แตงกวา ผสมน้ำเย็น หลายคนยังไม่เคยทำ

0

แตงกวา ผสมน้ำเย็น หลายคนยังไม่เคยทำ

หลายคนคงจะทราบดีกันอยู่แล้วว่า พืชผักต่างๆนั้นล้วนแล้วได้รับประโยชน์ทางด้านร่างกาย หากเราเลือกใช้ถูกต้องและถูกวิธี

ผักแตงกวา ก็เป็นอีกผักชนิดหนึ่งที่เราพบเห็นกันได้บ่อย อยู่ในหลายๆเมนูอาหาร หรือจะนำมารับประทานคู่กับลูกชิ้นกับแกล้มแตงกวาผักดองต่างๆเพิ่มความน่ารับประทานและอร่อย อีกทั้งยังนำมาเป็นเครื่องเคียงน้ําพริกต่างๆเข้ากันดีอีกด้วย

ประโยชน์ของแตงกวาไม่ได้มีเพียงเท่านั้น ยังมีมากมายอีกหลายอย่าง ดังต่อไปนี้

1 ช่วยในเรื่องของการทำให้น้ำหนักตัวลดลง

ในแตงกวานั้นมีปริมาณน้ำเป็นสัดส่วนร้อยละ 90 ซึ่งสามารถทดแทนน้ำในวันที่ร่างกายของเราได้รับน้ำไม่เพียงพอได้ และยังทำให้เรารู้สึกอิ่มได้ง่าย มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของการทำให้น้ำหนักตัวของเราลดลง หมออย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังควบคุมในเรื่องของการดูแลการกิน สร้างหุ่นที่ดีให้กับเรา มีปริมาณแคลอรี่ที่ต่ำอีกด้วย

2 ช่วยให้อุณหภูมิร่างกายเย็นขึ้น

เมื่อเรารับประทานแตงกวาเข้าไปแล้วไม่ว่าจะเป็นเครื่องเคียงหรือว่ารับประทานกับอะไรก็แล้วแต่ ร่างกายของเราจะมีการปรับสภาพมีการปรับเปลี่ยน หากรู้สึกว่าตัวเราร้อน ไม่สบายกายไม่สบายใจ แนะนำว่าให้หยิบแตงกวาแช่เย็น แล้วก็นำมารับประทานดู รับรองเลยว่าอุณหภูมิในร่างกายของคุณจะเย็นขึ้น ความคิดความอ่านของคุณจะดีขึ้น

3 ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง

แค่เรานำแตงกวามาบดให้ละเอียด ประมาณ 2-3 ลูก หลังจากนั้นก็ใส่น้ำลงไปเล็กน้อย และน้ำผึ้งเล็กน้อย น้ำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 20 ถึง 30 นาที แล้วก็ล้างหน้าทำความสะอาดให้เรียบร้อย โดยการใช้น้ำอุ่น เพื่อที่จะเปิดรูขุมขน แล้วก็นำแตงกวาที่บดมาโปะไว้ที่หน้า ใช้กระดาษทิชชูแปะซับอีกที เพื่อกันแตงกวาหลุดและหล่น พอกทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด บำรุงผิวด้วย Baby Oil หรือจะเป็นน้ำมันมะพร้าวก็ได้ รับรองหรือว่าหากทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณเปล่งปลั่งดูมีน้ำมีนวลได้

4 จัดการกับของเสีย

ผัดแตงกวานั้น เปรียบเสมือนได้กับการเป็นไม้กวาดที่มีหน้าที่คอยกวาดของเสียต่างๆที่อยู่ในร่างกาย ที่มีการสะสมเป็นระยะเวลานาน ช่วยจัดการให้ออกมาในรูปแบบของการขับถ่ายนั้นเอง แนะนำว่าให้รับประทานในช่วงตอนเย็น ตื่นเช้ามารับรองถ่ายสะดวกแน่นอน อันนี้ดีจริงๆนะช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใสอีกด้วย

5 วิตามินสูง

อยากเห็นว่าผักแตงกวานั้นราคาถูกและไม่มีประโยชน์ แต่ความจริงแล้ว ที่เราเห็นเนื้อใสไร้สีสันแบบนั้น บอกหรือว่ามีวิตามินอยู่มากมาย รวมถึงวิตามินซีที่มีสูงถึง 20 มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม มีวิตามินอีที่ช่วยในเรื่องของการมองเห็น เบต้าแคโรทีน แคลเซียม แร่ธาตุเหล็ก และยังมีสารอาหารที่ร่างกายควรได้รับอีกมากมาย หากเป็นไปได้ควรทานผักแตงกวาให้ได้ในทุกๆวัน

ขับถ่ายไม่ออก

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่มีปัญหาเกี่ยวกับอาการท้องผูก ขับถ่ายไม่ออก ขับถ่ายไม่ตรงเวลา แนะนำว่าให้รับประทานผักแตงกวา จะช่วยได้ เนื่องจากในผักแตงกวานั้นมีกากใยอาหารที่สูง มีปริมาณน้ำที่สูงอีกด้วย จะช่วยให้ระบบการขับถ่ายของเราทำงานได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม

แก้ปากเหม็น มีกลิ่นปาก

แตงกวาสามารถช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นปากได้ ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นปากไม่ค่อยกล้าพูดกับใครใกล้ๆเพราะว่าไม่มั่นใจ ลองรับประทานแตงกวาเขียวแตงกวาให้ได้เป็นประจำอย่างน้อยวันละ 1-2 ครั้ง รับรองหรือว่าภายใน 1 สัปดาห์ช่องปากของคุณจะได้รับการดูแลจากแตงกวา และยังช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในช่องปากของคุณได้อีกด้วย

เห็นแล้วใช่ไหมว่าแตงกวาน้ำถึงแม้ว่าจะเป็นผักที่มีราคาถูก แต่สรรพคุณและประโยชน์มากมาย เมื่อรู้อย่างนี้แล้วแนะนำว่าให้หาแตงกวามาทานกินเล่นก็ได้ หรือจะมาเป็นเครื่องเคียงลูกชิ้นหรือข้าวของคุณก็ได้ รับรองเลยว่าอร่อยและมีประโยชน์

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here