ขจัดคราบเหลืองฝังลึกติดหมอน ให้ขาวเหมือนใหม่ ด้วยวิธีง่ายๆ

0
962

ขจัดคราบเหลืองฝังลึกติดหมอน ให้ขาวเหมือนใหม่ ด้วยวิธีง่ายๆ

การนอนคือการพักผ่อนที่ดีที่สุด แต่เมื่อมีปัญหาในเรื่องของสิ่งสกปรกบนผ้าห่ม บนหมอนที่เราหนุนนอนนั้น อาจมีเชื้อโรค และสิ่งสกปรก ก่อให้เกิดความไม่สบายตัวได้

คุณแก้ปัญหาอย่างไรค่ะ? กับปัญหาหมอนเป็นคราบเหลือง เป็นคราบสิ่งสกปรกต่างๆ ซื้อหมอนใหม่ หรือซักหมอนเก่า? สำหรับคนที่ยังผูกพันกับหมอนใบเดิม และไม่อยากเสียเงินซื้อใหม่บ่อย ๆ วันนี้เรานำวิธีขจัดคราบเหลืองบนหมอนให้กลับมาขาวสะอาดน่าหนุนเหมือนเดิม ด้วยวิธีดังต่อไปนี้ค่ะ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม (สำหรับหมอน 2 ใบ)

1. น้ำร้อน

2. น้ำยาซักผ้า 1 ถ้วย

3. ผงล้างจาน 1 ถ้วย

4. น้ำยาซักผ้าขาว 1 ถ้วย

5. ผงบอแรกซ์ 1/2 ถ้วย

ขั้นตอนการทำความสะอาดหมอน

1. ถอดปลอกหมอน หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่ห่อหุ้มหมอนอยู่ออกทั้งหมด

2. เติมน้ำร้อนลงในเครื่องซักผ้าประมาณ 1/3 ของถังซัก

3. ใส่วัสดุที่เตรียมมาทั้งหมดตามลงไปในถังซักผ้า

4. เริ่มเดินเครื่องประมาณ 2-3 นาที เพื่อให้วัสดุทั้งหมดละลายน้ำก่อน แล้วค่อยนำหมอนลงไปแช่ในถังซัก

5. หลังจากที่เครื่องซักผ้าปั่นหมอนได้ประมาณ 2-5 นาที ให้หยุดเครื่องแล้วพลิกหมอนอีกด้านหนึ่งขึ้นมา เพื่อให้การซักเป็นไปอย่างทั่วถึง เสร็จแล้วก็ปั่นหมอนต่อไปอีก 2-5 นาทีเหมือนเดิม

6. กดปุ่มที่เครื่องซักผ้าให้เพิ่มขั้นตอนการล้างอีก 1 ครั้ง จากการซักผ้าแบบปกติ พร้อมกับปรับปุ่มอุณหภูมิของน้ำไปที่ระดับความร้อนสูงสูดด้วย (ถ้าเครื่องซักผ้าของคุณมีระบบนี้)

7. กรณีมีเครื่องอบผ้า ให้ใส่หมอนลงไปในเครื่องอบผ้า พร้อมกับลูกบอลซักผ้า (Dryer Balls) ที่จะช่วยให้ผ้าแห้งเร็วขึ้นจำนวน 2 ลูก แต่ถ้าไม่มีเครื่องอบผ้าก็ให้นำไปผึ่งแดดแทน

8. อย่าลืมซักปลอกหมอนให้สะอาดด้วยเช่นกัน เมื่อสะอาดทุกชิ้นก็แค่นำมาประกอบร่างเข้าด้วยกัน เท่านี้กเรียบร้อยแล้ว

8 ขั้นตอนนี้จะช่วยให้คุณได้นอนหมอนที่ขาวสะอาด และหมดปัญหาคราบเหลือง ๆ อีกต่อไป หากใครกำลังรู้สึกรังเกียจความสกปรกของหมอนเหลือง ๆ ใบเดิม มาลองมาทำตามวิธีการซักคราบเหลืองบนหมอนเหล่านี้ตามที่บอกไปแล้วดูสิค่ะ รับรองว่าคุณจะได้หมอนใบใหม่กลับมาใช้แบบไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่แน่นอน

ไม่แน่ว่าการมีหมอนที่สะอาดๆ ไร้คราบสกปรก ไร้เชื้อแบคทีเรีย จะช่วยให้การนอนของคุณมีความสุขมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แล้วช่วยเติมเต็มการนอนหลับของคุณให้สนิทและสบายตลอดคืนเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here