พบหนุ่มปั่นจักรยาน ไม่กลัวแดดกลัวฝน จากสัตหีบ-ชัยภูมิ 500 กม. ก่อนถามเหตุผล น้ำตาซึมทั้งโซเชียล!!

0

พบหนุ่มปั่นจักรยาน ไม่กลัวแดดกลัวฝน จากสัตหีบ-ชัยภูมิ 500 กม. ก่อนถามเหตุผล น้ำตาซึมทั้งโซเชียล!!

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 พ.ค. ที่ จ.ปราจีนบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบชายหนุ่มคนหนึ่งปั่นจักรยาน 2 ล้อ มาตามถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-ปักธงชัย ซึ่งตะกร้าหน้ารถมีสุนัขอยู่ด้วย ส่วนชายหนุ่มมีสภาพมอมแมม เต็มไปด้วยเหงื่อ เมื่อสอบถามจึงทราบว่า ชื่อนายแก่น หอมสันเที๊ยะ อายุ 39 ปี ส่วนหมาเพศผู้ชื่อเจ้าจ๋อ ตั้งใจจะปั่นจักรยานไปที่ ต.กระฮาด กิ่ง อ.โนนสง่า จ.ชัยภูมิ

นายแก่น เปิดเผยเรื่องราวว่า ทำงานก่อสร้างอยู่ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 2 ปี กว่าแล้วทนความคิดถึง แม่กับพ่อไม่ไหวจึงเดิน ทางออกจากห้องเช่า ที่เช่าอยู่กับแฟนสองคน มาตั้งแต่สองวันที่แล้ว ปั่นจักรยานมาเรื่อยๆ ตามถนนกลางคืนสี่ห้าทุ่ม ง่วงเมื่อไหร่ก็แวะนอนศาลาที่พักริมทาง ไม่มีแม้แต่เงินติดตัวมาอาศัยขอเขากินบ้าง คนสงสารก็ให้กิน ไม่มีคนให้ก็ปั่นจักรยานต่อไป หิวก็หาน้ำกินตามวัดหรือตาม ปั้มน้ำมัน

นายแก่น เปิดเผยว่า อยู่กินกับแฟนสาวชื่อกุ้ง ซึ่งร่างกายไม่ค่อยดี ขาพิการ ซึ่งก่อนจากมา แฟนสาวขอให้รอมีเงินพอค่ารถพัน สองพันแล้วค่อยกลับบ้าน แต่ตนคิดถึงพ่อกับแม่มาก ไม่มีเงินก็ไม่เป็นไร อยากกลับบ้านหลังจากมา 2 ปีแล้ว ไม่ได้ทะเลาะอะไรกัน รักและเข้าใจกันดี เพียงแต่คิดถึงพ่อแม่มากจริงๆ โดยรถที่ปั่นก็เป็นรถเก่าของเถ้าแก่ ที่ยืมปั่นออกมา

“ผมมีพี่น้องสองคน ผมเป็นคนเล็ก ครอบครัวมีฐานะยากจนต้องมาหางานทำที่ชลบุรี ก่อนหน้านี้เคยขับซาเล้งกลับบ้านแบบนี้มาก่อนแล้ว แม้ว่าระยะทางจะไกลถึง 500 กม.ก็ไม่ใช่ปัญหา ผมมีแรงพอ อยากกลับไปเยี่ยมพ่อแม่สักครั้ง พอกลับไปบ้านจะไปรับจ้างในไร่มัน พอให้มีเงินกลับไปหาแฟนอีกครั้ง”

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here