เงินทอง มีหนี้สินค้าง ห่อเหรียญ 10 เอาไว้ในผ้า

0

เงินทอง มีหนี้สินค้าง ห่อเหรียญ 10 เอาไว้ในผ้า

ให้ทุกๆวันของการใช้ชีวิต เงินเป็นปัจจัยหลักที่จะต้องมีเอาไว้ในการใช้จ่ายซื้อของดำเนินชีวิตประจำวัน โดยส่วนใหญ่แล้วปัญหาที่เกิดขึ้นของคนเรานั้น ก็จะเกี่ยวกับเรื่องของเงิน คนจำนวนมากอาจจะต้องเจอ กับปัญหาเหล่านี้และในบางครั้งก็หาทางออกกันไปไม่ได้ จนที่จะต้องไปยืมเงินคนอื่นเพื่อที่จะนำมาใช้จ่าย

ทำงานหนักมาทั้งชีวิตแต่ ทำอย่างไรก็ไม่มีเงิน มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเงินอยู่เสมอไม่ประสบความสำเร็จในด้านของเงินทองอย่างใครเขาสักที ทำงานมาหลายปีก็ยังวนอยู่ที่เดิม ใช้จ่ายในแต่ละเดือนก็หมดไป ไม่มีเงินเก็บ แถมยังมีหนี้สินจำนวนมาก ที่เพิ่มมาก คนโบราณความเชื่อนั้นว่ากันว่า ให้ได้ลองทำวิธีเหล่านี้จะเป็นวิธีที่สามารถช่วยได้

ความเชื่อของปัญหาในเรื่องของเงินทอง ในเรื่องของหนี้สินที่มีการทำบุญคนไม่ขึ้น จะแนะนำว่าให้สะสมเป็นเหรียญ 10 บาทเอาไว้เรื่อยๆ ไม่ใช่แลกมา ให้สะสมด้วยตัวเองจำนวน 120 เหรียญ แล้วให้ทำตามความเชื่อวิธีด้านล่าง

นำเหรียญที่ได้ที่สะสมเอาไว้จนครบ 120 เหรียญ ล้างน้ำทำความสะอาด จากนั้นนำมาห่อด้วยผ้าขาวบางสีขาวเป็นผ้าที่สะอาด

นำเหรียญที่ห่อเอาไว้ไปทำบุญที่วัดไปกับครอบครัวแล้วนำถวายให้กับตู้ชำระหนี้สงฆ์ หรือนำไปช่วย เหลือคนที่เขาไม่มีเงินทอง คนที่เขาไม่มีเงินซื้อข้าว คนที่เขาไม่มีเงินกิน ให้นำไปทำบุญตามวันเกิด ถวายน้ำมันตะเกียง ถวายสังฆทาน ทำบุญทำแต่สิ่งดีๆ เพื่อที่จะทำให้ตนเองได้พบเจอกับเรื่องที่ดีสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต

สำหรับท่านใดที่ได้นำเงินสดไปถวายตู้ชำระหนี้สงฆ์ ก่อนที่เราจะใส่ถวายนั้นให้กราบพระประธานในโบสถ์แล้วจึงค่อยสวดอาราธนาศีล

ให้ตั้งนะโมตัสสะ 3 จบก่อน แล้วก็สวด

มะยัง ภันเต วิสุง วิสุง รักขะนัตถายะ ติสะระเณนะสหะ ปัญจะ สีลานิ ยาจามะ

ทุติยัมปิ มะยัง ภันเต วิสุงวิสุง รักขะ นัตถายะ ติสะระเณนะ สะหะ ปัญจะ สีลานิ ยาจามะ

ตะติยัมปิ มะยัง ภันเต วิสุง วิสุง รักขะนัตถายะ ติสะระเณนะ สะหะ ปัญจะ สีลานิ ยาจามะ

สัพพัง ทะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเต อุกาสะ ขะมามิ ภันเต

หลังจากนั้นก็กล่าวตามว่า หากในอดีตปัจจุบัน ข้าพเจ้านั้นจงใจหรือประ มาท พลาด พลั้ง ล่วงเกินคุณบิดามารดา ครูบาอาจารย์ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ พระอ ร หันต์ทุกพระองค์ ทุกๆสิ่งทุกอย่างตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกทิศทุกทาง รวมถึงผู้มีพระคุณ เทวดาประจำตัว เจ้าก ร ร มนายเวร

ในสิ่งใดที่ข้าพเจ้าพูดจาออกไปไม่ดี ทำอะไรออกไปไม่ดี ตั้งใจก็ตามไม่ตั้งใจก็ตาม รับรู้ก็ดีไม่รับรู้ก็ดี ลับหลังก็ดีเจตนาก็ดี ด้วยกายวาจาใจของข้าพเจ้า ได้โปรดอโหสิก ร ร มให้แก่ข้าพเจ้าด้วย ในบัดนี้ก็พระเจ้าน้อมรับทุกสิ่งทุกอย่าง สิ่งที่ข้าพเจ้ากระทำมา ขอทรงโปรดเมตตาและให้อภัยตัวข้าพเจ้าด้วย

หากตัวข้าพเจ้าได้มีเจ้าเข้าเจ้าของ หรือว่ามีสิ่งใดติดตัวมา ขอขมาลาโ ท ษ ขอให้ตัวข้าพเจ้ามีคู่ มีครอบครัวให้เหมือนกับคนปกติทั่วไป ขอถ อ นคำ อธิษฐาน คำส า บานต่างๆ ที่ติดตามคู่ในอดีต ขอให้ต่างฝ่ายนั้นต่างมีอิสระ ซึ่งกันและกัน

ตัวข้าพเจ้าเองได้ประพฤติตนในทางที่ถูกต้อง ที่ชอบ ขอให้มีบุญบารมีในอดีตจนถึงในปัจจุบันนี้ส่งผลที่ดีเรื่องราวที่ดีให้กับตัวข้าพเจ้าและคนในครอบครัว ตลอดทั้งบริวารทั้งหลายรอบตัว ให้ได้มีความสุขกายสบายใจ อุปสรรคใดใดอย่าให้มีเข้ามา ขอให้ได้พบเจอกับแสงสว่างทางโลกและทางธ ร ร ม ตั้งแต่บัดนี้ตราบเท่าเข้าสู่นิพพานด้วยเถิด

ขอให้บุญกุศลที่ข้าพเจ้าได้ทำในครั้งนี้ส่งผลที่ดีให้กับตัวข้าพเจ้าและคนในครอบครัว ให้มีชีวิตที่เจริญยิ่งขึ้นไป หน้าที่การงานการเงินดีขึ้น ปัญหาต่างๆอย่าได้เข้ามา บอกบุญนี้ให้กับผู้อื่น จะเป็นการแบ่งบุญให้กับผู้อื่น ทำให้ตัวเรานั้นได้รับบุญและมีความสุขยิ่งขึ้น

เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่