลังอีกครั้ง ทั้งช่วยเพิ่มพลังงาน เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ป้องกันแบคทีเรียและอาการติดเชื้อต่างๆ ตามด้วยน้ำหนักลด คุณยังต้องการอะไรอีกไหม?

20 สรรพคุณดีๆ จากมะพร้าว

 1. มะพร้าวมีกรดไขมันดี ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
 2. เนื้อมะพร้าวช่วยขับพยาธิ ขับปัสสาวะ ช่วยล้างลำไส้
 3. เนื้อมะพร้าวมีใยอาหารสูง ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
 4. เนื้อมะพร้าวอุดมไปด้วยฟอสฟอรัส ที่ช่วยบำรุงเหงือกและฟันให้แข็งแรง
 5. สรรพคุณของเนื้อมะพร้าวช่วยบรรเทาโรคลำไส้อักเสบได้
 6. น้ำมะพร้าวมีประโยชน์ช่วยล้างพิษในท้อง แก้คลื่นไส้ แก้อาเจียนได้
 7. น้ำมะพร้าวมีฤทธิ์เย็น จึงช่วยดับร้อน แก้กระหายน้ำ แก้ร้อนในได้ดี
 8. น้ำมะพร้าวช่วยให้ผิวพรรณสดใส ขาวเนียน มีน้ำมีนวล
 9. น้ำมะพร้าวช่วยรักษาโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบ
 10. น้ำมะพร้าวช่วยปรับสมดุลในร่างกายให้คงที่
 11. ประโยชน์ของน้ำมะพร้าวช่วยแก้อาการปวดท้องได้
 12. น้ำมะพร้าวช่วยล้างพิษ และแก้อาการแฮงค์จากการดื่มแอลกอฮอล์
 13. น้ำมันจากมะพร้าวช่วยบำรุงหัวใจ และช่วยในการขยายหลอดเลือด
 14. น้ำมันจากมะพร้าวนำมานวดตัวแก้ปวดเมื่อยได้
 15. น้ำมันจากมะพร้าวมีเกลือแร่ช่วยระบายท้อง ทำให้ขับถ่ายสะดวก
 16. น้ำมันจากมะพร้าวช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ลดรอยแตกลายได้
 17. น้ำมันจากมะพร้าวช่วยปกป้องแสงยูวี ป้องกันผิวเสียจากแสงแดด
 18. น้ำกะทิมีกรดลอลิค ที่ช่วยรักษาอาการอักเสบจากภายใน และช่วยต้านเชื้อราได้
 19. ใบของมะพร้าวช่วยแก้ผดผื่นคัน รักษาโรคอีสุกอีใสได้
 20. รากของมะพร้าวช่วยแก้อาการท้องเสีย และอาหารเป็นพิษได้

จะเห็นว่าสรรพคุณและประโยชน์ของมะพร้าวนั้นมีมากเหลือเกิน ไม่ใช่แค่เนื้อมะพร้าว แต่ยังมีประโยชน์ทั้งน้ำมะพร้าว ใบ ราก รวมไปถึงกะทิ นอกจากนี้มะพร้าวยังเป็นผลไม้ที่หากินง่าย ราคาถูก นำมาทำเป็นขนมได้หลายอย่าง หรือจะเลือกกินทั้งน้ำทั้งเนื้อแบบเพียวๆ ก็ได้ประโยชน์มากมายแล้ว

ที่มา : dietoflife.com, sukkaphap-d

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่