5 สูตร มาส์กหน้าไข่ขาว ประโยชน์ดีๆ จากวัตถุดิบในบ้าน

0

5 สูตร มาส์กหน้าไข่ขาว ประโยชน์ดีๆ จากวัตถุดิบในบ้าน

เราคงจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่า ไข่ไก่ มีประโยชน์มากมายมหาศาลทั้งในเชิงร่างกาย และความสวยความงาม เรียกได้ว่าสามารถนำมารับประทานก็ได้ เสริมความงามก็ดี ซึ่งวันนี้เราจะมาแชร์ไอเดีย วิธี มาส์กหน้าไข่ขาว รับรองหรือว่าสามารถทำเองได้ง่ายๆ วัตถุดิบกล้องสามารถหาได้ในบ้านราคาประหยัด สวยแบบเป็นธรรมชาติอย่างที่สาวๆหลายคนต้องการ

ประโยชน์ของไข่ขาว มีอะไรบ้าง

ไข่ขาว อุดมประโยชน์ไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิด โดยเฉพาะวิตามินเอที่มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอยต่างๆบนใบหน้า แถมยังมีโปรตีนที่มีคุณสมบัติช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณสะอาดเรียบเนียน และยังเป็นตัวช่วยในการลอกสิวเสี้ยน สิวหัวดำได้อีกด้วย

มาส์กหน้าไข่ขาว ไข่ขาวพอกหน้า ดียังไง

ช่วยลดความมันบนใบหน้า ทำให้รูขุมขนบนใบหน้าดูกระชับขึ้น ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยแดงที่เกิดขึ้นจากสิว ช่วยจัดการกับปัญหาสิวเสี้ยน ทำให้ผิวของคุณดูกระจ่างใสขึ้น ทำให้ผิวดูอ่อนวัย อีกทั้งยังมีสรรพคุณที่ช่วยในการดีท็อกผิวหน้า

สูตร พอกหน้าด้วยไข่ขาว ไข่ขาวมาส์กหน้า

สูตรที่ 1 ไข่ขาว สิวเสี้ยน

สำหรับสูตรแรกนี้เราจะใช้ไข่ขาวเป็นวัตถุดิบหลัก และมีสำลีเข้ามาช่วยในการมาร์คหน้า สำหรับคนที่มีสิวเสี้ยนบนหน้า สามารถนำคุณสมบัติของไข่ขาวมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ นั่นก็คือการจัดการกับสิวเสี้ยนและสิวหัวดำนั่นเอง รับรองหรือว่าได้ผลดีเยี่ยม ใช้วัตถุดิบที่ง่ายราคาประหยัด

เริ่มต้นจากการแยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกัน เราจะตีไข่ขาวให้ตั้งยอด จากนั้นก็นำไข่ขาวมาพอกให้ทั่วใบหน้า เน้นบริเวณที่ต้องการจัดการกับปัญหาสิวเสี้ยน ระวังอย่าให้โดนบริเวณปากและคิ้วโคนผม หลังจากนั้นก็นำแผ่นสำลีมาแปะให้ทั่วที่เราพอกไข่ขาวไว้ ปล่อยทิ้งไว้จนแห้งแข็ง แล้วค่อยดึงออกให้หมด ตามด้วยการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นและน้ำเย็น เพื่อเป็นการปิดรูขุมขน

สูตรที่ 2 ไข่ขาวดีท็อกซ์ผิว

สำหรับสูตรนี้จะเป็นสูตรไข่ขาวดีท็อกผิว วัตถุดิบที่ใช้แค่ไข่ขาวและน้ำอุ่นเท่านั้น สูตรนี้การดีท็อกผิวหน้าจะทำให้ผิวหน้าของคุณดูสว่างขึ้น เหมาะสำหรับสาวๆที่ต้องการเดินทางไปเจอกับมลภาวะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นควันรถ ฝุ่นละออง
เริ่มต้นโดยการแยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกัน

หลังจากนั้นก็นำไข่ขาวมาตีให้ฟูเล็กน้อย ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด แต่แนะนำให้ล้างด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดโลก หลังจากนั้นก็นำแผ่นสำลีชุบไข่ขาวเอาไว้ แล้วก็นำมาพอกไว้บนหน้าปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีรอจนไข่ขาวแห้งสนิทแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น เพื่อเป็นการกระชับรูขุมขน วิธีนี้จะคล้ายๆกับสูตรที่ 1 แต่เราจะใช้น้ำอุ่นในการเข้าช่วยในการดีท็อกซ์ผิวนั้นเอง

