“ถ้าได้ยินพ่อพูด.. กลับบ้านนะ” สาวงงจู่ๆ ชายชราเดินมาขอเงินคิดว่าคนเมา ถามจนรู้ น้ำตาไหลทันที

0

“ถ้าได้ยินพ่อพูด.. กลับบ้านนะ” สาวงงจู่ๆ ชายชราเดินมาขอเงินคิดว่าคนเมา #ถามไปถามมาสุดหดหู่ รีบให้เงินอย่างไว น้ำตาไหล ฝากส่งต่อ

#เมื่อวันที่ 11 ต.ค.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ ‎Visvarnun Supopak‎ ได้แชร์คลิปวิดีโอชายชรารายหนึ่ง

ระบุว่าได้เดินทางมาจาก จ.ราชบุรี เข้ากรุงเทพฯ เพื่อมาตามหาลูกชายออกออกจากบ้านมากว่า 2 ปี แล้ว ขาดการติดต่อจึงตัดสินเดินทางมาหาเพื่อหวังว่าจะได้พบลูกชายที่ทราบแต่เพียงว่าลูกชายทำงานอยู่ที่อู่ซ่อมรถย่านปิ่นเกล้า แต่ไม่ทราบชื่อร้านและรายละเอียดอื่นๆ

ซึ่งการเดินทางเข้ามาในกรุงเทพฯ ครั้งนี้ก็ไม่มีเงินติดตัว ซ้ำภรรยาก็ป่วยหนัก โดยชายชรารายนี้ตัดสินใจเดินไปขอเงินจากหญิงสาวเจ้าของเรื่อง ซึ่งในตอนแรกหญิงสาวคิดว่าเป็นพวกมิจฉาชีพหรือชายรายนี้จะนำเงินไปดื่มเหล้าจึงไม่ได้ให้เงินไป แต่ชายชรารายนี้กลับขอดื่มน้ำเนื่องจากคงหิวมากจึงทำให้หญิงคนนี้เปลี่ยนความคิดและได้เข้าไปพูดคุยสอบถามรายละเอียดจึงทำให้ทราบเรื่องราวทั้งหมดโดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า…

ลุงวิชัยมาจากราชบุรี มาตามหาลูกชายชื่อนายวินัย ออกจากบ้านมาตอนอายุ 28 ตอนนี้ 31 แล้ว 2 ปี ไม่เคยติดต่อมาเลย แกบอกลูกชายบอกจะมาทำงานที่อู่ซ่อมรถแถวปิ่นเกล้าแต่ไม่รู้ชื่อร้านอะไร เมื่อคืนลุงก็นอนที่ศาลาริมทาง มาได้ 2 วันแล้ว หาไม่เจอ สตางค์ก็ไม่ค่อยมี ก่อนมาก็ได้ขอยืมเงินคนที่บ้าน แต่ก็ไม่มีใครมี แต่ก็เลือกที่จะมา คิดว่าจะได้เจอลูก แต่ก็ไม่เจออย่างที่คิด ตอนนี้ลุงต้องรีบกลับบ้านแล้วเพราะเมียลุงป่วยหนักมาก เป็นโรคเกี่ยวกับปอด ถ้าวินัยได้เห็นคลิปนี้ติดต่อกลับบ้านไปหาที่บ้านด้วย ข้าวลุงก็ไม่ได้ทาน ตอนแรกนึกว่าคนเมามาขอเงินไปกินเหล้า ลุงมาขอตอนแรกไม่ได้ให้ แกเลยขอกินน้ำเปล่าได้ไหม คิดในใจ ลุงคงหิวจริงๆ ก็เลยเข้าไปคุยกับลุง

แกเลยเล่าเรื่องราวให้ฟัง พวกเราเลยรวบรวมเงินให้ลุง เป็นค่ารถกลับราชบุรี แกบอกขอบคุณมากนะ ให้พรพวกเรา (ลุงน้ำตาคลอ) เงินที่เหลือจากค่ารถจะเอาไว้แวะซื้อกับข้าวเข้าบ้าน แล้วเราก็มาส่งลุงขึ้นรถ ตอนนี้แกคงอยู่สายใต้ใหม่แล้ว พวกเราทำได้แค่นี้ ขอให้คุนลุงถึงบ้านอย่างปลอดภัย ได้รับข่าวดีจากลูกชาย และขอให้ป้าแข็งแรงไวๆนะคะ

ขอบคุณ : ‎Visvarnun Supopak‎

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่