ผักแตงกวา กินให้ได้ทุกวัน ซื้อติดเอาไว้ ประโยชน์เต็มๆ

0

ผักแตงกวา กินให้ได้ทุกวัน ซื้อติดเอาไว้ ประโยชน์เต็มๆ

ผักแตงกวาเป็นผักที่เราจะเห็นกันอยู่บ่อยๆ จะเป็นกับแกล้มเมนูอาหารต่างๆไม่ว่าจะในเมนูข้าวหรือนำมาทานคู่กับน้ำพริก ลูกชิ้นทอดต่างๆนั้น เป็นผักเป็นกับแกล้มเครื่องเคียงอาหารที่จะเห็นกันอยู่บ่อยๆ

เพื่อนหลายๆท่านได้ทราบกันดีหรือไม่ว่าผักแตงกวาที่เราเห็นกันอยู่บ่อยๆนั้นล้วนได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆกับร่างกายของเราในหลายๆด้าน ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมประโยชน์ทั้ง 10 ข้อมาฝากกัน จะดีในด้านไหนนั้นเราตามมาดูกันเลย

1 ผักแตงกวาเป็นผักที่เป็นตัวช่วยในการทดแทนปริมาณของน้ำเปล่าร่างกายของเรา ในแต่ละวันนั้นต้องได้รับน้ำในปริมาณที่มาก หากเรามีการดื่มน้ำไม่เพียงพอการทานผักแตงกวาก็จะมีส่วนช่วยในการเติมเต็มปริมาณของน้ำเข้าไปได้ เพราะในแตงกวานั้นมีส่วนผสมของน้ำ 90 ซึ่งดีมากๆกับร่างกายของเรา

2 ผักแตงกวามาเป็นตัวช่วยความสวยความงามของผิวเราได้ จะช่วยทำให้ผิวพรรณมีความชุ่มชื้นมีความนุ่มลื่นขาวกระจ่างใสได้ วิธีการง่ายๆนำแตงกวาไปปั่นจากนั้นให้นำมาพอกหน้าของเราให้ทั่วทิ้งเอาไว้สัก 10 ถึง 15 นาที แล้วล้างหน้าออก หรือจะใช้เป็นวิธีการฝานแตงกวาเป็นแผ่นบางๆนำไปแช่เย็นแล้วนำมาโปะเอาไว้ที่ใบหน้าของเราให้ทั่ว จะช่วยทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้นและดูสดใสขึ้นด้วย

3 ช่วยในการปรับร่างกายให้มีอุณหภูมิที่เย็นขึ้น ผักแตงกวานั้นเต็มไปด้วยน้ำและเป็นผักเย็น เมื่อเราทานเข้าไปจะรู้สึกได้ถึงความสดชื่นทำให้ร่างกายของเราเย็นขึ้นด้วย

4 ผักแตงกวาช่วยในการลดส า ร พิ ษที่สะสมอยู่ในร่างกายของเรา ผักแตงกวานั้นจะเปรียบเสมือนได้เป็นไม้กวาดที่จะคอยทำหน้าที่ในการปัด กวาดของเสียสะสมที่อยู่ในร่างกายของเราให้ถูกขับออกมาในรูปแบบของการขั บ ถ่าย

5 อุดมไปด้วยวิตามินมากมาย เป็นผักสมุนไพรที่มีวิตามินซีมากถึง 20 มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม อุดมไปด้วยวิตามินเอ แคลเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก เบต้าแคโรทีน ซึ่งประโยชน์ของแต่ละชนิดนั้นล้วนได้ให้ความสำคัญกับร่างกายของเรามาก

6 แตงกวาเมื่อได้ทานอยู่เป็นประจำจะช่วยทำให้ผิวพรรณแลดูอิ่มน้ำ มีความชุ่มชื้น หากใครที่มีผิวแห้งๆแนะนำให้ทานแตงกวาอยู่เป็นประจำจะช่วยดูแลในเรื่องนี้ได้

7 สำหรับสาวๆที่ดูแลในเรื่องของคุณและรูปร่าง ผักแตงกวานั้นจะมีส่วนประกอบของน้ำเป็นหลัก และมีจำนวนแคลอรี่น้อย ทานได้เยอะไม่ทำให้น้ำ หนักเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

8 ใครที่มีปัญหาในเรื่องของกลิ่นปาก ให้นำแตงกวามาเคี้ยว จะรู้สึกได้ว่าในช่องปากนั้นจะสะอาดมากยิ่งขึ้น และช่วยลด กลิ่นปากได้เป็นอย่างดี

9 คนที่ชอบมีอาการท้ อ ง ผูกอยู่บ่อยๆ ให้หันมาทานแตงกวาดู เพราะในแตงกวานั้น มีน้ำและมีใยอาหารที่สูงมาก ซึ่งจะคอยทำหน้าที่ช่วยให้การขับถ่ายได้อย่างง่ายขึ้นกว่าเดิม เมื่อเราทานแตงกวาอยู่เป็นประจำ

10 คนที่ชอบดื่มอยู่บ่อยๆแล้วมีอาการ มึ นหัว แตงกวานำไปแช่เย็นสัก 2-3 ชิ้นแล้วนำมาทานดู จะรู้สึกดีขึ้นจากอาการที่เป็นอยู่ได้

ด้วยประโยชน์ของผักแตงกวานี้ ผักแตงกวาเป็นสมุนไพรที่เราจะเห็นกันได้อยู่บ่อยๆ บางคนชอบทานเพราะว่าเป็นเครื่องเคียงในเมนูอาหาร แต่เมื่อได้รู้ประโยชน์ที่เราได้รับมากมายขนาดนี้แล้ว ทานบ่อยๆจะช่วยทำให้คุณมีสุ ข ภ าพร่างกายที่แข็งแรงขึ้นได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here