มะกรูดผสมนะนาวโซดา ดื่มทุกเช้า 1 แก้ว ช่วยลดได้ดี

0

มะกรูดผสมนะนาวโซดา ดื่มทุกเช้า 1 แก้ว ช่วยลดได้ดี

สมุนไพรของบ้ านเรานั้น ล้วนมีคุณค่าและมีประโยชน์ต่อสุขภาพของตัวเรามากๆ สรรพคุณที่เด่นชัดจะเป็นในเรื่องของการบำรุงสายตา การจัด การกับจำนวนไขมันส่วนเกินในโลหิตของเราได้ดีมากๆ ซึ่งในวันนี้เรามีสูตรการชงเครื่องดื่มที่ได้มาจากประสบการณ์จริงของผู้ที่ทำดื่มเอง เพราะเห็นผลที่ดีมาก

โดยท่านนี้เขามีค่าไขมันสูง ทานยาก็แล้วก็มีลดลงบ้ างแต่ก็ไม่มากพอ จนเขารู้สึกมีสายตาที่ฝ้าฟาง มองเห็นได้ไม่ค่อยชัด บางครั้งเกิดเป็นภาพซ้อน และก็มีลูกค้าท่านหนึ่ งมาซื้อของก็ได้พูดคุยกันถามถึงในเรื่องของสายตา เขาก็เลยแนะนำว่าให้ทำเครื่องดื่มมะกรูด กับโซดาดื่มดูในตอนเช้า ชายคนนี้ก็ลองทำทานดูดื่มติดต่อกันนาน 2 สัปดาห์ พอไปตรวจก็พบว่าค่าของไขมันมีการลดลงที่ดีมากๆ โลหิตก็กลับมาปกติดี สายตาที่พร่ามัวก็ชัดขึ้น จึงได้นำสูตรการชงเครื่องดื่มนี้มาบอกให้กับเพื่อนๆทุกท่านได้นำไปทำกัน

สิ่งที่สำคัญคือ จะต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อที่จะเห็นผลที่ดีขึ้น สัปดาห์ละ 3-4 ครั้งละประมาณ 30-60 นาที อย่าออกกำลังกายที่หนักจนเกินไป และให้เลือกทานอาหารที่เน้นประโยชน์ต่อร่างกาย เลี่ยงของมันของทอดและของหวาน

สิ่งที่ต้องเตรียม

มะกรูด , มะนาว , น้ำโซดา

วิธีการทำน้ำมะกรูดโซดา

– ให้ทำการบีบมะกรูด 1 ผลใส่ลงไปในแก้ว น้ำมะนาวครึ่งลูกผสมเข้ากับน้ำโซดา คนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วให้ดื่มในตอนเช้าก่อนอาหาร 30 นาที ( อาจจะใส่น้ำแข็งด้วยได้ ) ทำแบบนี้ในทุกๆวัน ค่าไ ข มั นของคุณจะลดลงอย่างดีเยี่ยม สุขภาพร่างกายดี แถมยังมีสายตาที่ชัดเจนด้วยล่ะค่ะ

ประโยชน์ที่หลายคนไม่รู้

– ใบมะกรูดหรือน้ำมะกรูด สามารถเป็นตัวช่วยที่ใช้ดับกลิ่นคาวในเมนูอาหารได้เป็นอย่างดี และยังช่วยในการชูกลิ่นชูรสชาติให้มีความอร่อยเพิ่มขึ้น

– สรรพคุณของมะกรูดช่วยแก้อาการนอนไม่หลับ หรือหลับยาก โดยเราจะใช้ผิวมะกรูด ไพล รากชะเอม ขมิ้นอ้อย เฉียงพร้า ในปริมาณที่เท่ากัน นำมาบดให้เป็นผงแล้วนำไปชงเข้ากับน้ำร้อนต้มเป็นเครื่องดื่ม

– มะกรูด มีส่วนช่วยในการแก้เ วี ย นศี ร ษ ะได้ ให้ใช้เปลือกมะกรูดนำมาฝ่านบางๆ ใส่การบูรเล็กน้อย ชงกับน้ำดื่มนำมาต้มอาการก็จะดียิ่งขึ้น

– มะกรูดช่วยแก้ไอ โดยใช้มะกรูดแบ่งครึ่งและเติมเกลือเล็กน้อย นำไปลนไฟให้เปลือกมีความนิ่มขึ้น เวลาใช้ก็ให้บีบมะกรูดลงไปในลำคอทีละเล็กน้อย จะช่วยขับเสมหะและลดอาการไอได้ดี

เรียบเรียงโดย : postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่