ใครไม่กินข้าวเย็น ต้องดู เรื่องดีที่อยากบอกต่อ ไม่แก่ ไม่อ้วน หน้าเด็กลง

0
1933

ใครไม่กินข้าวเย็น ต้องดู เรื่องดีที่อยากบอกต่อ ไม่แก่ ไม่อ้วน หน้าเด็กลง

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนวันนี้ทางเพจจะนำเสนอข้อมูลดีๆมาให้ชาว Social ได้อ่าน วันนี้จะมาเสนอในเรื่องของถ้าหากเราไม่กินข้าวเย็นจะเป็นผลดีหรือผลเสียอย่างไร มีใครเคยได้ลองแล้วหรือไม่ แน่นอนว่าหลายคนทำไม่ได้เพราะว่านอนดึกแล้วก็ต้องหิวอย่างแน่นอน เรามาทำความเข้าใจและอ่านกันดูก่อนค่ะ ว่าจะดีหรือไม่ดีอย่างไร ไปดูกันเลย

ทำอย่างไรจึงจะ “ไม่แก่ ไม่อ้วนและอายุยืน”

คำตอบก็คือ “กินสายกลาง ”

กินสายกลาง คือ กินมื้อเช้าและมื้อเที่ยง งดมื้อเย็น เปรียบตัวเราเป็นรถยนต์ ตื่นเช้ามาต้องเติมน้ำมันก่อน หรือกินมื้อเช้า รถจึงจะวิ่งได้ ถึงเที่ยงน้ำมันยังไม่หมด เติมอีกครั้ง ถึงเย็นก่อนนอนก็ยังไม่หมดพิสูจน์ได้ดังนี้

สมมุติกินไข่ลวก 1 ฟองโตๆ มีไข่แดงหนัก 50 กรัม ในไข่แดงมีคลอเลสเตอรอล 1 กรัม ให้พลังงาน 9 แคลอรี่ ฉะนั้น 50 กรัม ให้พลังงาน 450 แคลอรี่ จะต้องออกกำลังกายเพื่อใช้พลังงานนี้ โดยขี่จักรยานตั้งแรงต้านไว้ 1.3 ก. ก. ความเร็วที่ปั่นบันไดจักรยาน 60 รอบต่อนาที ขี่อยู่นาน 60 นาที จะเหนื่อยหอบ เหงื่อไหลท่วมตัว แต่ใช้พลังงานไปเพียง 300 แคลอรี่ ไข่ใบเดียว

ยังใช้ไม่หมด ฉะนั้น

ถ้า กินมื้อเช้า มื้อเที่ยง จนถึงเย็น พลังงานยังเหลือแน่นอน ไม่จำเป็นต้องไปเติมอีก

เพราะเมื่อเวลาเรานอนร่างกายจะนำพลังงานที่เหลืออยู่ไปใช้ในส่วนต่างๆ โดยมีตับเป็นผู้ทำงาน ถ้าพลังงานเหลือมากจะเอาไปเก็บในที่ต่างๆจนทำให้เราอ้วนในที่สุด และแน่นอนว่าถ้าเก็บไม่หมดก็จะกลายเป็นพวกไขมันที่ตกค้างอยู่ในหลอดเลือด สมมุติว่าตกค้างเป็นระยะเวลานาน รู้หรอกเรื่องของเราก็จะเล็กลงขึ้นทุกวัน จนในที่สุดเลือดก็ไม่สามารถไปหล่อเลี้ยงอวัยวะภายในในต่างๆได้อย่างสมบูรณ์ จนทำให้เสื่อมสภาพเร็วแก่เร็วขึ้นและเกิดการอุดตัน ถ้าเกิดการอุดตันที่สมองก็จะกลายเป็นอัมพาตเลยก็เป็นได้

การกินมื้อเย็นจึงเป็นมื้อที่เร่งกระบวนการ”เสื่อมของอวัยวะทุกส่วนในร่างกาย “ร่ายกายต้องใช้พลังงานอย่างหนักในการเผาผลาญอาหาร”ยิ่งกินมื้อเย็นในปริมาณที่เยอะ ก็ยิ่งเร่งการเสียชีวิตให้เร็วขึ้นไปอีก “มื้อเย็น”จึงเป็นมื้ออันตราย เป็นมื้อตายผ่อนส่ง

ฉะนั้น จึงหมายความว่าการกินมื้อเย็นมาก ยิ่งผ่อนส่งมาก ตายเร็ว ถ้าไม่กินมื้อเย็น ก็จะแก่ช้า เสื่อมช้า อายุยืนการไม่กินอาหารมื้อเย็นเป็นเรื่องที่ต้องเอาชนะใจตัวเองอย่างมาก

ถ้าใครทำได้จะตัดทั้งกิเลส สุขภาพดี อายุยืน และมีสมาธิดี ความมุ่งมั่นสูง ได้ประโยชน์ทั้งกายและใจ

แต่ท่าน ต้องฝึกกระเพาะให้เกิดความเคยชิน

วิธีฝึกมีด้วยกัน 4 วิธี ที่ได้ผลดังนี้

1. ค่อยๆลดปริมาณอาหารมื้อเย็น ทีละน้อยๆเช่นลดกินข้าวจาก 2 จาน เหลือ 1 1/2 จาน สัก 3-4 เดือน โดยมีข้อแม้ว่า หลังอาหารเย็นแล้วห้ามกินอาหารใดๆทั้งนั้นยกเว้นน้ำเปล่า พอกระเพาะชินแล้วลดเหลือ 1 จาน ต่อไปครึ่งจาน ต่อไปไม่กินข้าวเลยกินแต่กับ ต่อไปกินผักผลไม้ สุดท้ายงดอาหารเย็น

2. ร่นเวลากินอาหารเย็น เช่นจาก 2 ทุ่มมากิน 1 ทุ่ม ต่อไปเลื่อนเป็น 6 โมงเย็น 5 โมงเย็น 4 โมงเย็น 3 โมงเย็น ฯ

3. กินเม็ดแมงลักแทนมื้อเย็น ใช้เม็ดแมงลัก 2 ช้อนโต๊ะใส่ในถ้วยน้ำแกงหรือน้ำเปล่าคนแล้วดื่มทันที ดื่มน้ำตามอีก 4-5 แก้ว

4. กินมังสะวิรัตมื้อเย็น การกินผักผลไม้ถือว่าเป็นอาหารไม่มีพิษ ร่างกายจะได้พักไม่ต้องทำลายพิษของอาหารเนื้อสัตว์ พิษที่สะสมไว้ก่อนก็จะถูกตับ ไต กำจัดหมดไปเองได้ ร่างกายมีเวลาถึง 18 ช.ม. กำจัดพิษที่ติดมากับมื้อเช้า มื้อเที่ยงได้ทัน ฉะนั้นการไม่กินอาหารเย็นจึงเป็นเวลาที่ตับ ไต จะสามารถกำจัดสารพิษจากอาหารมื้อเช้าและเที่ยงได้หมด ร่างกายจึงบริสุทธิ์ทุกวัน

ขอขอบคุณ : รักษ์สุขภาพ

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here