อย่าทำก่อนเลขออก 15 สิ่งห้ามทำ ยิ่งทำชีวิตยิ่งตกต่ำ

0
301

อย่าทำก่อนเลขออก 15 สิ่งห้ามทำ ยิ่งทำชีวิตยิ่งตกต่ำ

หลายคนต่างก็มีความเชื่อในเรื่องต่างๆที่มีทั้งที่แตกต่างกันและคล้ายคลึงกัน มีหลายๆความเชื่อได้เราได้ยินกันมาตั้งแต่เล็กๆจากญาติผู้ใหญ่ หรือคนที่เราเคารพนับถือ บอ กต่อๆกันมาที่เชื่อกันว่าเป็นความเชื่อที่สืบต่อกันมาตั้งแต่อดีต และในวันนี้เราได้นำความเชื่อที่เชื่อถือกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ เกี่ยวกับ 15 สิ่งที่ห้ามทำเด็ดขาด เพราะเชื่อกันว่าหากทำไปแล้วจะส่งผลต่อชีวิตในทางที่ไม่ดี ทำอะไรก็ดูจะติดขัดไปทุกอย่าง ซึ่งเราได้รวบรวมมาฝากกันในวันนี้แล้ว

ความเชื่อเกี่ยวกับพระสิวลี

ควรหาโอกาสไปกราบไหว้พระสีวลีที่วัดใดก็ได้ พระสีวลีเป็นเอตทัคคาโชคและลาภ ท่านเป็น 1 ใน 80 ศิษย์เอกของพระพุทธเจ้า เชื่อกันว่าเมื่อไปกราบไหว้ขอพรจากพระสีวลี ชีวิตจะมีโชคดีขึ้น และมีความราบรื่นก้าวหน้า มีเงินมีทองเพิ่มพูนมากขึ้น

ความเชื่อเกี่ยวกับกระเป๋าสตางค์

เชื่อว่าควรเปลี่ ยนกระเป๋าสตางค์ใบใหม่เสมอในวันขึ้นปีใหม่ ใส่เงินจำนวน 900 หรือ 9,000 ในกระเป๋าไว้หนึ่งวันหนึ่งคืนเต็มๆ เพื่อเรียกเงินเรียกทองเข้ากระเป๋าได้มาก และทุกครั้งที่รับเงินสดเข้ามา ควรนำเงินมาใส่กระเป๋าเอาไว้ก่อน

ความเชื่อเกี่ยวกับเตียงนอน

ไม่ควรหันหัวเตียนอนไปติดกับผนังห้องน้ำ เพราะเชื่อจะทำให้อับโชค และไม่ควรตั้งเตียงนอนโดยหันปลายเตียงตรงกับประตูทางเข้าพอดี เพราะจะทำให้ฝันร้ายและอับโชค

ความเชื่อเกี่ยวกับหิ้งพระ

หิ้งพระ หรือหิ้งที่เราบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายเมื่อตั้งหิ้งบูชาแล้วจะต้องหมั่นดูแลรักษาความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ หมั่นเปลี่ ยนดอกไม้ พวงมาลัยถวายน้ำสะอาด

 ความเชื่อเกี่ยวกับยักษ์และราหู

เชื่อกันว่าไม่ควรมีรูปภาพ รูปปั้นยักษ์และราหู หรือรูปที่น่ากลัวมาตกแต่งในบ้าน เพราะเชื่อว่าจะทำให้คนในบ้านทะเลาะกัน มีแต่เรื่องร้อนๆ ขาดโชคขาดลาภ

ความเชื่อเกี่ยวกับห้องครัว

ควรดูแลและจัดข้าวของเครื่องใช้ในครัวให้สะอาดอยู่เสมอ เพราะครัวเป็นขุมพลังของบ้าน บ้านที่ปล่อยให้ครัวไม่สะอาดจะอับโชค เงินทองหามาได้ก็ต้องจ่ายออกไป

ความเชื่อเกี่ยวกับสุนัข หรือแมวจรจัด

การทำบุญทำทานกับสัตว์นั้นให้อานิสงส์ผลบุญแก่ตัวเราได้อย่างมหาศาล หากมีโอกาศก็แบ่งอาหารและน้ำให้แก่สุนัขหรือแมวจรจัดที่หิวบ้างโหยบ้าง

