ล้างได้ทุกชนิด ออกหมด 5 วิธีที่ง่ายๆ ไม่เหลือคราบ

0

ล้างได้ทุกชนิด ออกหมด 5 วิธีที่ง่ายๆ ไม่เหลือคราบ

การเข้าครัวทำเมนูอาหารต่างๆ อุปกรณ์ที่เราจะต้องมีเป็นอุปกรณ์สำคัญก็คือ กระทะ หม้อ นั้นเอง มีเอาไว้ใช้ในการประกอบเมนูอาหารต่างๆไม่ว่าจะเป็นการผัด การต้ม การตุ๋น ก็ล้วนจะต้องมีอุปกรณ์นี้นำมาใช้งาน

และเป็นที่แน่นอนว่าเมื่อเราใช้ไปนานๆเข้า มักจะมีคราบดำที่ติดอยู่ที่กระทะหรือที่หม้อ นำมาขัดล้างทำความสะอาด ก็ขัดล้างได้ยาก ขัดไม่ออก ทำให้ เป็นปัญหาของแม่บ้ า นหลายๆท่านที่จะต้องมาเสียเวลาในการแช่ในการขัดล้างแล้วก็ขัดออกไม่หมดด้วย และในวันนี้เองเราได้มีเคล็ดลับ 5 วิธีง่ายๆสำหรับการทำความสะอาด กระทะ การทำความสะอาดหม้อ มาฝากให้กับทุกท่าน รับรองว่าดีมาก ไม่ต้องเหนื่อยมาคอยนั่งขัดมาคอยนั่งแช่ให้เสียเวลา

วิธีล้างกระทะเทฟล่อน

แป้งสาลีจำนวน 1 ช้อนโต๊ะผสมเข้ากับเกลือน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นให้เรานำส่วนผสมนี้เทลงบนก้นกระทะที่จะเป็นคราบดำเหนียวๆ จากนั้นให้เราใช้ฟองน้ำมาทำการเช็ดขัดให้ทั่วล้างออกด้วยน้ำร้อนที่ผสมกับน้ำยาล้างจาน เท่านี้กระทะของคุณก็จะกลับมามีความสะอาดไม่มีคราบรอยดำๆให้ได้เห็น

วิธีล้างคราบที่กระทะสเตนเลส

กระทะที่เราจะทำความสะอาดให้นำไปล้างในน้ำร้อนที่ผสมกับน้ำยาล้างจาน เพื่อเป็นตัวช่วยในการล้างคราบความมันที่เกาะอยู่ออกไปให้หมด จากนั้นให้เรานำกระทะขึ้นมาโรยเบคกิ้งโซดาตามลงไป ใช้ฝอยขัดหม้อหรือจะใช้เป็นฟองน้ำยาล้างจานนำมาขัด ก็จะล้างออกได้อย่างสะอาด

วิธีล้างกระทะจำพวกทองแดง

ซอสมะเขือเทศที่เราทานกับอาหารต่างๆนั้น ให้นำมาเป็นตัวช่วยสำหรับการทำความสะอาด กระทะได้ ให้ทาซอสมะเขือเทศให้ทั่วที่กระทะที่ต้องการจะทำความสะอาด ทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นให้เราใช้ฟองน้ำมาทำการขัดออกให้หมด กรดในซอสมะเขือเทศนั้นจะทำให้รอยคราบต่างๆที่เกิดจากการไ ห ม้หรือคราบเหนียวจากการทำอาหารจะล้างออกได้อย่างง่ายๆ

วิธีล้างกระทะเหล็กแล้วก็กระทะเทฟลอน

เบกกิ้งโซดาจำนวน 1 ถ้วยตวงผสมกับน้ำส้มสายชูคนให้เป็นเนื้อครีมข้นๆ จากนั้นให้นำมาทาที่บริเวณก้นกระทะ ทิ้งเอาไว้เลย 1 วัน แล้วค่อยนำมาขัดออกด้วยการเพิ่มเบกกิ้งโซดาใส่ลงไป 3 ช้อนโต๊ะน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมาขัดทำความสะอาด เท่านี้กระทะของคุณก็จะกลับมาสะอาดใหม่

กระทะเปื้อนรอยไ ห ม้ทั้งยังด้านในรวมทั้งด้านนอก

วิธนี้ให้ผสม น้ำร้อนกับเบกกิ้งโซดา 4-5 ช้อนโต๊ะใส่ลงไปในกะละมังใบขนาดที่จะแช่กระทะลงไปได้ จากนั้นให้เรานำกระทะที่ต้องการจะล้างทำความสะอาดมาแช่ทิ้งเอาไว้เป็นเวลานาน 40 นาที แล้วค่อยนำขึ้นมาขัด ก็จะมีการขัดออกได้อย่างง่ายดาย คราบดำ คราบเหนียวคราบรอยไ ห ม้จะขัดออกได้อย่างสะอาด

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here