สาวขับรถบรรทุก ประกาศหาคู่ รายได้เดือนเป็นแสน พร้อมเลี้ยงดู

0

สาวขับรถบรรทุก ประกาศหาคู่ รายได้เดือนเป็นแสน พร้อมเลี้ยงดู

ถึงแม้สมัยนี้ผู้คนจะไม่ค่อยสนใจหรือให้ความสำคัญกับการมีคู่ครองกันแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายครอบครัวที่ผู้ปกครองยังมีความเป็นห่วงและยังคงต้องการให้ลูกสาวหรือลูกชายนั้นได้มีชีวิตครอบครัว ได้แต่งงานและมีคู่ครองกันอยู่ โดยเฉพาะบ้านไหนที่มีลูกสาวก็ย่อมต้องการให้ลูกสาวนั้นได้ออกเรือน และวันนี้เราก็มีเรื่องราวของหญิงเก่งมีรายได้หลักแสนต่อเดือนที่ออกประกาศตามหาคู่มาฝากกัน

โดยเป็นเรื่องของหญิงสาวคนหนึ่งที่ขับรถบรรทุก เธาได้ติดป้ายยาว 18 เมตร ที่รถขนาดใหญ่ โดยมีข้อความว่า ฉันขับรถบรรทุกเลี้ยงคุณได้ คุณแค่มอบความรักให้กับฉันก็พอแล้ว เธอได้เล่าว่า ตนเองนั้นสามารถหาเงินได้เดือนละประมาณ 20000 หวน หรือประมาณ 90,000 บาท โดยตนเองนั้นไม่ได้ต้องการเงินจากสามี ขอแค่มาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมีความรักให้กันก็พอแล้ว

เจ้าของรถบรรทุกคันนี้มีชื่อว่า Yunge เธอขับรถมาแล้ว 9 ปี โดยเมื่อเร็ววันนี้เธอได้ถูกพ่อกับแม่บังคับให้แต่งงานกับคนที่เธอไม่ได้รัก และเขาก็ไม่ได้รักเธอ เธอก็เลยทำป้ายมาแปะไว้ที่รถบรรทุกสุดที่รักของเธอ ทำให้ชาวเน็ตแห่กันออกมาคอมเม้นว่า ใบขับขี่ธรรมดาผมยังสอบไม่ผ่านเลย แต่เธอสามารถที่จะสอบใบขับขี่รถบรรทุกผ่าน มันเจ๋งมากจริงๆ

Yunge นั้นเป็นคนที่ฉลาดหัวไว ใช้เวลาในการเรียนรู้ขับรถครึ่งปีก็สามารถสอบใบขับขี่ได้แล้ว หญิงตัวเล็กๆคนนี้ขับรถบรรทุกยาวกว่า 10 เมตร โดยเริ่มแรกพ่อกับแม่ก็ไม่เห็นด้วย โดยเฉพาะพ่อที่มีอาชีพเป็นคนขับรถบรรทุก เขารู้ดีเลยว่าอาชีพนี้ลำบากมากแค่ไหน ก็เลยไม่ต้องการที่จะเห็นลูกสาวทำอาชีพแบบนี้ หลังจากนั้นไม่นานเธอก็ใช้เวลาโน้มน้าวพ่อกับแม่อยู่นานก็กลายเป็นคนขับรถบรรทุกได้ จนในตอนนี้เธอขับรถบรรทุกได้มา 9 ปีแล้ว ขับมาเป็นระยะทางกว่า 1.2 ล้านกิโลเมตร

Yunge มีงานอดิเรกหลายอย่าง ชอบที่จะไลฟ์สด แข่งจักรยานเสือภูเขา และเนื่องจากเป็นสิ่งที่ชอบและยังได้รับรางวัลทีมปั่นจักรยานเสือภูเขาอีกด้วย แล้วตัวของเธอเองก็มีน้องชายที่กำลังเรียนอยู่ ปู่กับย่าก็อายุมากแล้ว ตอนแรกที่เริ่มขับรถบรรทุกก็เพื่อที่จะแบ่งเบาภาระของครอบครัว แต่ตอนนี้มีโอกาสที่ออกมาเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้กับทุกคนได้อ่านสนุกกับมัน

เนื่องจากการขับรถมักจะต้องออกเดินทางไกลโดยใช้ระยะเวลาประมาณ 3 เดือน เป็นระยะทางที่ยาวไกลมากจึงไม่มีเวลาที่จะคบหากับใครจนถึงทุกวันนี้ก็ยังเป็นโสด พ่อกับแม่ก็เร่งให้มีคู่ เธอรู้สึกไม่ดีก็เลยไปทำป้ายมาแขวนเอาไว้ ดูซิว่าจะมีผู้ชาย คนไหนเหมาะสมไหม โดยปกติแล้วเธอเป็นคนที่ขนสินค้า แล้วก็มีกล้ามด้วยและเนื่องจากตารางเวลาการทำงานที่ไม่แน่นอน เธอรู้สึกเมื่อยล้าจึงต้องหาอาหารที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงร่างกายมาทาน อีกทั้งยังต้องเตรียมน้ำตาเทียมเวลาขับรถไกลๆอีกด้วย ต้องการใครสักคนคอยดูแล

เธอเป็นคนขับรถบรรทุกก็ต้องการที่จะเจอผู้ชายคนหนึ่งที่เหมาะสม เธอรู้สึกว่าในเรื่องของรายได้นั้นไม่มีปัญหาอะไรเลย เธอสามารถหาเงินที่จะเลี้ยงได้ ขอแค่เขาคนนั้นรักเธอมากก็พอแล้ว

หญิงคนนี้ทำป้ายติดไว้ที่รถเพื่อให้เป็นที่สังเกตของใครหลายคน แม้ว่าจะอายุยังน้อยแต่ก็มีประสบการณ์ในการขับรถมา 9 ปี และชีวิตให้ตอนนี้ก็เริ่มที่จะต้องการมีชีวิตรักดีๆ หวังว่าสักวันจะมีผู้ชายที่เหมาะสม รักในตัวตนที่เป็น และเข้ามาอยู่ในชีวิตของเธอได้

ก็ได้แต่หวังว่าเธอจะพบกับคนที่ยอมรับในสิ่งที่เธอเป็นและต่างก็ยอมรับซึ่งกันและกัน และสุดท้ายก็ได้ใช้ชีวิตครอบครัวที่อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here