เส้นผมหงอก ร่วง ให้กลับเงาดำ เส้นผมหนาขึ้น

0

เส้นผมหงอก ร่วง ให้กลับเงาดำ เส้นผมหนาขึ้น

สำหรับเส้นผมใครที่หลุดร่วงได้ง่าย ไม่ว่าเส้นผมของคุณจะบาง ผมไม่หนา ผมยาวช้า ใช้ยาสระผมมาสารพัดรูปแบบก็ไม่สามารถทำให้เส้นผมกลับมาเหมือนเดิมได้

ในวันนี้เราขอให้เพื่อนๆได้ลองใช้หอมแดงมาเป็นตัวช่วย ซึ่งเป็นผักที่มีสรรพคุณช่วยในการบำรุงเส้นผมและรากเส้นผมได้ดี เพื่อนๆสามารถทำตามและเก็บวิธีนี้เอาไว้ใช้ได้เลย รับรองเลยว่าไม่มีสิ่งตกค้าง

สิ่งที่เรากำลังจะบอกในวันนี้จะช่วยลดปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงได้ ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ทำให้เส้นผมของคุณดูหนาขึ้น ควรทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3-4 วัน

ขั้นตอนในการทำ

1 เริ่มต้นจากการนำหอมแดงมาใช้ โดยเราจะใช้หอมแดงทั้งหมด 4 หัว ล้างน้ำให้สะอาด แล้วก็แบ่งเป็นชิ้นเล็กๆนำไปตำให้ละเอียด

2 หลังจากนั้นนำส่วนผสมที่เราทำเสร็จเรียบร้อยแล้วนำไปผสมกับน้ำสะอาด 1 ลิตร แนะนำว่าให้เป็นน้ำสะอาดเท่านั้น หลังจากนั้นให้นำไปต้มโดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ต้มโดยใช้ไฟปานกลาง ทิ้งเอาไว้เย็น แล้วก็นำไปกรองด้วยผ้าขาวบางเราจะใช้แต่น้ำหอมแดงเท่านั้น

3 สำหรับการใช้น้ำหอมแดงนั้น เริ่มต้นโดยการสระผมล้างเส้นผมตามปกติ หลังจากนั้นให้นำน้ำหอมแดงที่เรากรองเรียบร้อย นำมาสระผม เราจะสระผมประมาณ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ในช่วง 2 สัปดาห์แรก และสัปดาห์ที่ 3 และสัปดาห์ต่อๆไปสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเท่านั้น

4 หากเราทำเช่นนี้เป็นประจำ สระผมด้วยน้ำหอมแดง ภายในระยะเวลาประมาณ 2 เดือน จะเห็นได้ว่า เส้นผมของเราจะหลุดร่วงน้อยลง และสังเกตได้ว่า เส้นผมของเราดูหนาขึ้น หนังศีรษะของคุณดูแข็งแรงขึ้น และยังช่วยลดปัญหารังแคบนหนังศีรษะได้อีกด้วย

ขั้นตอนการดูแลเส้นผม

1 หลังจากที่เราสระผมเรียบร้อยแล้ว เวลาที่เราใช้ไดร์เป่าผม พยายามอย่าใช้ไดร์เป่าผมที่มีอุณหภูมิร้อนจนเกินไป ในขณะที่เส้นผมของเราเปียก เพราะจะทำให้เส้นผมของคุณแห้งและเสียได้ง่ายมากๆ หากทำเป็นประจำรับรองหรือว่าหนังศีรษะของคุณก็จะแย่ลงไปด้วย

2 หลังจากที่คุณสระผมเรียบร้อยแล้ว ควรที่จะเป่าผมให้แห้ง และใช้หวีผมให้ทั่ว ให้โดนบริเวณหนังศีรษะด้วย เพื่อที่จะเป็นการกระตุ้นทำให้หนังศีรษะของคุณ เกิดการไหลเวียนของโลหิตได้ทั่ว ทำให้หนังศีรษะของคุณแข็งแรง

3 สิ่งที่สำคัญและไม่ควรทำเลยนั่นก็คือ ไม่ควรสระผมในช่วงเวลากลางคืนก่อนเข้านอน เนื่องจากบางคนเช็ดผมไม่แห้ง เวลานอนจะทำให้เกิดราขึ้นบนหนังศีรษะและบนหมอน เกิดมาสะสมนานวันเข้าจะทำให้เกิดราขึ้นและแก้ไขได้ยาก

4 วิธีบำรุงหนังศีรษะและบำรุงเส้นผม

1 กระเทียม ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดี แค่เราใช้กระเทียมสดคั้นเอาแต่น้ำ แล้วก็นำไปนวดให้ทั่วศีรษะประมาณ 15 นาที แล้วค่อยล้างออก น้ำกระเทียมจะช่วยให้หนังศีรษะของคุณแข็งแรง

2 มะกรูด เราจะใช้มะกรูดจำนวน 5 ผล นำไปต้มให้นิ่ม หลังจากนั้นห่อด้วยผ้าขาวบาง คั้นเอาแต่น้ำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ ควรทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะได้ผลลัพธ์ที่ดี เส้นผมและหนังศีรษะของคุณจะดูแข็งแรง

3 ว่านหางจระเข้ ให้เรานำว่านหางจระเข้ไปล้างน้ำให้สะอาด ปอกเอาแต่วุ้น หลังจากนั้นก็นำมาพอก ก่อนที่จะนำมาพอกแนะนำว่าให้บดให้ละเอียดก่อน ให้ทั่วหนังศีรษะมา 10 นาทีแล้วล้างออก วุ้นว่านหางจระเข้จะช่วยจัดการกับไขมันบนหนังศีรษะ และช่วยลดปัญหาการหลุดร่วงของเส้นผมให้น้อยลง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับประโยชน์เกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะที่เรานำมาฝากในวันนี้ หวังว่าความรู้ในวันนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านมากๆนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่