สามชั้นทอด ซอสน้ำปลาหอมๆ บอกการทำทุกขั้นตอน สร้างอาชีพได้

0

สามชั้นทอด ซอสน้ำปลาหอมๆ บอกการทำทุกขั้นตอน สร้างอาชีพได้

สวัสดีค่ะสำหรับวันนี้เราจะพาทุกท่านมาเข้าครัวพร้อมกับ สูตรวิธีการทำอาหารเมนูที่มีชื่อว่า สามชั้นทอดน้ำปลากัน เป็นเมนูโปรดของหลายๆท่านของหลายๆบ้ า นกันเลยทีเดียว จะต้องมีเมนูนี้กันเอาไว้เ ด็ กทานได้อร่อยผู้ใหญ่ก็ชื่นชอบ จะทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ หรือทานเป็นกับข้าวสวยร้อนๆ นำมาทำเป็นกับแกล้มก็เป็นเมนูที่ถูกใจมากๆ

หลายคนอาจจะเคยได้ทำแล้วยังไม่ให้รสชาติที่ดีเท่าไหร่ ไม่เท่ากับการซื้อทานตามร้านที่ชื่นชอบ วันนี้เราได้นำทั้ง 3 สูตรมาจากการเป็นสูตรจากร้านอาหารชื่อดัง ที่ได้บอกเคล็ดลับการทำกันมา การทำสามชั้นทอดน้ำปลาให้ตัวซอสน้ำปลาที่หอม ทอดน้ำมันไม่กระเด็น ไม่อมน้ำมัน มาตามชมกันเลยว่าในแต่ละสูตร จะต้องเตรียมส่วนผสมเครื่องปรุง และมีขั้นตอนในการทอดอย่างไร

1 สามชั้นทอดน้ำปลา (สูตรกรอบ อร่อย)

เครื่องปรุง

1 ห มูสาม ชั้น 500 กรัม

2 น้ำปลาอย่างดี 3-4 ช้อuโต๊ะ

3 พริกไ ท ยป่น (เล็กน้อย)

5 ผงปรุงรส (เล็กน้อย)

6 แป้งชุบทอด 5-7 ช้อuโต๊ะ

7 ไข่ไก่ 1 ฟอง

8 น้ำเย็น

9 น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

10 น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อuโต๊ะ

11 เกลือป่น (เล็กน้อย)

วิธีทำสามชั้นทอดน้ำปลา

1 ขั้นตอนแรกเลยจะใช้ส้อมนำมาจิ้มที่บริเวณเนื้อห มู ให้ทั่วๆ จากนั้นทำการ ห มั กด้วยส่วนผสมของน้ำปลา พริกไ ท ยป่น ผงปรุงรส ใส่แป้งชุบทอดใส่ลงไป น้ำเย็น ไข่ไก่ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี ทิ้งเอาไว้อย่างน้อยเป็นเวลา 30 นาทีในตู้เย็น

2 ครบเวลาแล้วให้ตั้งกระทะที่จะเตรียมการทอด ใส่น้ำมันลงไป ใส่น้ำส้มสายชูและเกลือลงไปเล็กน้อยในกระทะ เปิดไฟแรงเมื่อน้ำมันร้อนแล้วให้ใส่เนื้อ ห มู ที่ห มั กเรียบร้อยลงไปทอดได้เลย ทอดให้สุกดีทั้งสองด้าน จนเป็นสีน้ำตาล ตักขึ้นพักเอาไว้สะเด็ดน้ำมัน นำมาหั่นเป็นชิ้น จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่วหรือน้ำจิ้มที่ชื่นชอบได้เลย

สูตร 2 สามชั้นทอดน้ำปลา

เครื่องปรุง

1 ห มู สาม ชั้น 1/2 กิโลกรัม

2 น้ำปลา 3 ช้อuโต๊ะ

3 แป้งทอด กรอบ หรือแป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง

4 น้ำมันปาล์ม หรือน้ำมันห มู 1 ถ้วยตวง

วิธีการทำ

1 เนื้อห มู ล้างทำความสะอาดใส่ลงไปในถ้วยภาชนะ เทน้ำปลาใส่ลงไป ทำการคลุกให้เข้ากัน ห มั กทิ้งเอาไว้อย่างน้อย 30 นาทีในตู้เย็นเมื่อ หมักครบเวลาแล้วให้เรานำออกมา แล้วคลุกรวมกับแป้งทอด กรอบให้ทั่ว ๆ

2 เทน้ำมันพืชลงไปในหม้อหรือกระทะ เปิดไฟให้แรงสุด ใส่เนื้อห มู ลงไปปรับไฟเป็นระดับปานกลาง พลิกด้านไปมาให้สุกดีทั้ง 2 ด้าน เมื่อสุกได้ที่แล้วให้พลิกในด้านที่เป็นส่วนหนังลงทอด เพื่อที่จะทำให้หนังในความกรอบได้มากยิ่งขึ้น เสร็จแล้วตักขึ้นมาตัดเป็นชิ้นๆพร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มแจ่วหรือน้ำจิ้มที่ชื่นชอบ

3 สามชั้นทอดน้ำปลา (สูตรกรอบ นอกนุ่มใน)

เครื่องปรุง

1 ห มู สามชั้น 1 กิโลกรัม

2 น้ำปลาอย่างดี 7-8 ช้อนโต๊ะ

3 พริกไ ท ย ขาวป่น ตามชอบ

4 ไข่ไก่ 1 ฟอง

5 ผงปรุงsส เล็กน้อย

6 แป้งโกกิ 10-15 ช้อuโต๊ะ

7 น้ำเย็น

8 น้ำมันปาล์ม (สำหรับทอด)

9 น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ

10 เกลือ

วิธีการทำ

1 ใช้ส้อมหรือเป็นมี ด ปลายแหลม มาจิ้มให้ทั่วตัวเนื้อห มู ให้ทั่วๆ เพื่อที่จะทำให้มีความนิ่มและเครื่องปรุงต่างๆซึมเข้ากับเนื้อห มู ให้ได้รสชาติที่ดียิ่งขึ้นแ ละเวลาทอด ก็จะสุกได้ เร็ว

2 ใส่เครื่องปรุงในการห มั กห มู ใส่เครื่องปรุง น้ำปลา พริกไ ท ยป่น ผงปรุงรส ไข่ไก่และแป้งโกกิใส่น้ำเย็นลงไปนิดหน่อย แล้วทำการนวดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี หมักทิ้งเอาไว้นาน 30 นาทีในตู้เย็น

3 ในส่วนของขั้นตอนทอด ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปปริมาณน้ำมันให้มากหน่อย ใส่น้ำส้มสายชูลงไปในน้ำมันและเกลือเล็กน้อย เปิดไฟค่อนข้างแรง เมื่อน้ำมันในกระทะร้อนดีแล้วใช้ไฟกลางในการทอด ใส่ห มู ลงไปทอดทีละด้าน ให้สุกดีทั้ง 2 ด้าน สุกดีแล้วก็ให้ตักขึ้นพักเอาไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน นำมาหั่นเป็นชิ้นๆพร้อมนำมาเสิร์ฟกัน

ทั้ง 3 สูตรที่เราได้นำมาฝากเพื่อนๆทุกท่านในวันนี้นั้น เป็นสูตรวิธีการทำสามชั้นทอดน้ำปลา ใครที่ชื่นชอบเมนูนี้เก็บกันเอาไว้ บอกหมดในทุกๆการทำ ส่วนผสมและวิธีการทำไปทำตามกันได้ ไม่ยุ่งยากเลย

เรียบเรียงโดย postsod

ที่มา 108archeepparuay

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่