ข้าวโพด ทำเป็นเครื่องดื่มที่หอม รสชาติอร่อย แถมประโยชน์เต็มๆ

0

ข้าวโพด ทำเป็นเครื่องดื่มที่หอม รสชาติอร่อย แถมประโยชน์เต็มๆ

ข้าวโพดที่โดยส่วนมากนั้นเรามักจะนำไป นึ่ งบนน้ำเดือดให้สุก แล้วนำมาทานแบบเป็นฝัก เคี้ยวอร่อยถูกใจ เพื่อนๆทราบกันหรือไม่ว่าสำหรับข้าวโพดนั้นเราสามารถที่จะนำมาทำเป็นเครื่องดื่มน้ำนมข้าวโพดได้ด้วยเช่นกัน รสชาติที่ได้ออกมานั้นจะให้ความอร่อยเข้มข้น ได้รสชาติของข้าวย่างเต็มๆ ทั้งยังได้กลิ่นความหอมของข้าวโพดที่ถูกใจอย่างมากๆ

วันนี้เราจึงได้นำสูตรวิธีการทำน้ำนมข้าวโพดมาฝากให้กับทุกท่านกันและเมื่อพร้อมแล้วเราตามมาดู กันเลยว่าจะทำกันอย่างไรในแต่ละขั้นตอน มีขั้นตอนที่ไม่ยากเลยล่ะค่ะ

ส่วนผสมนมข้าวโพด

– ข้าวโพดหวาน 5 ฝัก

– น้ำต้มใบเตย 7 ถ้วยตวง ( ใช้ใบเตยล้างหั่นประมาณ 5 ใบ )

– เกลือป่น 1 ช้อนชา

วิธีการทำนมข้าวโพด

1 ปอกเปลือกข้าวโพดออก จากนั้นให้เรานำไปล้างน้ำเปล่าให้สะอาดดี ฝ่านเมล็ดข้าวโพดออก ส่วนเปลือกของข้าวโพดนั้นอย่าเพิ่งนำไปทิ้งให้เรานำไปต้มในน้ำเพื่อที่จะได้กลิ่นความหอมมากขึ้น

2 เม็ดข้าวโพดที่เราฝ่านเสร็จแล้วใส่ลงไปในโถปั่น เติมน้ำต้มใบเตยใส่ลงไป จากนั้นทำการปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน นำมากรองด้วยกระชอน เนื้อข้าวโพดที่กรองเอาไว้ในรอบแรก นำมาปั่นในรอบที่ 2 พร้อมกับตักน้ำต้มใบเตยใส่ลงไป

3 น้ำข้าวโพดทั้งหมดจำนวน 2 รอบ เทน้ำข้าวโพดใส่ลงไปในหม้อสแตนเลสสำหรับการต้ม และทำการตั้งไฟ เติมเกลือเล็กน้อย ใช้พายคนน้ำข้าวโพดต้มให้พอสุก จะได้ลักษณะที่ข้น จากนั้นให้ยกลงจากเตาแล้วพักเอาไว้ให้อุ่นๆ อย่าต้มให้เดือดจนเกินไป เพราะจะแยกเป็นชั้นๆ

4 เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสำหรับการทำน้ำนมข้าวโพด จะนำมาดื่มตอนร้อนๆหรือจะกรอกใส่ขวดแช่ในตู้เย็นแล้วนำออกมาดื่มก็ได้ เป็นทั้งเครื่องดื่มร้อนและเครื่องดื่มเย็นให้รสชาติของความอร่อยความหวานที่กำลังดี หากใครต้องการที่จะเพิ่ม หวานก็ให้เติมน้ำเชื่อมใส่ลงไปได้ แต่แนะนำว่าให้ใส่เพิ่มความหวานเล็กน้อย เพื่อสุ ข ภ าพที่ดีค่ะ

สำหรับเครื่องดื่มน้ำนมข้าวโพดในสูตรนี้นั้นจะเหมาะสำหรับทุกๆวัยที่ดื่ม ได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆกับร่างกายของเรา และยิ่งสำหรับผู้ที่ทำงานใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน โทรศัพท์มือถือเป็นเวลานานๆ แสงสีฟ้าที่ออกมาจากหน้าจอนั้น ทำล า ย สุ ข ภ าพตาของเรา

เครื่องดื่มน้ำนมข้าวโพดจะมีส่วนช่วยเข้าไปบำ รุงและดูแลสายตาได้เป็นอย่างดี ทั้งยังได้รับประโยชน์ต่างๆวิตามินต่างๆจากข้าวโพดที่ดี กั บร่างกายของเราด้วย หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกๆท่านกัน ลองได้นำสูตรนี้ไปทำตามกันดู เป็นสูตรการทำที่ไม่ยุ่งยากเลย เราก็จะได้เครื่องดื่มแสนอร่อย เอาไว้ดื่มกันเองที่บ้ า น

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : Narinsita Narinsita Sansamart

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here