ผักแตงกวา แช่เย็นทานอร่อยๆ มีประโยชน์มาก

0

ผักแตงกวา แช่เย็นทานอร่อยๆ มีประโยชน์มาก

เชื่อว่าหลายๆคนก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า การที่เราทานผักสมุนไพรต่างๆนั้นก็ล้วนได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆในเรื่องของสุข ภ าพร่างกายของเรา ผักสมุนไพรต่างๆที่มีอยู่มากมายหลายชนิดอยู่ในเมนูอาหารได้อย่างหลากหลาย และผักแตงกวาก็เป็นผักชนิดห นึ่ งที่เราจะเห็นได้อยู่บ่อยๆ อยู่ในเมนูจานอาหาร หรือจะนำมาทานคู่กับลูกชิ้นกับแกล้มผักแตงกวาที่มีความกรอบความอร่อย นำมาทานคู่กับน้ำพริกต่างๆก็มีความเข้ากันเป็นอย่างดี

ผักแตงกวานั้นไม่ได้ดี แค่ไหนเรื่องของการลด น้ำ หนักเท่านั้น แต่ยังดีในด้านส่วนอื่นๆอย่างมากมาย วันนี้เราได้รวมประโยชน์ที่ได้จากการทานแตงกวามาฝากเพื่อนๆทุกท่านกัน จะมีอะไรนั้นเราตามมาดูประโยชน์ที่ได้รับด้านล่างนี้กันเลย

ประโยชน์ผักแตงกวา

– ในแตงกวานั้นมีน้ำเป็นส่วนประกอบถึงร้อยละ 90 ซึ่ง จะสามารถช่วยทดแทนน้ำเปล่าได้ในวันที่ร่างกายของเราได้รับปริมาณน้ำเปล่าที่ไม่เพียงพอ การทานแตงกวาจะช่วยเข้าไปทดแทนปริมาณน้ำที่ร่างกายขาดไปได้ หากวันไหนที่เรามีการดื่มน้ำที่ไม่พอ หยิบแตงกวามาทานดูจะช่วยให้ร่างกายสดชื่นได้มาก

– ผักแตงกวานั้นจะช่วยให้อุณหภูมิในร่างกายเย็นขึ้น รู้สึกสดชื่นขึ้น หากรู้สึกว่าตัวร้อนหรือไม่ส บ า ยตัว หยิบแตงกวาขึ้นมาทานดูจะทำให้อุณหภูมิในร่างกายเย็นขึ้น

– การทานผักแตงกวานั้นจะมีส่วนช่วยในการดูแลในเรื่องของผิวพรรณให้มีความชุ่มชื้นขึ้น ผิวที่ดูขาดน้ำดูแห้งไม่เรียบเนียน ทานแตงกวาจะช่วยในเรื่องของผิวได้ และยังช่วยบรรเทาอาการ แสบ ร้อนจากการถูกแดดจัดๆเป็นเวลานาน ไม่ทำให้ผิวแดง

– ผักแตงกวานั้นจะเปรียบเสมือนได้กับเป็นไม้กวาดที่จะมีหน้าที่คอยกวาดของเสียที่อยู่ในร่างกายนั้นมีการสะสมเป็นเวลานาน จะช่วยปัด กวาดออกไปได้อย่างหมดจด ก็จะถูกขับออกมาในรูปแบบของการขับ ถ่าย

– ผักแตงกวานั้นที่เราเห็นเนื้อใสไร้สีสันแบบนี้ แต่จะบอกเลยว่ามีวิตามินอยู่มากมาย มีวิตามินซีที่มากถึง 20 มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม มีวิตามินเอ เบต้าแคโรทีน แคลเซียม ธาตุเหล็ก สา รอาหารที่สำคัญเหล่านี้ล้วนอยู่ในแตงกวา เราสามารถทานผักแตงกวาได้ในทุกๆวันทุกมื้ออาหาร

– ผักแตงกวานั้นเป็นอาหารที่เหมาะมากๆสำหรับคนที่กำลังคุมในเรื่องของอาหาร เพื่อที่จะสร้างหุ่นที่ดีที่สวยงามสร้างความมั่นใจเ พราะในผักแตงกวานั้นมีส่วนประกอบของน้ำอยู่ปริมาณมากแต่มีแคลอรี่ที่ต่ำ เพราะฉะนั้นแล้วเราสามารถทานผักแตงกวาได้ในทุกวัน จะช่วยทำให้อิ่มเร็วและไม่หิวในระหว่างวัน

– สำหรับใครที่มีปัญหาในเรื่องของท้อง ผูก ถ่ายไม่ออก ถ่ายไม่เป็นเวลา ผักแตงกวานี้จะช่วยได้ เพราะในผักแตงกวานี้มีใยอาหารอยู่สูงและมีปริมาณน้ำที่มากใน จะช่วยทำให้การขับ ถ่ายง่ายกว่าเดิม

– ลดปัญหาในเรื่องของกลิ่นปากได้ ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นปากไม่กล้าพูดใกล้ๆกับใคร ไม่มั่นใจเวลาการพูด แตงกวาจะช่วยลดในเรื่องของกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์ได้และยังช่วยในการทำความสะอาดช่องปากได้เป็นอย่างดี

ผักแตงกวานี้ที่เราจะเห็นใสๆแบบนี้แล้วมีราคาที่ไม่แพง แต่รู้หรือไม่ว่าจะให้คุณประโยชน์ที่ดีมากๆต่อสุ ข ภาพร่างกายของเราในหลายๆด้าน เมื่อรู้แบบนี้แล้วหาซื้อแตงกวาติดบ้ า นกันเอาไว้ดู นำมาประกอบเมนูอาหารได้อย่างหลากหลายและให้ความอร่อยด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : naarn

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here