คู่รักคบกันมานาน เมื่อเลิกไป ทำไมถึงหมดใจเร็วปานนั้น

0

คู่รักคบกันมานาน เมื่อเลิกไป ทำไมถึงหมดใจเร็วปานนั้น

คนที่เขาเลิกรากันไป เรามักจะตั้งคำถามว่าทำไมเขาถึงได้ลืมเราเร็วขนาดนั้น ทั้งๆที่ตัวเรายังไม่เคยลืม ยังคงนึกถึง ยังคงคิดวนเวียนในเรื่องเก่าๆ ทำไมเขาถึงหมดใจได้เร็วปานนั้นได้

คำตอบที่เราได้

คนปกติทั่วไปที่เขามีความรู้สึกในด้านดีมากกว่าด้านไม่ดี เขาจะนึกถึงอดีตที่ผ่ านมาอยู่เสมอ แม้ในบางครั้งอาจจะมีอารมณ์ที่รู้สึกเบื่อหน่ายคุณ แต่ยังไงเขาก็ยังคงมีเราในอดีต คอยนึกถึงไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือเรื่องไม่ดี

แต่หากว่าคนที่เลิกรากันไปแล้วเขาไม่เหลือเยื่อใย เขาลืมได้เร็ว มันเป็นเพราะตัวเขาไม่ดีในด้านของตัวเอง อ่อนแอทางจิตใจ ต้องการที่จะหนีไปให้พ้น ไม่อยา กรับรู้เรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้น และยิ่งมีเหตุผลว่าเลิกรากันไปเพราะมีคนอื่น เขาก็จะไม่สนใจในอดีตที่ผ่ านมาอย่างแน่นอน เขาก็จะไม่นึกถึงว่าคนอยู่จะรู้สึกอย่างไร อาจจะคิดแค่ว่าสุดท้ายตัวเขาเองก็ต้องเดินออกมาจากสิ่งที่เป็นอยู่ คนประเภทนี้เขาเรียกว่าเป็นคนที่รักแต่ตัวเองมากเกินที่จะแคร์ความรู้สึกของคนอื่นๆ

หรือเหตุผลของเขาคือหมดเสน่หาในตัวเรา รักกันมานานก็ใช่ว่าจะรักกันไปตลอด มันจะต้องมีอารมณ์ที่เบื่อ มีอารมณ์ที่อยา กจะหาอะไรใหม่ๆ เขาจะไปแบบไม่หลงเหลือเยื่อใยอะไรเอาไว้ ถึงแม้ในบางครั้งอาจจะมีลูกแล้วก็ตาม

เราจะเห็นได้ทั่วไปพอเลิกรากันไปก็ต่างคนต่างอยู่ และมักหาเหตุผลให้ตัวเองผิดน้อยลงด้วยการโยนความผิดให้คนอื่น คนแบบนี้เราจึงควรปล่อยให้เขาออกไปจากชีวิตเรามากกว่าที่จะไปนั่งโหยหาความรัก เพราะเขาไม่เหมาะกับตัวเราแม้แต่นิดเดียว

“ชีวิตคนเราหากทำความดีมากพอย่อมได้กินผลเงาะ หากมีความดีไม่พอย่อมได้กินแต่เปลือกของเงาะ”

อย่างไหนรสชาติมันจะหวานหอมกว่ากันล่ะ

คนเราทุกวันนี้หลงเปลือก หลงรูปเสียจนหลงลืมจิตใจ คุณงามความดี ใครเลือกอย่างไหนก็จะได้อย่างนั้น คนที่ไม่ดี ไม่มีวันอยู่ร่วมกับคนดีไปได้หรอกเพราะศีลมันไม่เสมอ มันคิดก็ต่างทำก็ต่างแล้ว

เก็บความรักของเรามารักตัวเองและครอบครัวดีกว่า แล้ววันใดวันหนึ่ งเราจะค้นพบแล้วกล่าวคำขอบคุณเขาที่เขาทิ้งเราไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : นามบุญ

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่