สามีลืมกระเป๋าเงินไว้ กลับมาเจอเขา เลยขอเลิก

0

สามีลืมกระเป๋าเงินไว้ กลับมาเจอเขา เลยขอเลิก

ในชีวิตของคนเราบางครั้งเราก็ไม่มีทางรู้ได้เลยว่าคนที่เราคิดว่าเค้าดีนั้น ในความเป็นจริงแล้วเค้าดีแบบที่เราคิดไหม หรือว่าตลอดเวลาที่คบกันมานั้นตัวตนจริงๆของเค้าก้บการแสดงออกที่เค้าแสดงให้เราเห็นนั้นเป็นแบบเดียวกันไหม อย่างเรื่องราวที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้

โดยเรื่องราวที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้นั้นเป็นเรื่องราวจากต่างประเทศที่ได้มีการเล่าต่อกันออกมาว่า ที่ชานเมืองแถบชนบทแห่งหนึ่ง ได้มีผู้ชายหนุ่มคนหนึ่งที่ชื่อว่า อาคัง โดยมีแม่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว แล้วเขาจึงได้อยู่อาศัยกับแม่ของเขาสองคน มีความสนิทสนมกันเป็นอย่างมาก

ก่อนที่เขาจะทำการแต่งงาน เขาได้มีข้อแม้กับภรรยาหรือคนรักของเขาว่า จะต้องรักและภักดีต่อแม่ของเขาเป็นพิเศษ และสิ่งที่สำคัญคือจะต้องเลี้ยงดูในยามที่แม่ของตนนั้นแก่เฒ่า

ในช่วงชีวิตหนึ่งเขาได้มีผู้หญิงเข้ามาให้เลือกหลายคนในชีวิต แต่เขากลับไม่เห็นด้วยกับพ่อแม่ของผู้หญิงพวกนั้น ที่คิดว่าคนที่สูงอายุไม่ควรที่จะอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกับพวกเขานั้นเอง เขาจึงไม่เลือกผู้หญิงเหล่านี้

แต่มาวันหนึ่งเขาได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่ง และผู้หญิงคนนี้ก็ได้ยอมรับในข้อตกลงข้อนี้ได้โดยที่เธอไม่สนใจว่าแม่ของเขาจะเป็นชาวไร่ชาวสวนหรืออย่างไร เธอรับปากว่าเธอจะร่วมกตัญญูไปพร้อมกับอาคังและยังพูดอีกว่า กว่าแม่จะเลี้ยงเรามาจนเติบใหญ่ในทุกวันนี้มันไม่ใช่เรื่องง่าย เขาได้ยินและก็ยิ้มออกมาแต่ไม่ได้พูดอะไรออกไป

และเป็นคำพูดคำนี้เองที่ทำให้อาคัง คิดว่าผู้หญิงคนนี้แหละ ควรที่จะเป็นภรรยาของตนที่เหมาะสมที่สุด ดังนั้นแล้วพวกเขาจึงคบหาดูใจกัน สุดท้ายก็ได้ตกลงแต่งงานกันในที่สุด

พวกเขาทั้งสองจัดที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เพราะว่าในช่วงนี้ธุรกิจการงานที่บ้านกำลังไปได้ดี พอให้มีเงินเก็บอยู่บ้างไม่เป็นภาระค่าใช้จ่ายของใคร ในงานก็มีแขกมาร่วมมากมาย ทั้งญาติพี่น้อง เพื่อนรัก เพื่อนสนิท ลูกค้า อาคัง ได้สัญญาต่อหน้าต่อทุกคนว่า จะดูแลภรรยาคนนี้ให้ดีที่สุด จะทำให้ภรรยาคนนี้มีความสุขที่สุด จะไม่ให้ภรรยาคนนี้ลำบาก จะยอมทุกอย่าง จะยอมลำบากเพื่อคนคนนี้

หลังงานแต่งของเขาผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เมื่อเวลาผ่านไปไม่กี่อาทิตย์ตกดึกในช่วงที่เขากำลังจะเข้านอน จู่ๆภรรยาของเขาก็ตัวร้อน ไข้ขึ้นสูงหนักมาก อาคังจึงคิดว่าอากาศหนาวหิมะตกขนาดนี้ เธออาจจะไม่สบายขึ้นมาก็ได้ เขาจึงรีบออกจากบ้านไปซื้อยามาให้ภรรยาของตัวเอง เพราะว่าในบ้านไม่ได้มีสำรองเอาไว้เลย

แต่เมื่อเขาเดินออกไปได้ไม่นาน เขาก็นึกเอะใจว่าเขาลืมพกกระเป๋าเงินมาด้วยนี่ พอคิดว่าจะใช้แอปในการจ่ายเงิน ก็ดันลืมมือถือมาอีก ถึงต้องรีบวิ่งกลับบ้านไปเอาเงินสดและมือถือ แต่พอเขาไปถึงหน้าประตูบ้าน เขาได้ยินเสียงมาจากภายในบ้าน พอแนบหูฟังก็ได้ยินเสียงภรรยาของเขากำลังตะโกนว่าแม่ของตัวเองอยู่

แก่ขนาดนี้จะลงโลงอยู่แล้ว ยังจะทำอะไรแบบนี้อีก กลับไปบ้านนอกเลยไป ไม่ต้องมาใส่อยู่ร่วมกับเราสองคนเพราะเขาได้ยินแบบนี้เขาก็รีบเปิดประตูเข้าไป เขาเห็นแม่ยืนก้มหน้าไม่พูดอะไรเลย แม่ยืนน้ำตาตกใน ส่วนภรรยาของเขาก็ยืนเอานิ้วชี้หน้าแม่

เขาคิดว่า ทำไมช่างแตกต่างอะไรขนาดนี้ ตอนเช้ายังดูเป็นผู้หญิงที่อ่อนหวานเรียบร้อย ทำไมพอถึงตกดึกถึงได้เป็นไปได้ขนาดนี้ อาคังโกรธเธอมาก เขาคิดว่าภรรยาคนนี้คือคนที่ดีที่สุด พร้อมที่จะดูแลแม่ของเขา อาคังคิดแล้วคิดอีก สุดท้ายก็ได้ตัดสินใจขอหย่ากับภรรยาของเขาในค่ำคืนนั้นทันที เขาร้องไห้ ขอโทษแม่ที่นำพาผู้หญิงคนนี้เข้ามาในชีวิต

เมื่อได้ทราบถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นของอาคังแล้วแน่นอนว่าหลายคนก็ต่างมีความคิดเห็นแตกต่างกันออกไป บางคนก็คิดว่าการกตัญญูดูแลแม่นั้นเป็นเรื่องดี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเอามาเป็นกฎเกณฑ์ในชีวิตครอบครัวจนเกินไป หรือบางคนก็บอ กว่าถ้าหากผู้หญิงไม่ยินยอมหรือมีข้อตกลงด้วยกันตั้งแต่แรกก็คงจะเข้าใจและยอมรับกันได้มากกว่านี้ แล้วเพื่อนๆหล่ะคิดว่าอย่างไรกันบ้างกับสิ่งที่เกิดขึ้นจากเรื่องราวนี้

ขอบคุณที่มา : lookingforward

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here