แม่ยังงง ! ลูกน้อยเกิดมา พร้อมนำ “สิ่งนี้” ออกมาด้วย หมอเผยโอกาสเกิดแค่ 0.01% เท่านั้น !

0
434

แม่ยังงง ! ลูกน้อยเกิดมา พร้อมนำ “สิ่งนี้” ออกมาด้วย หมอเผยโอกาสเกิดแค่ 0.01% เท่านั้น !

นับว่าเป็นอีกเหตุการณ์ที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้น้อยมากๆ เพียงแค่ 0.01% เท่านั้น กับการที่เด็กทารกตัวน้อยจะออกมาลืมตาดูโลก พร้อมกับเครื่องมือคุมกำเนิดของคุณแม่ไว้ออกมาด้วย!!

หลายคนอาจไม่เคยเห็นเครื่องมือชนิดนี้มาก่อน ซึ่งมันเป็นเครื่องมือที่จะใส่ลงไปช่องคลอด ของผู้หญิง เพื่อใช้ในการคุมกำเนิด ในทางการแพทย์นั้นไม่มีอะไรชัวร์แบบเต็มที่ (แม้กระทั่งการทำหมัน) ส่วนเครื่องนี้จะช่วยเรื่องการคุมกำเนิดได้ในระดับ 99.99%

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ Lucy Hellein จากรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยก่อนหน้านี้เธอได้ทำการติดตั้งฝังเครื่องมือคุมกำเนิดดังกล่าวไว้ในมดลูกของเธอเอง ทว่าตามหลักแล้วการคุมกำเนิดด้วยวิธีดังกล่าว จะได้ผลดีที่สุดหลังจาก 4 เดือนไปแล้ว แต่หนูน้อย Dexter ก็เกิดจากการปฏิสนธิหลังฝังเครื่องมือได้ไม่กี่วันเท่านั้นเอง

คุณแม่เลยตั้งชื่อให้ว่าเจ้าหนู Dexter

ตามหลักการทางแพทย์แล้ว การปฏิสนธิหลังจากฝังเครื่องมือคุมกำเนิดจนได้หนูน้อย Dexter ออกมาถือว่าเป็นเคสที่เกิดขึ้นได้ยากมาก มีโอกาสเกิดเพียงแค่ 0.01% เท่านั้น

Dexter เกิดมาด้วยน้ำหนักตัว 4 กิโลกรัม ซึ่งถือเป็นเด็กที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงมาก และคุณก็ได้โพสต์เรื่องราวของเธอลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วยเช่นกัน

และถึงแม้ว่าหนูน้อย Dexter จะไม่ได้เกิดมาด้วยความตั้งใจของพ่อแม่ พวกเขาก็ไม่ได้รู้สึกเสียใจแต่อย่างใด และครอบครัวก็พร้อมที่จะต้อนรับสมาชิกคนใหม่ด้วยความรัก และความอบอุ่น “มันเป็นเรื่องไม่คาดฝันมากที่ Dexter จะปฏิสนธิได้หลังจากที่ฝังเครื่องคุมกำเนิดไปแล้ว แต่ดิฉันก็ไม่เสียใจหรอกค่ะ เพราะตัวฉันเอง และครอบครัวต่างก็รู้สึกเหมือนว่าได้รับของขวัญอันแสนวิเศษจากพระเจ้าซะมากกว่า” คุณแม่ให้สัมภาษณ์

นับว่าเป็นอีกเคสที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ยากมากๆ แม้ทั้งสองจะไม่อยากมีลูก แต่เมื่อมีแล้วก็พร้อมจะดูแลให้ดีที่สุดนั้นก็น่ายกย่อง ยังไงก็ขออวยพรให้หนูน้อยมีสุขภาพที่แข็งแรงละกันเนาะ

ขอขอบคุณ : uniladcatdumb

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here