ความเชื่อเกี่ยวกับกระจก

ไม่ควรปล่อยให้กระจกขุ่นมัว ทำความสะอาดให้กระจกสะอาดใสเป็นประจำ ชะตาของคนในบ้านจะได้สดใส ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ

ความเชื่อเกี่ยวกับผ้าเช็ดหน้า

ไม่ควรให้ผ้าเช็ดหน้าเป็นของขวัญให้กับคนรัก หรือเพื่อนสนิท เชื่อว่าถ้ามอบให้กันแล้วจะมีเรื่องต้องพลัดพรากจากกัน หรือมีเรื่องต้องห่างเหินกันไป

ความเชื่อเกี่ยวกับไข่ และส้ม

ไข่และส้มเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์และความโชคดี เชื่อว่าในบ้านควรมีไข่และมีส้มติดไว้ในตะกร้าอยู่เสมอ เพื่อเรียกความสมบูรณ์พูนสุขเข้าบ้าน ทำให้ชีวิตอยู่ดีมีสุขตลอดไป

ความเชื่อเกี่ยวกับวันบริสุทธิ์

เชื่อว่าวันที่ควรงดเว้นการมีสัมพันธ์กับคู่รัก คือวันโกน วันพระ วันเกิด และวันเข้าพรรษาตามธรรมเนียมโบราณนิยมปฏิบัติกันเช่นนี้เพื่อให้เทวดาคุ้มครองรักษาตลอดไป

ความเชื่อเกี่ยวกับแหวนเสริมโชค

เลือกสวมแหวนที่ถูกโฉลกกับเดือนหรือวันเกิด เสริมด้านการเงินควรสวมแหวนทอง แหวนเงิน แหวนหยกและแหวนหัวพลอยสีที่ถูโฉลก เสริมด้านความรักให้สวมแหวนรูปหัวใจ รูปดาว เลือกแหวนเพชรหรือเทอร์ควอยส์ก็ได้ การสวมแหวนนิ้วกลางขวาจะช่วยเสริมด้านการเงินและบารมี สวมแหวนนิ้วนาง นิ้วก้อย จะช่วยเสริมเสน่ห์ และเสริมด้านความรัก

ความเชื่อเกี่ยวกับทำบุญโลง

ร่วมกันซื้อโลงให้ผู้อนาถาที่ไร้ญาติ การทำบุญโลงจะช่วยเสริมชะตาให้กล้าแข็ง เหมาะสำหรับช่วงชะตาอ่อน และมีทุกข์มีเคราะห์

ความเชื่อเกี่ยวกับพระพรหมศักดิ์สิทธิ์

ควรหาโอกาศไปกราบไหว้พระพรหมสักครั้ง ถ้าอยู่ที่กรุงเทพไปไหว้ที่หัวมุมสี่แยกราชประสงค์โรงแรมเอราวัณหรือที่ศาลพระพรหมแห่งใดก็ได้ พระพรหมเป็นเทพศักดิ์สิทธิ์ ด้วยว่าท่านเป็นเทพแห่งความสำเร็จที่เชื่อว่าหากบนบานอธิษฐานขออะไรมักได้ดังปรารถนา

ความเชื่อเกี่ยวกับเหรียญนำโชค

เมื่อเจอเงินตกอยู่ตามทางเดินให้เก็บเอาไว้ ให้ถือเสมือนเป็นเหรียญนำโชค การเดินผ่านเลยไปเพราะเห็นว่าเป็นเพียงเหรียญบาท เหรียญสลึงนั้น ถือเป็นการไม่เห็นค่าเงินทอง ไม่เห็นคุณค่าของเงิน คนเฒ่าคนแก่เชื่อกันว่ามันจะทำให้คุณอับโชคทั้งวัน หรือในช่วง 3-7 วันนั้น

สิ่งที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นความเชื่อที่เชื่อต่อๆกันมาตั้งแต่ในอดีต บางเรื่องเราก็เคยได้ทราบมาแล้วบ้างแต่บางเรื่องก็เป็นสิ่งที่ไม่เคยได้รู้ แต่ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลแต่หากสามารถทำได้หรือทำแล้วสบายใจก็สามารถทำตามกันได้

ที่มา : sha resi

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here