เคล็ดลับง่ายมาก เจียวให้หอม ให้กรอบได้นาน ทานเล่นยังอร่อย

0
581

เคล็ดลับง่ายมาก เจียวให้หอม ให้กรอบได้นาน ทานเล่นยังอร่อย

เรียกได้ว่าเป็นอาหารเครื่องเคียงเพิ่มเติมที่หลายๆคนชื่นชอบในการทานคู่กับก๋วยเตี๋ยว หรือเป็นของทานเล่นต่างๆ คลุกข้าวกับน้ำพริก ทานเล่นๆก็ยังอร่อยกับ เมนูกากห มูทอด กรอบ

สำหรับใครที่ไม่ห่วงในเรื่องของหุ่น ก็สามารถจัดหนักไปได้เลย เพราะในวันนี้เราได้มีสูตรการทำกากห มูทอด กรอบ เจี่ยวให้หอมให้กรอบได้นาน นำมาคลุกข้าวสวยร้อนๆก็อร่อย ทานเล่นๆก็ยังได้ เรามาพร้อมกับเคล็ดลับการทำที่แสนอร่อย และเป็นสูตรอ้วนน้อย เพราะทำการทอดแบบให้ไม่อมน้ำมัน อย่ารอช้าแล้วตามมาดูกันเลยค่ะก็ทำกันอย่างไร

ขั้นตอนการทำ

1 ในขั้นตอนการทำนั้น เราจะเริ่มด้วยการนำหนังห มูติดมันไปล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นให้นำมาหั่นให้เป็นชิ้นๆ ปริมาณจะเยอะน้อยก็แล้วแต่ตามที่ต้องการ

2 ใส่น้ำส้มสายชูลงไปคลุกเคล้าให้ทั่วไม่ต้องเยอะมาก หากเราใช้หนังห มูประมาณ 2 กิโลกรัม ให้ใส่น้ำส้มสายชูลงไป 3 ส่วน 4 ช้อนโต๊ะ

3 จากนั้นมาถึงขั้นตอนในการเจียว ให้เราตั้งกระทะ เปิดไฟระดับปานกลางเมื่อกระทะร้อนดี เทหนังห มูใส่ลงไปในกระทะ หมั่นคนอยู่ตลอดเวลาให้มีความสุกและมีความเหลืองที่เท่าๆกัน เจียวไปเรื่อยๆจนน้ำมันเริ่มออก ให้สังเกตว่าเมื่อน้ำมันเริ่มแตกจะเริ่มกระเด็น จากนั้นให้เราตักขึ้นจากเตา และตักน้ำมันออก วางพักเอาไว้ประมาณ 3 ชม.

4 เมื่อครบเวลาให้เราตั้งน้ำมันที่ได้จากในขั้นตอนที่ 3 เปิดไฟให้แรงกว่าเดิม เมื่อน้ำมันร้อนให้เราเทหนังห มูลงไปทอดรอบที่ 2 ให้คนอยู่เหมือนเดิม เราจะเห็นได้ว่าเริ่มมีการฟูเริ่มพองขึ้นจะค่อยๆเริ่มเหลืองขึ้นสีสวยงาม เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จตักขึ้นจากน้ำมัน วางพักไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน พร้อมทานได้เลย

ทานคู่กับน้ำพริก ก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ ทานเล่นเป็นกับแกล้มเป็นอาหารว่างตามที่ชื่นชอบได้เลยล่ะค่ะ จะได้ทั้งความกรอบได้ทั้งความหอมและได้รสชาติที่อร่อย

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here