แตงกวา กินให้มากขึ้นกว่าเดิม ประโยชน์ดี 10 ข้อ

0

แตงกวา กินให้มากขึ้นกว่าเดิม ประโยชน์ดี 10 ข้อ

ผักแตงกวาเป็นผักชนิดที่เราจะเห็นกันอยู่บ่อยๆอยู่ บนจานข้าวจานอาหาร หรือเป็นผักกับแกล้มมักจะทานกันได้อยู่กันเป็นประจำ และผักแตงกวาก็สามารถหาซื้อได้ง่ายมีราคาที่ไม่แพง ซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป หรือในบางบ้ า นเขาก็จะปลูกผักแตงกวากันเอาไว้ด้วย

วันนี้เราจึงได้รวบรวมประโยชน์ที่ได้รับจากการทานผักแตงกวากันอยู่เป็นประจำ แตงกวาล้วนได้เต็มไปด้วยคุณภาพประโยชน์ที่มากมาย ให้ประโยชน์ที่ดี กับสุ ข ภาพร่างกายของเราในหลายๆด้าน เรามาชมกันว่าเมื่อเราได้ทานผักแตงกวาเข้าไปแล้วนั้นจะให้ประโยชน์กับร่างกายของเราในด้านใดได้ บ้ า ง

– ผักแตงกวาน้ำจะช่วยทดแทนน้ำเปล่า ร่างกายของเราที่ได้รับปริมาณน้ำไม่เพียงพอ ทานผักแตงกวาเข้าไปจะทำให้ได้รับปริมาณน้ำได้ ในผักแตงกวานั้นจะมีน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก กว่าร้อยละ 90 ซึ่งกินผักแตงกวาเข้าไปแล้วก็จะช่วยเติมเต็มปริมาณน้ำเข้าร่างกาย

– ในผักแตงกวานั้นจะมีส่วนช่วยที่จะทำให้อุณหภูมิของร่างกายเย็นขึ้น ทานแล้วจะช่วยทำให้ร่างกายมีความรู้สึกสดชื่นขึ้น ร่างกายเย็นขึ้น

– ผักแตงกวาเมื่อทานเข้าไปแล้วจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำดูกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอก และยังเป็นผักชนิดที่ช่วยบรรเ ท าอา การแ ส บร้อนของ ผิ ว ที่โดนแสง แดด

– แตงกวาผักสมุนไพรที่จะมีส่วนช่วยในการล ด ส า ร พิ ษ ในร่างกาย ซึ่งผักแตงกวานั้นจะเหมือน กับ ว่าเป็นไม้กวาด ที่จะคอยทำหน้าที่ในการ ปั ด กวาดของ เสียที่สะสมอยู่ในร่างกายนั้นให้ถูก ขั บ ออกมาในรูปแบบของการขั บ ถ่าย

– เห็นผักที่มีเนื้อใสๆแบบนี้ แต่ก็เต็มไปด้วยวิตามินอยู่มากมาย มีวิตามินซีมากถึง 20 มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม วิตามิน แคลเซียม เบต้าแคโรทีนสูง มีฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ซึ่งในแต่ละชนิดนั้นโดยได้ให้ประโยชน์ที่ดี ที่จำเป็นกับร่างกายมากๆ

– ผักสมุนไพรแตงกวา จะเป็นผักชนิดที่สาวๆทั้งหลายที่กำลังดูแลหุ่นและรูปร่างต้องการที่จะคุ ม อาหาร เพื่อที่จะทำให้หุ่นและรูปร่างนั้นดี น้ำ ห นั ก ลดลง ในแตงกวาจะมีปริมาณของน้ำที่มาก มีจำนวนแคลอรี่ต่ำ ทานผักแตงกวาได้เยอะๆไม่ทำให้อ้ ว น

– ใครที่มีปัญหาท้ อ ง ผู กขับ ถ่ายไม่ดี ขั บ ถ่ายยาก ให้ทานผักแตงกวาจะช่วยได้ เพราะในแตงกวานั้นจะมีจำนวนใยอาหารอยู่สูง และมีน้ำที่อยู่ในแตงกวา ซึ่งจะช่วยทำให้ระบบการ ขั บ ถ่ า ยของคุณนั้นดีขึ้นจากเดิม

– คนไหนที่มีปัญหาในเรื่องของกลิ่นปาก กลิ่นปากไม่พึงประสงค์ แนะนำว่าให้ทานแตงกวา จะรู้สึกว่าช่องปากสะอาด ล ด กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ จากช่องปากได้ เป็นการทำความสะอาดปากได้ดี

– ทานผักแตงกวานั้นจะช่วย ล ด อาการเ ม า ค้างได้ ให้ทานผัดแตงกวาเย็นๆ สักประมาณ 2-3 ชิ้น นำมาจิ้มมายองเนส จะช่วยทำให้ร่างกายของคุณสร่างขึ้นมาเลย

– นำมาช่วยในเรื่องของความสวยความงามได้ดี ในหลายๆผลิตภัณฑ์ของความสวยความงามนั้น มักจะมีส่วนผสมของแตงกวาอยู่ด้วย การมาร์คหน้าจะช่วยทำให้ผิวหน้ามีความนุ่มลื่น มีผิวที่ขาวกระจ่างใส วิธีการก็คือนำแตงกวาไปปั่นหรือจะนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วบดเอาก็ได้ พอกหน้าทิ้งเอาไว้นาน 15 นาที ล้างด้วยน้ำเปล่าสะอาดและล้างออกด้วยน้ำเย็น เป็นการกระชับรูขุมขน

เห็นไหมล่ะคำว่าผักแตงกวาชิ้นเล็กๆแบบนี้ก็ได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆกับร่างกายของเราในหลายๆด้าน รวมถึงในเรื่องของความสวยความงามด้วย มีผักแตงกวาเป็นผักกับแกล้ม ทานคู่กับเมนูอาหารทานได้ในทุกๆมื้อ ร่างกายของคุณจะได้รับประโยชน์

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่