สูตรที่ 3 ไข่ขาวบำรุงผิวนุ่ม

สำหรับสูตรนี้เป็นการทะนุบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น โดยวัตถุดิบที่ใช้ที่นำมาคู่กับไข่ขาวนั่นก็คือน้ำผึ้ง จะช่วยบำรุงผิวหน้าให้มีความชุ่มชื่นและทำให้ผิวหน้าสะอาดได้อย่างล้ำลึก

วิธีการทำคือการแยกไข่ขาวกับไข่แดงให้เรียบร้อยหลังจากนั้นให้นำไข่ขาวมาผสมกับน้ำผึ้ง ตามด้วยน้ำมะนาว คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วก็นำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ก่อนที่จะนำมาพอกแนะนำว่าให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นแล้วก็เช็ดหน้าให้แห้งก่อน ระหว่างที่พอกหน้า ให้นวดเบาๆเป็นวงกลม ประมาณ 1-2 นาที ไม่ต้องกดแรง แล้วก็ปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 30 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดหน้าให้แห้งบำรุงด้วยครีมเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

สูตรที่ 4 ไข่ขาวลดฝ้า กระ จุดด่างดำ

สำหรับสูตรนี้ในการพอกหน้าไข่ขาว จะดึงคุณสมบัติของน้ำมะนาวเข้ามาช่วย เพื่อที่จะช่วยลดปัญหาสิว ปัญหาผิว ในเรื่องของฝ้ากระจุดด่างดำบนใบหน้า แนะนำว่าให้เทสกับผิวก่อนว่ามีอาการระคายเคืองหรือไม่ เนื่องจากน้ำมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรดอาจจะทำให้เกิดอาการระคายเคืองกับผิวของสาวบางคนเท่านั้น

เริ่มต้นจากการแยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกัน เราจะใช้ไข่ขาวผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันแล้วก็นำไปพอกหน้าตามปกติ ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้จะช่วยจัดการริ้วรอยต่างๆ แถมยังช่วยลดความมันบนใบหน้า ทำให้ผิวหน้าของคุณดูไบรท์ขึ้น

สูตรที่ 5 ไข่ขาวรักษาสิว

สำหรับสูตรสุดท้ายจะเป็นสูตรคอมโบ เราใช้ผงพิเศษตราร่มชูชีพมาช่วย ทุกคนคงทราบดีอยู่แล้วว่าผงพิเศษนั้นมีคุณสมบัติช่วยในการจัดการกับเเ บคทีเรียที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเราได้เป็นอย่างดี

เริ่มต้นจากการแยกไข่ขาวและไข่แดง เราจะใช้ไข่ขาวนำไปผสมกับผงพิเศษตราร่มชูชีพประมาณ 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันดีหลังจากนั้นล้างผิวหน้าด้วยน้ำสะอาดแล้วเช็ดให้แห้ง นำสำลีที่เตรียมเอาไว้ชุบส่วนผสมที่เราผสมกันเอาไว้ แล้วก็นำไปแปะให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20-25 นาทีหรือรอจนแห้ง แล้วค่อยๆแกะออก

เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วให้ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด ตามด้วยล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพราะการล้างหน้าด้วยน้ำเย็นจะช่วยกระชับรูขุมขนได้ดีขึ้น

หลังจากนั้นเช็ดหน้าให้แห้ง บำรุงด้วยครีม บำรุงผิวหน้า เพื่อที่จะให้ผิวหน้าของคุณดูมีน้ำมีนวลและดูนุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้งแตกกร้าน

ความสวยความงาม สำหรับสาวๆ การพอกหน้าด้วยไข่ขาว ใครๆก็สามารถทำได้เอง วัตถุดิบก็หาได้ง่าย แถมราคาประหยัดอีกด้วย หวังว่าสาวๆคงชอบและนำไปทำตามกันดูนะคะ รับรองหรือว่าสวยใสฉบับธรรมชาติสุดๆเลยค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่