บ้าน ไอเดียชั้นเดียว สไตล์ลอฟท์ กว้างน่าอยู่ มีพื้นที่

0

บ้าน ไอเดียชั้นเดียว สไตล์ลอฟท์ กว้างน่าอยู่ มีพื้นที่

กลับมาพบกันเช่นเคย วันนี้เราได้นำแบบไอเดียบ้ า นสวยๆมาฝากกัน แบบ บ้ า นก็จะมีหลายแบบแล้วแต่ความชอบของแต่ละครอบครัว ในแต่ละแบบนั้นก็จะมีความต่างกันออกไป บางคนก็จะเน้นความสวยงามน่าอยู่ บางคนเน้นใช้งานเป็นหลัก แบบในวันนี้เป็นแบบบ้ า น ทรงสมัยใหม่ สไตล์โมเดิร์น ความเป็นปูนเปลือยและมีความลอฟท์ที่เข้ามาผสมผสานด้วยกัน เรานำมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกท่านได้เป็นแบบได้เป็นไอเดียในการสร้างบ้ า นของคุณ ได้นำไปปรับได้ตามความต้องการ

เป็นบ้ า นของผู้ใช้ชื่อ No Difference ได้โพสรูปภาพและข้อ มู ล ลงในกลุ่ม คนแบบบ้ า น ซึ่งโดยทางเจ้าของบ้ า น นั้นได้ดูแลงานก่อสร้างรวมถึงการซื้อวัสดุต่างๆด้วยตัวเอง ราคาวัสดุรวมราคาแรงแล้วก็จะอยู่ที่ประมาณ 230,000 บาท เราตามมาชมแบบบ้ า น หลังนี้กันเลย มีความสวยงามและน่าอยู่ มากๆ

แบบหลังนี้นั้นจะเป็นสไตล์ลอฟท์มีความทันสมัยมีความ Modern เจ้าของบ้ า นเขาจะมาคุมงาน ซื้อข้าวของต่างๆด้วยตนเอง เพื่อเป็นการกำ จั ด งบประมาณของตัวเองให้ได้มากที่สุด ใช้ช่างในพื้นที่ก็มีราคาที่ไม่ได้แรงมากนัก แบบบ้ า น นั้นจะเป็น ผนังปูนเปลือยและตกแต่งเข้ากับกับไม้เทียมสีเข้ม หลังคาจะออกแบบเป็นทรงโมเดิร์น สีฝ้าสีน้ำตาลที่จะให้ความรู้สึกเหมือนกับไม้ ในส่วนของขอบวงกบประตูหน้าต่างกระจกก็จะเป็นสีดำ

มาในส่วนของการตกแต่งภายในภายในนั้น เป็นผนังปูนเปลือย จุดเด่นของตัวบ้ า นจะมีการปูกระเบื้องแกรนิตโต้เลือกใช้เป็นแผ่นใหญ่ เพราะจะให้ความสวยงามความกว้างมากยิ่งขึ้น ประตูห้องต่างๆเลือกใช้เป็นประตูไม้ ห้องน้ำจะใช้เทคนิคปูนเปลือย ตามสไตล์ความชื่นชอบของตัวเจ้าของบ้ า น

ภายในห้องน้ำนั้นก็จะยังคงเป็นปูนเปลือย ทั้งตัวผนังและตัวพื้น

วัสดุอุปกรณ์ต่างๆกระเบื้องประตู รวมไปถึงวัสดุพื้นฐานทั่วไปที่นำมาใช้ จะซื้อตามร้านค้าในช่วงของการจัดโปรโ ม ชั่น และก็เลือกใช้เกรดที่ปกติราคาไม่ได้แรงมาก โดยตัวเจ้าของบ้ า น นั้นได้เข้าไปซื้อด้วยตัวเอง จะได้เป็นการคุมราคา ให้อยู่ในงบประมาณที่ได้ตั้งเอาไว้

มุมมองจากภายในตัวบ้ า น

เนื่องจากว่าบ้ า น เป็นผนังปูนเปลือย ไม่ได้มีการทาสี จะทำให้ภายในนั้นมีความมืดทึบ จึงได้มีการติด กระจกบานใหญ่และประตูกระจกเอาไว้เพื่อที่จะทำให้แสงด้านนอกแสงสว่างส่องเข้ามาถึงได้ในตัวบ้ า นภายในให้ได้มากที่สุด ทำให้บ้ า น มีความสว่างขึ้นและดู กว้างขึ้นด้วย

มองจากประตูออกไปก็จะเห็นหน้าบ้ า น

เจ้าของบ้ า น เลือกใช้ช่างฝีมือในระแวกใกล้เคียง ค่าจ้างช่าง จึงได้มีราคาประหยัด

ส่วนของบ้ า น หลังนี้นะจะประกอบไปด้วยห้องนอนจำนวน 2 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้อง ห้องโถงกลาง ห้องครัวและมีพื้นที่ใช้สอยๆ 60 ตารางเมตร งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้ า น หลังนี้ยังไม่ได้รวมเฟอร์นิเจอร์อุปกรณ์ต่างๆภายในก็จะอยู่ที่ประมาณ 230,000 บาท

ตัวอย่างแปลนบ้ า น

เราสามารถสร้างบ้ า น ได้จริงจากงบประมาณที่เราได้ตั้งเอาไว้ เลือกช่างที่มีราคาที่ไม่ได้สูง เลือกใช้ของที่เป็นเกรดธรรมดา ก็สามารถนำมาใช้ได้เหมือนกัน ไม่มีราคาที่แพง วัสดุอุปกรณ์ต่างๆหากเจ้าของเป็นคนซื้อเองก็จะประหยัดงบไปได้มาก เพราะเวลาที่ช่างเขาซื้อนั้นเขาก็จะต้องบวกค่าของบวกค่าแรงเขาไป เราซื้อเองก็จะประหยัดในส่วนนี้ไปได้

หวังว่าจะเป็นแนวทางสำหรับการสร้างบ้ า น ของผู้ที่อยา กมีบ้ า น เป็นของตัวเอง ลองได้นำไอเดียดีๆนี้ไปปรับกันดู เราไม่ได้รับสร้างบ้ า น แต่ได้นำแบบสวยๆไอเดียดีๆมาเป็นแบบอย่างให้กับหลายๆคน หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกๆท่าน

ขอบคุณข้อมูลจาก : postnoname

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่