เผยหน้าขาว มีออร่า กับสูตรแตงกวา เห็นผลดีในข้ามคืน

0

เผยหน้าขาว มีออร่า กับสูตรแตงกวา เห็นผลดีในข้ามคืน

ตื่นขึ้นมาแล้วมาส่งกระจก เราก็จะเห็นใบหน้าตัวเองที่มักจะมีริ้วรอย เป็นจุดดำต่างๆที่เกิดขึ้นอยู่บนใบหน้า มาจากหลายสาเหตุด้วยกัน การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ความเครียดหรือการใช้ครีมที่ไม่เหมาะกับผิวหน้าของเรา ปัญหาต่างๆก็มักจะเกิดขึ้น ปัญหาริ้วรอยที่เกิดขึ้นก่อนวัย ปัญหาในเรื่องของสิ ว รูขุมขนกว้างทำให้ไม่มีความไม่มั่นใจเวลาพบปะเจอผู้คน

ซึ่งวันนี้เราได้มีสูตรการดูแลผิวหน้ากับตัวช่วยดีๆที่ได้จากธรรมชาติ อย่างผักแตงกวา หลายๆคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าแตงกวาเป็นผักสมุนไพรที่คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี นิยมนำมาประกอบในเมนูอาหารของเราได้อย่างหลากหลาย แต่รู้หรือไม่ว่าแตงกวานำมาเป็นตัวช่วยในเรื่องของความสวยความงามได้มากเช่นกัน นำแตงกวามาพอกหน้าจะมีส่วนช่วยในการลดเลือนจุดด่างดำ รอยย่น ริ้วรอยต่างๆ ช่วยลด สิ ว แถมยังช่วยให้มีใบหน้าที่ดูชุ่มชื้นดูอิ่มน้ำ ขาวกระจ่างใสกว่าเดิม

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 แตงกวาหั่นลูกเต๋า 1/2 ถ้วยเล็ก

2 น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

3 น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

ขั้นตอนในการทำ

1 ในขั้นแรกให้เรานำแตงกวามาทำการปลอกเปลือกออก จากนั้นนำไปล้างน้ำเปล่าให้สะอาด แล้วนำมาหั่นให้เป็นลูกเต๋า

2 น้ำแตงกวาที่เราหั่นเสร็จเป็นที่เรียบร้อยใส่ลงไปในโถปั่น ตามด้วยการใส่น้ำมะนาว 1 ช้อนชาน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ปั่นส่วนผสมให้เข้ากันดี หากใครไม่มีเครื่องปั่น ก็ใช้วิธีการบดด้วยช้อนเอาก็ได้

3 เมื่อเราได้ส่วนผสมของแตงกวาเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ขั้นตอนถัดมาให้เราล้างหน้าเราให้สะอาดด้วยน้ำอุ่นเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนให้กว้าง แล้วให้นำส่วนผสมของแตงกวาที่เราเตรียมเอาไว้มาพอกหน้าของเราให้ทั่วทั้งใบหน้า รวมทั้งลำคอ

4 พอกเอาไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้น ล้างหน้าออกด้วยน้ำอุ่นและตามด้วยน้ำเย็น เพื่อเป็นการกระชับรูขุมขนให้เล็กลง

สูตรการพอกหน้าด้วยแตงกวาที่เรานำมาฝากเพื่อนกันในวันนี้ เมื่อทำยังเป็นประจำจะช่วยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าที่จะเกิดขึ้นได้ ช่วยให้ใบหน้าของคุณมีความเรียบเนียนแลดูชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน ช่วยลดปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น แถมยังช่วยทำให้ใบหน้าดูขาวกระจ่างใสได้ในเพียงข้ามคืน

เขียน / เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here