สูตรลับ ทอดให้กรอบอร่อย เก็บไว้นานก็ยังกรอบเหมือนทอดใหม่

0
652

สูตรลับ ทอดให้กรอบอร่อย เก็บไว้นนก็ยังกรอบเหมือนทอดใหม่

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน ในวันนี้เราจะพาทุกท่านกลับมาเข้าครัวกันเช่นเคย เรามาพร้อมกับสูตรลับวิธีการทอดให้กรอบให้อร่อย สามารถเก็บเอาไว้ได้นาน นำมาทานก็เหมือนทอดใบใหม่เลยทีเดียว โดยในสูตรนี้เป็นสูตรที่ทำง่ายๆจะได้ทั้งความกรอบและได้ทั้งรสชาติที่อร่อยสามารถทำทานได้เองที่บ้ าน เรามาดูวัตถุดิบและขั้นตอนการทำกันเลย

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

– หนังห มูสด

– เกลือนิดหน่อย

– อูมามิเล็กน้อย

ขั้นตอนการทอด

1 สำหรับในขั้นตอนการทำนั้น ให้เราล้างหนังห มูนำมาขูดขนและขุดสิ่งต่างๆออกให้หมดจนสะอาดดี นำมาหั่นให้เป็นชิ้นๆ อย่าเล็กมากเพราะเวลาที่เราทำการทอดเวลาที่สุกแล้วจะหดเหลือเล็กลง

เมื่อเราหั่นเสร็จให้นำมาคลุกเคล้ากับเกลือสมุทรและล้างน้ำให้สะอาด วางพักเอาไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2 จากนั้นให้ใส่เกลือ อุมามิ แล้วทำการตั้งกระทะ เมื่อเราคนไปเรื่อยๆน้ำมันจะเริ่มออกมาให้เราเคี่ยวจนมันออกมาให้เยอะมากที่สุด ( ในขั้นตอนนี้ไม่ต้องใส่น้ำมัน เพราะน้ำมันจะออกมาจากหนังห มุ )

3 หลังจากนั้นให้เราทำการปิดแก๊สแล้วแช่ทิ้งไว้นานประมาณ 1 คืน เมื่อหนึ่ งคืนผ่ านไปจะกลายเป็นสีขาวลักษณะแบบนี้

4 ขั้นตอนถัดมาให้เราจุดแก๊ส เมื่อเคี้ยวไปเรื่อยๆเราจะสังเกตได้ว่าน้ำมันจะใส่ขึ้นอืกครั้ง เมื่อน้ำมันเริ่มร้อนดีให้เราทำการทอดครั้งที่ 2 ต้องหมั่นคนจะทำให้กากห มูพองตัวขึ้น

5 เมื่อเริ่มมีเสียงแตกตัว ให้เราคนไปเรื่อยๆไม่ต้องกลัวน้ำมันกระเด็น เพราะในสูตรนี้จะไม่กระเด็นมาก จะมีแต่เสียง ให้เราสังเกตฟองอากาศที่เดือดในน้ำมันหากเหลือน้อยแสดงว่าใกล้ได้ที่แล้ว

6 จากนั้นให้ทำการสะเด็ดน้ำมันวางกระจายให้ทั่วถาด เพื่อให้คลายความร้อน ทิ้งเอาไว้สักพักจะได้ทั้งความกรอบและความอร่อย

เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟกับเมนูกากห มูแสนอร่อยที่ไม่ว่าจะทานคู่กับเมนูไหนก็อร่อยทั้งนั้น สามารถเก็บในกระปุกที่มีฝาปิดเก็บไว้ได้นานหลายๆวัน จะยังคงความกรอบและความอร่อย

ขอบคุณข้อมูลจาก : samunpaisecrete , นู๋หนามน้อย

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here