ละลายเนื้อแช่แข็ง รวดเร็ว ไม่ต้องรอเสียเวลา ไม่เสียรสชาติ

0

ละลายเนื้อแช่แข็ง รวดเร็ว ไม่ต้องรอเสียเวลา ไม่เสียรสชาติ

หลายคน เวลาที่ซื้ออาหารสดมาบ้าน วัตถุดิบต่างๆที่จะต้องแช่ในช่องฟรีซเป็นเวลานาน เวลาจะนำมาใช้ อาหารพวกนั้นมักจะแข็ง จะต้องใช้ระยะเวลานานในการทำให้ละลาย จนทำให้ใครหลายคนไม่ชอบการทำอาหารไปเลย

หลายคนคิดว่า การนำอาหารที่แข็งตัวเป็นน้ำแข็ง ไปต้มหรือไปทำอาหารเลย มักจะทำให้รสชาติเป็นปกติ แต่รู้หรือไม่ว่า หากเรานำไปทำเช่นนั้น จะทำให้เสียรสชาติของอาหารบางส่วนไป จะได้รสชาติแปลกๆเข้ามาแทน

วันนี้เราขอนำเสนอ วิธีการละลายของแช่แข็ง อย่างเช่นเนื้อแช่แข็ง อาหารแช่แข็ง ให้ละลายเร็วจะต้องทำอย่างไร รับรองแล้วว่าจะรวดเร็วทันใจวัยรุ่นอย่างแน่นอน

สิ่งที่เราจะต้องเตรียม

1 หม้อสแตนเลสขนาดพอประมาณ 2 ใบ

2 เนื้อแช่แข็ง หรือวัตถุดิบแช่แข็ง

วิธีในการละลายน้ำแข็ง

1 เริ่มจากให้เรานำหม้อสแตนเลส 1 ใบนำมาคว่ำเอาไว้ หลังจากนั้นก็นำเนื้อที่เราต้องการจะให้ละลาย มาวางไว้ด้านบนของคุณหมอที่เราพร้อมเตรียมเอาไว้

2 หลังจากนั้นก็นำก้นหม้อสแตนเลสอีก 1 ใบวางทับเนื้อที่เราต้องการให้ละลายเอาไว้ที่ด้านบน เราจะใช้ระยะเวลาประมาณ 10-15 นาที ทำให้เนื้อละลาย นำไปประกอบอาหารได้ง่ายไม่เสียรสชาติอีกด้วย

ประโยชน์ของหม้อสแตนเลส

หม้อสแตนเลสนั้นมีลักษณะในการนำความร้อนและความเย็นได้ดี โดยความเย็นจากเนื้อที่เราแช่แข็งเอาไว้ จะถูกถ่ายเทไปยังก้นหม้อสแตนเลสรวมทั้งพื้นผิวของบนสแตนเลสทั้งหมดด้วย จึงทำให้เนื้อละลายตัวได้เร็วมากกว่าการนำไปเวฟ และวิธีนี้ยังทำให้ไม่เสียรสชาติของเนื้อด้วย

ละลายเนื้อด้วยน้ำอุ่น

วิธีการละลายเนื้อด้วยการใช้น้ำอุ่น แค่เรานำเนื้อแช่แข็งไปใส่ในถุงซิปล็อค หลังจากนั้นก็นำไปแช่ในน้ำอุ่น ขอย้ำว่าจะต้องเป็นน้ำอุ่นเท่านั้น ปล่อยทิ้งไว้สักพัก จะช่วยให้เนื้อที่ยังแข็งอยู่นิ่มลงได้ หากน้ำที่เราแช่ไม่อุ่นแล้ว ให้เทออกแล้วเติมน้ำอุ่นลงไปใหม่ ทำ 2 ครั้งก็จะช่วยให้เนื้อของคุณนิ่มเร็วและนำมาปรุงอาหารได้อร่อย

ละลายเนื้อด้วยไมโครเวฟ

วิธีนี้หลายคนมักจะใช้ เนื่องจากเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวก โดยให้เรากดโหมดละลายน้ำแข็งแล้วใช้ระยะเวลาประมาณ 2 นาที แต่ถ้าหากบ้านไหนไม่มีโหมดละลายน้ำแข็ง ก็ให้เลือกหมดเบาสด อุณหภูมิเบาสุด แล้วใช้ระยะเวลาตามความต้องการของเรา วิธีนี้สามารถใช้ได้เหมือนกันแต่จะทำให้เนื้อบางส่วนสุก แต่เมื่อนำมาประกอบอาหารจะได้รสชาติที่ไม่เป็นไปตามต้องการนัก

เพื่อนๆสามารถลองทำตามได้ทั้ง 3 แบบเลย จะได้รู้ว่าแบบไหนสะดวกเลยง่ายที่สุด

เป็นอย่างไรกันบ้างหลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว วิธีการใช้ประโยชน์จากหม้อสแตนเลส การละลายเนื้อที่แช่แข็ง และวิธีการอื่นๆอีกมากมาย เพื่อนๆสามารถนำความรู้นี้ไปใช้ในชีวิตประจำวันได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here