ทริคทอดหนังกรอบๆ ส่วนผสมที่ใช้น้อย จะกรอบนานไม่มีน้ำมัน

0

ทริคทอดหนังกรอบๆ ส่วนผสมที่ใช้น้อย จะกรอบนานไม่มีน้ำมัน

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีการเคล็ดลับง่ายๆ สำหรับการทำแคบ ห มูแสนอร่อย ที่จะนำไว้ทานเป็นกับแกล้มอาหารทานเล่น หรือนำมาทานคู่กับในเมนูอาหารต่างๆก็อร่อยมากๆเลย

สูตรวิธีการทำในวันนี้ จะเป็นวิธีการทอดแคบ ห มูที่ให้ความกรอบมากๆ จะให้ความกรอบให้ความอร่อย ที่สำคัญนั้นการทำในสูตรนี้จะไม่อมน้ำมันอย่างแน่นอน เป็นสูตรที่ทำตามกันได้อย่างไม่ยากเลย จะใช้ส่วนผสมในการทำ 3 อย่างเท่านั้น ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆให้ยุ่งยากมากมาย ตามมาชมกันเลยว่าการทำนั้น ทำกันอย่างไร

ส่วนผสมในการทำ

– ใช้หนังห มูติดมัน

– เกลือปรุงรสปริมาณ​ 1​/4 ช้อนโต๊ะ​

– น้ำส้มสายชู​ 1​ ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำแบบง่ายๆ

1 เตรียมส่วนผสมในการทำเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็มาถึงขั้นตอนในการทอด กันเลย หนังห มู ที่เตรียมเอาไว้ล้างทำความสะอาด จากนั้นนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กไม่ต้องเล็กมากจนเกินไป ให้นำไปล้างน้ำเปล่าทำความสะอาดให้ดีหลายๆน้ำ

2 เตรียมหนัง ห มู ที่ได้ล้างเสร็จแล้วก็ให้ทำการห มั กด้วยส่วนผสมของเกลือและน้ำส้มสายชู คนทั้งหมดนี้ให้เข้ากัน ห มั กเอาไว้นาน 30 นาที เพื่อจะทำให้ส่วนผสมทั้งหมดนั้นได้ซึมเข้าไปในหนังห มู เป็นการเพิ่มรสชาติ

3 หมักเสร็จจนครบเวลา 30 นาทีแล้ว ตั้งกระทะโดยจะเปิดไฟอ่อนๆไม่ต้องใส่น้ำมันลงไป เมื่อกระทะมีความร้อนให้ใส่หนัง ห มู ที่ห มั กเสร็จแล้วใส่ลงไปในกระทะได้เลย คนให้ทั่วๆเป็นการรีดน้ำมันออกมาจากตัวหนังห มู ให้ได้มากที่สุด เจียวต่อไปเรื่อยๆเลยจะเห็นได้ว่าน้ำมันจะออกมามากๆ มีความพองฟูขึ้น เมื่อน้ำมันเยอะแล้วแล้วพองฟูมากแล้วก็ให้ปิดไฟ

4 แช่หนัง ห มูเอาไว้ในกระทะที่มีน้ำมันอยู่เอาไว้แบบนั้น หาฝาปิดพักทิ้งเอาไว้นานเป็นเวลา 2 ชม. เมื่อครบเวลาแล้วให้เราเปิดไฟกลางในรอบที่ 2 ทำการเจียวในรอบที่ 2 นี้ เพื่อที่จะทำให้ตัวหนังห มู มีความพองกรอบได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

5 พอได้เจียวไปเรื่อยๆแล้วหนังห มู มีความฟูกรอบให้ปิดไฟแล้วตักขึ้นจากกระทะได้เลย วางเกลี่ยกระจายกันให้ทั่วๆ ให้สะเด็ดน้ำมัน

6 เมื่อหายร้อน ก็จะได้ความกรอบมากขึ้น เราก็จะได้เป็นหนัง ห มู กรอบๆ ที่ให้ความน่าทานมากๆ หากทานไม่หมดให้เก็บใส่ในกระปุกที่มีฝาปิด เอาไว้นำมากินในครั้งถัดไป ตัวหนังห มู นั้นก็จะยังคงได้ความกรอบอยู่ จะไม่มีน้ำมันที่เยิ้มและไม่มีกลิ่นน้ำมันด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่