สูตรทำน้ำกระชาย วัย 35 ขึ้นไป ชงดื่มทุกวัน 1 แก้ว

0
522

สูตรทำน้ำกระชาย วัย 35 ขึ้นไป ชงดื่มทุกวัน 1 แก้ว

เมื่อเวลาผ่ า นไปในแต่ละวันนั้น แน่นอนว่าการเปลี่ยนแปงในเรื่องของร่างกายก็จะมีการเปลี่ยนไปด้วย ร่างกาย สุ ข ภ า พ อาหารการกินต่างๆเป็นสิ่งสำคัญที่เรานั้นจำเป็นต้องดูแลเอามากๆ เพราะถ้าหากว่าตัวเรานั้นทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ สะสมเข้าไปมากๆ ก็จะเกิดผลที่ไม่ดีต่อร่างกายของเรา เพราะฉะนั้นเราจำเป็นที่จะต้องเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่ากายของเรา ให้ตัวเรานั้นห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆ ให้ร่างกายแข็งแรงซึ่งดีต่อตัวเรา

ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรการทำเครื่องดื่มสมุนไพรที่ดีต่อสุ ข ภ า พของเราอย่างมาก และเหมาะมากๆสำหรับผู้ที่มีอายุที่มากขึ้น เครื่องดื่มแก้วนี้เราจะใช้กระชายเหลืองเป็นสมุนไพรหลัก ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการปรับ ส ม ดุ ลในร่างกาย เพิ่มแ ค ลเ ซี ย มที่ดีต่อก ร ะ ดู ก ช่วยลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยขับลมได้เป็นอย่างดี

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

– กระชาย 1/2 กิโลกรัม ( เลือกกระชายสด ๆ ที่ไม่แก่มากไม่งั้นจะรสชาติจะขมเกินไป ทานได้ยาก )

– น้ำผึ้ง , น้ำมะนาว ( ปริมาณตามชอบ )

– น้ำเปล่าต้มสุก ( ทิ้งไว้ให้เย็น )

วิธีการทำ

1 สำหรับวิธีการทำนั้น เราจะเริ่มด้วยการนำกระชายเหลืองที่เราได้เตรียมไว้มาล้างทำความสะอาดให้ดี ตัดรากออกให้หมด ตัดในส่วนของหัวและท้าย ขูดเปลือกออกเล็กน้อย

2 เมื่อเราล้างเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้เรานำมาหั่นเป็นลักษณะท่อนๆ แล้วใส่ลงไปในเครื่องปั่น เติมน้ำต้มสุกใส่ลงไป ทำการปั่นให้เข้ากันดี

3 จากนั้นทำมากรองด้วยผ้าขาวบาง เราจะเอาแต่เฉพาะน้ำกระชายเท่านั้น

4 เราจะได้เป็นน้ำกระชายสดใหม่ ที่เข้มข้นมากๆ มีประโยชน์มากๆเลยทีเดียว กรอกใส่ขวดเก็บไว้ได้ในตู้เย็น อยู่ได้นานเป็นเดือน

5 เวลาที่เราำออกมาดื่มนั้น เทใส่แก้ว เติมน้ำผึ้ง มะนาวตามปริมาณที่ชื่อชบ คนให้เข้ากัน แล้วดื่มให้หมดทุกวัน

หากกลิ่นของกระชายแรงเกินไป ใส่ใบโหระพาหรือใบบัวบกก็ได้ เพื่อลด กลิ่นของกระชายได้ ในส่วนผสมนั้นสามารถปรับเปลี่ยนปริมาณได้ ให้ทำแล้วลองชิมดู

ดื่มแก้วแรกจะรู้สึกแปลกๆ ร้อนวูบ เหงื่อออก สักพักจะเรอออกมา เป็นการขั บ ล มด้วย แต่ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวเราจะชินไปเองและอร่อยกับเครื่องดื่มนี้เอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : kaijeaw

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here