คนที่ดื่มน้ำมะพร้าว 7 วัน ผลลัพธ์ที่ได้ ส่งผลร่างกาย

0

คนที่ดื่มน้ำมะพร้าว 7 วัน ผลลัพธ์ที่ได้ ส่งผลร่างกาย

สำหรับน้ำผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรานั้นมีด้วยกันหลายชนิดมาก แต่ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั้นถือเป็นน้ำผลไม้ที่หาทานกันได้ง่ายและขึ้นชื่อว่ามีประโยชน์อย่างมากไม่ว่ากับหญิงหรือชาย ทั้งช่วยบำรุงผิวพรรณ และยังช่วยในเรื่องสมรรถภาพเกี่ยวกับชายอีกด้วย นั่นก็คือน้ำมะพร้าวนั่นเอง ซึ่งเราได้นำประโยชน์จากการดื่มน้ำมะพร้าวมาฝากกัน รับรองว่าหากดื่มเป็นประจำทุกวันก็จะสังเกตุได้ถึงความเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน

1 การดื่มน้ำมะพร้าวนั้นจะช่วยฟื้นฟูพลังงานและรักษาสมดุลของของเหลวในร่างกาย โดยเฉพาะนักกีฬาและผู้ที่ชอบออกกำลังกายมักดื่มน้ำมะพร้าวทั้งก่อนเล่น ระหว่างเล่น และดื่มปิดท้ายหลังจากเล่นเสร็จเพราะจะช่วยให้ร่างกายสดชื่น

2 ในน้ำมะพร้าวมีกากใยสูง จึงช่วยป้องกันอาการท้องอืดท้องเฟ้อ และยังช่วยให้ระบบการย่อยอาหารดีขึ้น

3 น้ำมะพร้าวเป็นแหล่งอนุมูลอิสระ น้ำมะพร้าวสามารถดีท็อกซ์ร่างกายและให้คุณค่าทางอาหารที่สำคัญในเวลาเดียวกัน และเมื่อของเสียต่างๆออกจากร่างกายไปแล้วก็จะช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งเรียบเนียน และนอกจากการดื่มแล้ว ยังสามารถนำน้ำมะพร้าวมาทาลงบนใบหน้าได้ทุกวัน จะช่วยล้างสิ่งไม่สะอาดต่างๆ ช่วยทำให้ใบหน้าเปล่งปลั่ง เรียบเนียนมากขึ้น

4 ในน้ำมะพร้าวมีไซโตไคนิน (Cytokinin) ซึ่งเป็นฮอร์ โมนที่สร้างความมหัศจรรย์สำหรับร่างกายของเรา ไม่เพียงช่วยเพิ่มจำนวนเซลล์เท่านั้น แต่ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคที่มาพร้อมกับอายุ ช่วยให้ชะลอความแก่ชรา และโรคภัยต่างๆได้

5 พบว่าการดื่มน้ำมะพร้าวมีผลต่อความดันโลหิต คือช่วยให้ความดันอยู่ในระดับปกติ

6 ในน้ำมะพร้าวมีวิตามินหลากหลายชนิด อาทิ วิตามินบี ช่วยลดความเครียดและป้องกันอารมณ์แปรปรวน แมกนีเซียมเพิ่มการผลิต ทำหน้าที่เป็นส ารสื่อประสาท

7 ในน้ำมะพร้าวนั้นมีฮอโมนเอสโตรเจนสูง ซึ่งเป็นส่วนประกอบหนึ่งที่ช่วยในเรื่องของการชะลอการเกิดอัลไซเมอร์ ความจำสั้น ในช่วงสตรีวัยทองได้ดี

8 ทั้งเนื้อมะพร้าวอ่อนและน้ำมันมะพร้าวอ่อน มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกายอย่างครบถ้วน เช่น วิตามินซี วิตามินบี กรดอะมิโน ธาตุแคลเซียม ธาตุแมกนีเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุโพแทสเซียม ธาตุเหล็ก และไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

ถึงแม้การดื่มน้ำมะพร้าวนั้นจะมีประโยชน์ต่อร่างกายแต่ก็ควรทานในปริมาณที่เหมาะสม และสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับเบา หวานและไต ไม่ควรที่จะดื่มน้ำมะพร้าวมากเกินไป เนื่องจากในน้ำมะพร้าวถึงไม่ได้เป็นเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูงแต่ก็ยังมีคาร์โบไฮเดรตซึ่งสามารถเปลี่ ยนเป็นน้ำตาลได้อยู่ดี

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องดื่มที่ช่วยบำรุงร่างกายและยังให้ความสดชื่น จากประโยชน์ที่เราได้นำมาฝากกันแล้วนั้นน้ำมะพร้าวจึงถือเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆที่หลายคนนิยมทานกัน

เรียบเรียงโดย : Postsod

ที่มา : thaiticketmajor

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here