ใช้แตงกวาครึ่งลูก ช่วยให้หายเกลี้ยงได้ 7 วัน ผิวอิ่มน้ำขาวใส

0

ใช้แตงกวาครึ่งลูก ช่วยให้หายเกลี้ยงได้ 7 วัน ผิวอิ่มน้ำขาวใส

หากใครตอนนี้ที่ให้ความสำคัญในเรื่องของการดูแลผิวหน้า โดยเฉพาะใบหน้าที่มีความคล้ำ เป็นกระ จุดดำต่างๆที่เกิดขึ้น รอยต่างๆทีมีค้างอยู่ เลือกใช้ครีมต่างๆทั้งถูกและแพงก็ยังช่วยไม่ได้ดี หากเป็นเช่นนี้ลองหันมาใช้ผักสมุนไพรที่มีส่วนช่วยดูแลในเรื่องของผิวหน้าของเราให้มีความขาวกระจ่างใส แบบลดริ้วรอยที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี เหมือนล ดอ า ยุลงไปได้มากเลยทีเดียว

ตัวช่วยที่ดีของเราที่เราเลือกใช้นั้นเป็นแตงกวา หลายๆท่านคงรู้กันอยู่แล้วแตงกวามีประโยชน์ที่ดีมากต่อสุขภาพ่างกายของเรา รวมทั้งในเรื่องของความสวยความงามเช่นกัน ช่วยในเรื่องของผิวหน้าชุ่มชื้น ขาวใสเปล่งประกาย ลดจุดดำได้ดีมากๆ

มาส์กหน้าแตงกวาแบบที่ 1

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม แตงกวาครึ่งลูก , ไข่ไก่ 1 ฟอง , ผงไข่มุข 20 g

วิธีทำ ให้ทำการปอกเปลือกแตงกวาออกให้หมด จากนั้นนำใส่เครื่องปั่น ทำการปั่นให้เป็นน้ำ จากนั้นให้เราทำการตอกไข่ที่เราได้เตรียมไว้ให้เราทำการแยกไข่ขาวออกมาและนำใส่ลงในแตงกวา จากนั้นให้เราใส่ผงไข่มุกตามลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากันดี ก่อนที่เราจะนำมาพอกหน้านั้นให้เราล้างใบหน้าของเราให้สะอาด แล้วนำส่วนผสมมาพอกให้ทั่วบริเวณใบหน้าและลำคอ และพักทิ้งไว้เป็นเวลา 15 ถึง 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด

มาส์กหน้าแตงกวาแบบที่ 2

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม แตงกวาครึ่งลูก , วิตามินซี 1 เม็ด , น้ำมันมะกอก 3 หยด

วิธีทำ ให้เรานำแตงกวามาปอกเปลือกออกให้หมด จากนั้นนำใส่เครื่องปั่น ปั่นละเอืยดให้เป็นน้ำ เมื่อได้น้ำแตงกวาแล้วนำวิตามินซีมาบดเป็นผงใส่ตามลงไปในน้ำแตงกวา จากนั้นให้หยดน้ำมันมะกอกตามลงไป คนผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันก่อนที่เราจะนำมาพอกหน้านั้นให้เราล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นให้นำส่วนผสมทั้งหมดที่เราผสมกันแล้วมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

โดยทั้ง 2 สูตรนี้แนะให้ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยให้ใบหน้าของคุณมีความชุ่มชื้นขึ้น มีน้ำมีนวล ผิวแลดูอิ่มน้ำ ไม่แห้งกร้าน ที่สำคัญนั้นยังช่วยให้ผิวหน้าของเราขาวใสได้เร็วด้วยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : maginside

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here