สามีลืมกระเป๋าเงิน พอกลับมาบ้านเจอภรรยาอยู่ ขอเลิกทันที

0

สามีลืมกระเป๋าเงิน พอกลับมาบ้านเจอภรรยาอยู่ ขอเลิกทันที

เรื่องนิสัยของคนเรานั้นต้องดูกันให้ดีๆก่อน บางคนรู้หน้าไม่รู้ใจ บางคนที่เราคิดว่าเป็นคนดีแต่ความจริงแล้วกลับไม่ใช่ และเรื่องของคู่ครองก็เช่นเดียวกัน คนที่เราคิดว่าเค้าจะมาช่วยกันดูแลครอบครัวและเข้ากับครอบครัวเราได้แต่ความจริงแล้วอาจจะไม่ใช่เลยก็เป็นได้ ดังเรื่องราวที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้นั้น เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่ งที่ชื่อว่า อาคัง เขาได้เติบโตขึ้นมาในแถบชนบทที่มีแม่เป็นคนเลี้ยงเขาเพียงคนเดียว เขาเติบโตมากับแม่ 2 คน ผ่านเรื่องราวด้วยกันมามากมายและมีความสนิทสนมกับคุณแม่เขาเป็นอย่างมาก

ก่อนที่เขาจะแต่งงานเขาได้มีข้อแม้กับภรรยาของเขาว่า จะต้องรักและดีกับแม่ของเขาเป็นพิเศษ และที่สำคัญนั้นจะต้องคอยเลี้ยงดูและดูแลในยามที่แม่ของตนเองแก่ชราด้วย ในช่วงที่ผ่านมานั้นได้มีผู้หญิงหลายๆคนเข้ามาในชีวิตของเขา แต่ผู้หญิงเหล่านั้นกลับไม่เห็นด้วยที่จะให้คนสูงอายุมาอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกับพวกเขา

แต่ในเวลาต่อมาเขาก็ได้พบกับผู้หญิงที่ยอมรับในข้อตกลงข้อนี้ได้ โดยเธอไม่สนใจว่าแม่ของเขาจะเป็นชาวไร่ชาวสวนหรืออย่างไร เธอบอ กว่าเธอจะร่วมกตัญญูไปพร้อมกับอาคังและยังพูดอีกว่า กว่าแม่จะเลี้ยงเรามาจนเติบใหญ่ในทุกวันนี้มันไม่ใช่เรื่องง่าย เขาได้ยินและก็ยิ้มออกมาแต่ไม่ได้พูดอะไรออกไป และด้วยคำพูดเหล่านี้ที่ทำให้อาคัง คิดว่าผู้หญิงคนนี้แหละควรที่จะเป็นภรรยาของตน พวกเขาจึงคบหาดูใจกัน และสุดท้ายก็ได้ตกลงแต่งงานกันในที่สุด

ทั้งคู่ได้จัดงานแต่งขนาดที่ไม่ใหญ่และไม่เล็กเกินไปที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เนื่องจากในช่วงนี้ธุรกิจการงานที่บ้านของอาคังกำลังไปได้ดี จึงพอให้มีเงินเก็บอยู่บ้าง และไม่เป็นภาระค่าใช้จ่ายของใคร ในงานก็มีแขกมาร่วมมากมาย ทั้งญาติพี่น้อง เพื่อนรัก เพื่อนสนิท ลูกค้า ในงานแต่งนั้นอาคังได้สัญญาต่อหน้าต่อทุกคนว่า จะดูแลภรรยาคนนี้ให้ดีที่สุด จะทำให้ภรรยาคนนี้มีความสุขที่สุด จะไม่ให้ภรรยาคนนี้ลำบาก จะยอมทุกอย่าง จะยอมลำบากเพื่อคนคนนี้

หลังงานแต่งของเขาผ่านพ้นไปได้ด้วยดี พอตกดึกในช่วงที่ทั้งคู่กำลังจะเข้านอน จู่ๆภรรยาของเขาก็ตัวร้อน ไข้ขึ้นสูงหนักมาก อาคังจึงคิดว่า อากาศหนาวหิมะตกขนาดนี้ แต่ในงานแต่งเธอใส่แค่เสื้อผ้าบางๆ แน่นอนว่าจะต้องเป็นไข้หวัดอย่างแน่ เขาจึงรีบออกจากบ้านไปซื้อยามาให้ภรรยาเพราะว่าในบ้านไม่ได้มีสำรองเอาไว้เลย

แต่เมื่อเขาเดินออกไปได้ไม่นาน เขาก็นึกได้ว่าลืมพกกระเป๋าเงินมาด้วยและก็ยังลืมหยิบมือถือมาอีก จึงรีบวิ่งกลับบ้านไปเอาเงินสดและมือถือ แต่พอเขาไปถึงหน้าประตูบ้าน เขาได้ยินเสียงมาจากภายในบ้าน พอแนบหูฟังก็ได้ยินเสียงภรรยาของเขากำลังตะโกนว่าแม่ของตัวเองอยู่

แก่ขนาดนี้จะลงโลงอยู่แล้ว ยังจะทำอะไรแบบนี้อีก กลับไปบ้านนอกเลยไป ไม่ต้องมาใส่อยู่ร่วมกับเราสองคน เมื่อได้ยินแบบนี้เขาก็รีบเปิดประตูเข้าไป เขาเห็นแม่ยืนก้มหน้าไม่พูดอะไรเลย แม่ยืนน้ำตาตกใน ส่วนภรรยาของเขาก็ยืนเอานิ้วชี้หน้าแม่

เหตุการณ์นี้ทำให้เขาคิดได้ว่า ทำไมช่างแตกต่างอะไรขนาดนี้ ตอนเช้ายังดูเป็นผู้หญิงที่อ่อนหวานเรียบร้อย ทำไมพอถึงตกดึกถึงได้เป็นไปได้ขนาดนี้ อาคังโกรธเธอมาก เขาคิดว่าภรรยาคนนี้คือคนที่ดีที่สุด พร้อมที่จะดูแลแม่ของเขา อาคังคิดแล้วคิดอีก สุดท้ายก็ได้ตัดสินใจขอหย่ากับภรรยาของเขาในค่ำคืนนั้นทันที เขาร้องไห้ ขอโทษแม่ที่นำพาผู้หญิงคนนี้เข้ามาในชีวิต

เมื่อได้อ่านเรื่องราวของอาคังแบบนี้แล้วก็มีหลายความคิดเห็นออกมา บ้างก็คิดว่าในเมื่อตัดสินใจอยู่กันเป็นครอบครัวจะให้ภรรยามาคอยดูแลแต่แม่สามีอย่างเดียวก็คงจะไม่ใช่ และสำหรับภรรยาของอาคังก็ทำกับแม่สามีแรงเกินไป ต่างคนก็ต่างมีความเห็นที่ต่างกันแล้วเพื่อนๆหล่ะเมื่ออ่านเรื่องราวเหล่านี้จบแล้วมีความเห็นอย่างไรกันบ้าง

ที่มา : lookingforward

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here