ความหมายของยันต์ 5 แถว อ่านสักนิดก่อนคิดจะสัก

0

ความหมายของยันต์ 5 แถว อ่านสักนิดก่อนคิดจะสัก

ถ้าจะพูดถึงเรื่องสักยันต์ หลายๆ คนคงนึกถึงยันต์ห้าแถวเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความขลัง กระทั่งดาราออลลีวู้ดหลายคนยังต้องบินมาสักถึงประเทศไทย เพราะพิสูจน์กันมานักต่อนักแล้วว่าทำให้ชื่อเสียงเงินทองไหลมาเทมา ใครๆ ก็ต้องแห่ไปต่อคิวสัก สำหรับอาจารย์สักยันต์ที่มีชื่อเสียงอันดับ1 ของประเทศไทยจะเป็นใครไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ อ. หนู กันภัย

แต่รู้กันหรือไม่ว่า ความหมายที่แท้จริงของยันต์ห้าแถวนั้นคืออะไร การสักแต่ละตัวอักษรล้วนมีความหมายไม่ใช่สักเพื่อแฟชั่น แต่ถ้าใครยังไม่รู้ ตามมาดูทางนี้ค่ะ เราจะมาเล่าให้ฟังแบบฉบับย่อๆ

แถวที่ 1 จะช่วยด้านแก้ฮวงจุ้ย ที่อยู่อาศัย ทางสามแพ่ง ซอยตัน ประตูตรงกัน หรือธรณีศาลต้องโทษ หากใครมีปัญหาตามที่กล่าวมานั้นแถวที่ 1 จะช่วยปกปักรักษาและให้คุณด้านนี้

แถวที่ 2 จะหนุนดวง เช่น แก้ดวงตก ดวงชาด พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก ทำมาค้าขายไม่ขึ้น แถวที่ 2 นี้จะช่วยพลิกร้ายให้กลายเป็นดี

แถวที่ 3 กันคุณไสยมนต์ดำ กันคนปล่อยของ ต้องมนต์ กันผีสาว กันเสนียดจัญไร ยกตัวอย่าง คนที่ตายโหงเพราะถูกรถชนตาย วิญญาณจะไมได้ไปผุดไปเกิด เร่ร่อนจึงต้องการตัวตายตัวแทน มาเฝ้าสถานที่นั้นๆ แล้วตัวเองจะได้ไปเกิด ยันต์แถวนี้จะช่วยกันของเหล่านี้ได้ วิญญาณจะไม่กล้าเข้าใกล้เพราะมีของดีคุ้มครอง

แถวที่ 4 เป็นแถวแห่งดชคลาภและความสำเร็จ ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ช่วยให้ประสบความสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี พลิกร้านยให้กลายเป็นดี หวังสิ่งใดย่อมสมความปรารถนา

แถวที่ 5 เป็นแถวแห่งเสน่ห์มหานิยม เป็นที่เมตตาแก่คนที่พบเห็น เจรจาต่อรองก็ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะเรื่องค้าขายเป็นมหามงคลนักแล

ข้อห้ามในการสักยันต์ 5 แถว

สำหรับผู้ชาย

ห้ามทุบตี ด่าว่าบุพการีผู้ให้กำเนิด ความหมายที่แท้จริงคือ ไม่ว่าจะเป็นการกระทำในลักษณะใดก็ตามที่ทำให้พ่อแม่เจ็บช้ำน้ำใจ ตามร่างกายหรือได้รับบาดแผล แม้แต่รอยแมวข่วนก็ตาม ถ้อยคำใดที่กล่าวไปแล้วทำให้บุพการีต้องช้ำใจ ถือว่าผิดทั้งนั้น แค่ด่าพ่อแม่ทุกอย่างก็จบไม่ต้องถามหาข้ออื่นแล้ว

ห้ามไปผิดลุกผิดเมียคนอื่น คำว่าผิดเมียในที่นี้หมายถึงหลับนอนกับผู้หญิงที่มีสามีเป็นตัวเป็นตนโดยเด็ดขาด หากทำผิดเช่นนี้ กับหญิงที่ไม่ใช่ภรรยาตนเองแต่เป็นแม่หม้ายหรือสามีตายไปแล้วไม่ถือว่าผิด แต่ถ้าไปร่วมหลับนอนกับหญิงที่มี่สามีแต่ตนไม่รู้ หรือมารู้ทีหลังก็ไม่ถือว่าผิด สรุปว่าดูที่เจตนา ว่าต้องการผิดลุกผิดเมียคนอื่นหรือไม่

ห้ามลบหลู่ดูหมิ่นครุบาอาจารย์ ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชา อย่าเป็นศิษย์ล้างครู เพราะคนที่ลบหลู่ผู้ให้วิชาความรู้ย่อมเป็นคนเนรคุณ ทำสิ่งใดก็ไม่ประสบความสำเร็จ

ข้อห้ามสำหรับผู้หญิง

สำหรับผู้หญิงมีเพียงข้อเดียวคือ ห้ามทุบตี ด่าว่า บิดามารดา ส่วนข้ออื่นๆ นั้นไม่มี บางคนอาจจะเคยได้ยินมาว่าคนสักยันต์ห้ามลอดราวตากผ้า ห้ามกินฟักแฟง ห้ามกินอาหารในงานศพ มันเป็นเพียงความเชื่อที่เล่าขานต่อๆ กันมา แต่จริงๆ แล้วไม่มีข้อห้ามในเรื่องการสักยันต์ 5 แถว

ข้อพึงปฏิบัติ

อาจารย์หนูกันภัยได้ให้คำแนะนำว่า นอกจากข้อห้ามที่บอกไปข้างต้นแล้ว ควรถือศีล 5 อย่างเคร่งครัด และต้องสวดมนต์ทำสมาธิเป็นประจำอย่างน้อย 15 นาทีก่อนนอน เพื่อเสริมพลังให้กับยันต์ที่สักไป

จะเห็นได้ว่าข้อห้าม ข้อถือ และข้อพึงปฏิบัตินั้นเป็นสิ่งที่มีเหตุมีผล ถ้ามองตามหลักความจริงแล้วถึงแม้เราไม่ได้สักยันต์แต่ถ้าเราปฏิบัติตามข้อดังกล่าวได้จริง ก็นับว่าเป็นคนธรรมดา ที่เป็นคนดีคนหนึ่งของสังคมทีเดียว ถ้าทุกคนช่วยกันปฏิบัติตนดังนี้เชื่อว่าสังคมต้องน่าอยู่ และชีวิตของทุกๆ คนย่อมเจริญรุ่งเรือง อย่างหาที่สุดไม่ได้

ขอขอบคุณ : thailandfiverows

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here