โดนัท เนื้อบัตเตอร์เค้ก หอมนุ่ม สูตรนี่ทำได้ 35-40 ชิ้น

0

โดนัท เนื้อบัตเตอร์เค้ก หอมนุ่ม สูตรนี่ทำได้ 35-40 ชิ้น

โดนัทจิ๋วที่เป็นเนื้อบัตเตอร์เค้ก เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคนกันอย่างแน่นอน เพราะมีความหอมมีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม ซึ่งในวันนี้เราได้มาแจกสูตรการทำให้กับเพื่อนๆที่ชื่นชอบหรือสนใจได้ลองทำการจะนำสูตรนี้ไปทำขายสร้างรายได้ก็ดีไม่น้อย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

แป้งเค้ก 150 กรัม ( แป้งตราพัดโบก) , ผงฟู 2 ชต , เกลือป่น 1/4 ชช , น้ำตาลทราย 1/2 ถต , นมจืด 50 มิลลิกรัม , ไข่ไก่ เบอร์ 0 3 ฟอง , เนยจืดละลาย 1 ชต , กลิ่นวนิลา 1 ชช , น้ำมันพืช 1 ชต

ขั้ตอนในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เรานำแป้งเค้กที่เราได้เตรียมไว้มาทำการร่อนกับผงฟู การร่อนแป้งนี้เพื่อที่จะได้เนื้อสัมผัสที่เนียนมีความนุ่ม และมีความฟูของตัวขนม วางพักเอาไว้ก่อน

2 จากนั้นให้เราทำการเตรียมไปน้ำตาลทราย เกลือ กลิ่นวนิลา โดยใช้ตะกร้อมือตี (หรือหากบ้านใครมีเครื่องตีไฟฟ้าก็สามารถใช้ได้) ตีส่วนผสมให้เข้ากันดีไปเรื่อยๆ จนเนื้อที่ได้ขึ้นฟู

3 จากนั้นให้เราทำการใส่นมจืดลงไปในแป้ง ค่อยๆเทใส่ลงไปและทำการตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกันดี เมื่อได้ที่แล้วให้เรานำแป้งที่เราได้มาใส่ในขั้นตอนที่ 2 ตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากันดี ก็จะได้เนื้อแป้งที่เนียนละเอืยด

4 ขั้นตอนถัดมาให้เราวอร์มเตาให้มีความร้อน และตักแป้งหยอดใส่ลงไปเกือบเต็มหลุม ที่เครื่องจะมีไฟบอกเรา จะต้องคอยดูเพราะแต่ละเครื่องไม่เหมือนกัน เมื่อขนมของเราเริ่มฟูขึ้นก็ให้พลิกกลับด้านประมาณ 15 ถึง 20 วินาที และนำออกจากเตา

เพื่อนๆคนไหนที่อยา กจะได้หน้าชอกโกแลตหรือหน้าสตอเบอรี่ ให้เราทำการตุ๋นชอกโกแลตและสตอเบอรี่ให้ละลาย และจากนั้นให้เรานำโดนัทจิ๋วของเราไปชุบแต่งหน้าต่างๆได้ตามใจชอบได้เลยเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้มูลจาก : Neratchara De Mao

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่