ข้าวโพด ทำเป็นเครื่องดื่มแสนอร่อย ทำไม่ยาก แถมรับประโยชน์มาก

0

ข้าวโพด ทำเป็นเครื่องดื่มแสนอร่อย ทำไม่ยาก แถมรับประโยชน์มาก

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน สำหรับในช่วงเวลานี้หลายๆคนต่างที่จะหันมาดูแลสุ ข ภ าพร่างกายของตนเอง ในเรื่องของอาหารการกินยิ่งต้องดูแลตัวเองเป็นอย่างมากการหาอาหารที่มีประโยชน์ เครื่องดื่มที่ดีนั้นย่อมส่งผลทำให้สุ ข ภาพร่างกายของเราแข็งแรง ที่สำคัญห่ า งไกลจากโ ร ค ต่างๆได้ด้วย และในวันนี้เราได้นำสูตรวิธีการทำเครื่องดื่มน้ำข้าวโพดเป็นเครื่องดื่มที่ดีมากๆกับร่างกายของเรา นอกจากจะให้ความอร่อยแล้ว ประโยชน์ที่เราได้รับจากข้าวโพดนั้นมากมายเลยทีเดียว

น้ำข้าวโพดจะมีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา มีเบ ต้ าแค โ ร ทีนที่จะช่วยลดอัตราการเ สื่ อ มของลูกตา ช่วยดูแลและป้อง กันการเป็นต้อ กระ จ ก ตาได้ด้วย ดูแลโ ร ค หัว ใจและลด การเกิดโ ร คต่างๆที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายของเราได้เมื่อรู้แบบนี้แล้ว หันมาดื่มน้ำข้าวโพด 1 แก้วในทุกๆวัน รับรองได้ว่าจะเป็นเครื่องดื่มที่ดีมากๆ

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 ข้าวโพดต้มสุก (เฉพาะเมล็ด) 500 กรัม

2 นมสดรสจืด 200 มิลลิลิตร

3 น้ำ 1 1/2 ลิตร

4 น้ำเชื่อม หรือน้ำผึ้ง ปริมาณตามชอบ

5 เกลือป่น เล็กน้อย

ขั้นตอนในการทำ

1 เริ่มด้วยการนำเมล็ดข้าวโพดที่เราได้เตรียมเอาไว้แกะออกจากฝัก แล้วใส่ลงไปในเครื่องปั่น เติมน้ำสะอาด 1 ส่วน 2 ลิตร พร้อมกับทำการปั่นจนได้เป็นเนื้อเดียวกัน

2 ขั้นตอนถัดมา น้ำที่เหลือให้เทใส่ลงหม้อแล้วนำขึ้นตั้งเตา เติมเนื้อข้าวโพดปั่นในขั้นตอนแรกนั้น ให้ใส่ลงไปในหม้อได้เลย และทำการต้มจนน้ำข้าวโพดเดือด ในขั้นตอนนี้จะได้กลิ่นความหอมของข้าวโพดมากๆ

3 เพิ่มเติมความอร่อยด้วยการเติมนมสดใส่ลงไป ตามด้วยน้ำเชื่อม ชิมรสชาติปริมาณความหวานได้ตามความชอบได้เลย ใส่เกลือป่นเล็กน้อยคนให้เข้ากันรอให้เดือดแล้วให้ยกลงจากเตาได้เลย

4 นำน้ำข้าวโพดที่ได้ มากรองด้วยผ้าขาวบาง บีบเอาแต่เฉพาะน้ำทิ้งเอาไว้ให้หายร้อนตักใส่แก้วและพร้อมนำมาดื่มได้เลย หรือหากใครชอบดื่มเป็นเครื่องดื่มเย็นๆกรอกใส่ขวดเก็บไว้ในตู้เย็นแล้วค่อยนำออกมาดื่ม

สรรพคุณน้ำข้าวโพด

น้ำนมข้าวโพดจะมีประโยชน์ที่ดีมากๆกับร่างกายของเรา สรรพคุณที่เด่นชัดที่เราได้นั้นจะมีส่วนช่วยในการต้านการเป็นม ะ เ ร็ งได้ดี ในข้าวโพดจะมีส า รที่ช่วยสร้างโร ด อ ปซิน พี่จะช่วยต่อต้านอนุ มู ล อิสระ ช่วยชะลอความเ สื่ อ มของเ ซ ล ล์ที่จะเป็นสาเหตุของการเกิดโ ร คต่างๆได้นั่นเอง

เครื่องดื่มน้ำข้าวโพดแก้วนี้ ในสูตรนี้นั้น ดื่มได้ในทุกๆวัน ให้ความอร่อยและให้ทั้งประโยชน์ ดื่มวันละ 1 แก้ว สุ ข ภ าพร่างกายของคุณจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีอย่างเห็นได้ชัดเจน ร่างกายแข็งแรงขึ้นและห่ า งไกลจากโ ร ค ต่างๆได้ดีมาก

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่