หันมากินแตงกวาให้มากขึ้น สรรพคุณ 10 ข้อที่ได้ดีเลิศ

0
1981

หันมากินแตงกวาให้มากขึ้น สรรพคุณ 10 ข้อที่ได้ดีเลิศ

แตงกวาเป็นผักชนิดหนึ่ งที่หลายๆคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี และหลายคนชื่นชอบทานคู่กับเมนูลูกชิ้น เมนูน้ำพริกต่างๆ ทานเป็นเครื่องเคียงคู่กับเมนูอาหารที่หลากหลาย และในวันนี้เราได้มีประโยชน์จากการกินแตงกวาทั้ง 10 ข้อที่ต้องขอบอกเลยว่าดีต่อสุขภาพร่างกายของเรามากเลยทีเดียว เรามาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้ าง

1 แตงกวาช่วยทดแทนน้ำเปล่า ในส่วนที่ร่างกายของเราได้รับปริมาณน้ำที่ไม่เพียงพอ เพราะในแตงกวามีน้ำเป็นส่วนประกอบหลักถึงร้อยละ 90 ซึ่งดีมากๆสุขภาพร่างกายของเรา

2 แตงกวามีส่วนช่วยให้อุณหภูมิในร่างกายของตัวเรานั้นเย็นขึ้น ทานแล้วจะมีความรู้สึกที่สดชื่น ร่างกายเย็นขึ้น

3 การทานแตงกวานั้น จะช่วยทำให้ผิวพรรณของเรามีความชุ่มชื่น แลดูอิ่มน้ำ ขาวกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอก และช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนจากการถูกแดด

4 แตงกวามีส่วนช่วยลดสา รพิ ษ ในร่างกายของเรา ผักแตงกวาจะเปรียบเสมือนไม้กวาด ที่จะทำหน้าที่คอยปัดกวาดของเสียออกจากร่างกาย

5 เห็นเนื้อใสๆแบบนี้ เนื้อในไร้สีสันแบบนี้ก็มีวิตามินมากมายที่อยู่ในแตงกวา มีทั้งวิตามินซี ที่มีมากถึง 20 มิลลิกรัม ต่อ100 กรัม วิตามินเอ เบต้าแคโรทีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส และธาตุเหล็ก ซึ่งแต่ละชนิดนั้นดีมากๆต่อสุขภาพร่างกายของเราเลยล่ะ

6 แตงกวาเหมาะมากๆสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมอาหารเพื่อลดน้ำ ห นั ก ให้มีรูปร่างและสัดส่วนที่ดีขึ้น เพราะแตงกวามีส่วนประกอบของน้ำอยู่ปริมาณมาก แต่แคลอรี่ต่ำมาก ทานเยอะๆได้ไม่มีอ้วนแน่นอนเลยล่ะ

7 เหมาะสำหรับผู้ที่ท้องผูก เพราะในแตงกวานั้นมีใยอาหารอยู่สูงมาก และน้ำในแตงกวาจะช่วยทำให้ถ่ายได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมเลยเชียว

8 แตงกวามีส่วนช่วยลดกลิ่นปากของเราได้ดี หากมีกลิ่นปาก ให้เคี้ยวแตงกวา คุรจะรู้สึกได้ว่า ปากสะอาด ไร้กลิ่น ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์จากช่องปากได้เป็นอย่างดีเชียว

9 ลดอาการเ ม าค้างได้ เมื่อเราตื่นเช้ามาแล้วเกิดอาการเ ม า ค้าง ให้ลองทานแตงกวาแช่เย็นๆสัก 2-3 จิ้มกับมายองเนสดูสิ รับรองว่าสร่างเลยทีเดียวล่ะ

10 มาร์คหน้า แตงกวาช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณนุ่มลื่น ขาวกระจ่างใสได้ เพียงนำแตงกวา ไปปั่นในเครื่องปั่น และนำมาพอกไว้บนใบหน้าของเรา 10-15 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็น เพื่อเป็นกระกระชับรูขุมขนบนใบหน้าของคุณได้ดี

ผักเล็กๆ แต่สรรพคุณที่ได้นั้นมากมายเลยทีเดียว เพื่อนๆที่อยา กมีสุขภาพดี ผิวสวยใส ลองซื้อแตงกวาติดบ้ านกันเอาไว้เลย เพราะมันสามารถชวยคุณได้จริงๆเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here