คนไม่กินข้าวมื้อเย็น จะได้รับประโยชน์หลายด้าน

0

คนไม่กินข้าวมื้อเย็น จะได้รับประโยชน์หลายด้าน

ในทุกๆวันของคนเรานั้นจะต้องทานข้าว เพื่อที่จะทำให้ร่างกายได้รับพลังงานที่ดี ทำให้มีแรงมีกำลังในการดำเนินชีวิตในการทำกิจก ร ร มต่างๆในแต่ละวัน การรับประทานอาหารให้ครบทุกมื้อ เลือกทานอาหารที่ได้เป็นประโยชน์และการนอนหลับพักผ่อน ได้อย่างเพียงพอนั้น จะทำให้ร่างกายของเราแข็ง แรงขึ้นได้ ให้ห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆ

แต่สำหรับการทานอาหารนั้น ทานอาหารวันละ 2 มื้อ ก็ได้ให้ความเพียงพอและให้ส า รอาหารที่ครบถ้วนกับร่างกายของเรา ในมื้อเย็นนั้นเราจะงดในพวกแป้งหรือข้าว แต่จะให้ทานเป็นผักและผลไม้ อย่างการทานผลไม้หรือการทานผักสลัด ต่างๆ

มื้อเย็นจะต้องเลือกรับประทานอาหารที่สามารถย่อยได้ง่า ยเพื่อที่จะทำให้ ร่างกายของเรานั้นไม่ต้องทำงานหนัก มีช่วงเวลาเย็นในช่วงเวลานอน ร่างกายของเรามีอ วั ย วะบางอย่างได้เริ่มมีการซ่อม แ ซ มในส่วนที่ สึ กหรอ และเป็นช่วงเวลาที่ฟื้น ฟู อ วั ย วะต่างๆในร่างกาย

หากได้เลือกทานอาหารในมื้อเย็นและเป็นอาหารหนักๆ อย่างประเภทเนื้อ สั ต ว์ในมื้อเย็น หรือข้าวที่ปริมาณที่มากนั้น ร่างกายของเราจะมีการทำงานหนัก มีการย่ อ ยได้ยาก พลังงานใช้ไม่หมดจากการทานอาหารมื้อเช้า เที่ยงและเย็นนั้นก็จะถูกนำไปเก็บในส่วนต่างๆของร่างกาย เปลี่ยนเป็นในรูปแบบของไ ข มั น ที่จะทำการแทรกเข้าไปในผิวหนัง เป็นสาเหตุที่จะทำให้น้ำ ห นั กของเรานั้นเพิ่มขึ้นนั่นเอ งมีปริมาณไข มั น ที่เพิ่มมากขึ้น

และถ้ายิ่งมีปริมาณไข มั นที่เพิ่มมากขึ้นนั้น และได้ มีการสะสมอยู่ตามห ล อ ดโล หิต ยิ่งได้ มีการสะสมมากๆก็จะยิ่งทำให้มีการอุ ด ตั น เกิดขึ้นได้ ซึ่งจะส่งผลทำให้โล หิ ต ไม่มีการไปเลี้ยง ยังอ วั ย วะต่างๆในส่วนอื่นของร่างกาย และนั้นจะทำให้มีปัญหาต่างๆตามมาได้ในภายหลัง

ในการทานอาหารมื้อเย็น เป็นมื้อที่หนักๆ นี้จึงได้เป็นการเ ร่ ง กระบวนการของอวัยวะต่างๆในร่างกาย เพราะร่างกายไม่มีการได้หยุดพัก ทำให้ร่างทำงานอย่างหนักตลอด การเ ผ าผ ล า ญอาหารทำงานได้อย่างไม่เต็มที่

และหลายๆคนก็ได้มีคำถาม ถามเข้ามากันว่า หากไม่ทานในมื้อเย็ก หากหิวจะต้องทำอย่างไร คำตอบที่เราต่อไปให้ นั่นก็คือการเดินทางสายกลางนั่นเอง

วิธีฝึกการไม่ทานมื้อเย็น

– ไม่ใช่ว่าเราจะงดทานไปเลย แต่จะเริ่มด้วยการลดปริมาณของอาหารในมื้อเย็นทีละน้อย โดยปกติแล้วบางคนจะทานข้าวจำนวน 2 ทัพพี ก็ให้ลดลงปริมาณเหลือ 1 ทัพพี ทานข้าวทานแป้งในปริมาณที่น้อย และให้เน้นการทานผักให้เพิ่มมาก น้ำเปล่าปริมาณที่มากขึ้นเพื่อที่จะทำให้อิ่มท้องได้เร็ว

– การปรับเปลี่ยนเวลาในการทานอาหาร อย่างเช่น ก่อนเดิมเราทานอาหารมื้อเย็นเวลา 20:00 น ก็ให้เลื่อนเวลามาเป็น 19:00 น แล้วค่อยๆขยับมาเป็น 18:00 น 17:00 น

– เลือกดื่มน้ำเต้าหู้แทนการทานข้าวในมื้อเย็นได้ ดื่มน้ำเต้าหู้นั้นจะช่วยทำให้เราอิ่มท้องได้นาน อาจจะใส่เป็นเครื่องเม็ดแมงลักเข้าไป เพราะจะช่วยทำให้อิ่มท้อง การเลือกดื่มน้ำเต้าหู้นั้นยังให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายในหลายได้ ทั้งในด้านของสุ ข ภาพ ผิวพรรณและเส้นผม

– เข้านอนให้เร็วขึ้นกว่าเดิม การนอนเร็วนั้นจะไม่ทำให้เราไม่หิวในช่วงเวลากลางคืน และสำหรับการเข้านอนเร็ว การนอนหลับพักผ่อนเพียงพอนั้นจะช่วยทำให้ส ม อ งได้มีการพักผ่อน ร่างกายได้ มีการพักผ่อนอย่างเต็มที่

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่