รู้แล้ว 5 ข้อคนที่โคตรมีความสุข ไม่เลื่อนผ่าน รู้กี่ครั้งไม่มีเบื่อ

0
255

รู้แล้ว 5 ข้อคนที่โคตรมีความสุข ไม่เลื่อนผ่าน รู้กี่ครั้งไม่มีเบื่อ

ในชีวิตของคนเราเมื่อเวลานไปเรื่อยๆความคิด ความอ่านก็มีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา เมื่อตอนยังเล็กคงคิดว่าได้มีของเล่นเยอะๆคงจะดี โตขึ้นมาหน่อยเริ่มสร้างเนื้อสร้างตัวคิดว่ามีเงินเยอะๆคงจะดี พออายุมากขึ้นคิดว่ามีร่างกายที่แข็งแรงคงจะดี เมื่อสุดท้ายแล้วมีความสุขก็คงจะดี แน่นอนว่าไม่มีใครที่ผิดหรือถูกทุกความต้องการในชีวิตขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆรอบๆตัวขึ้นอยู่กับสิ่งแวดล้อมและสถานการณ์ต่างๆในตอนนั้น และในวันนี้เราก็มีแนวคิดดีๆที่จำช่วยทำให้คนที่กำลังท้อใจได้มีความหวังขึ้นมาและถึงแม้คุณจะมีความสุขอยู่แล้วก็จะช่วยทำให้คุณนั้นได้มีชีวิตที่มีความสุขมากยิ่งขึ้น

Get a move on

ก้าวต่อไปข้างหน้า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ชีวิตคือการก้าวเดินต่อไปไม่ว่าเราจะเจอเรื่องอะไรมาหรือเราจะรู้สึกแบบไหน สุดท้ายแล้วสิ่งเหล่านั้นจะกลายเป็นอดีตและเราต้องก้าวต่อไปข้างหน้าได้เลยทันที ไม่มีเสียเวลาคร่ำครวญ ไม่แคร์อะไรทั้งนั้น มุ่งไปที่สิ่งที่เราต้องการในชีวิต ต้องไม่มีอะไรหยุดหรือขวางหน้าเราได้

Let it go

สิ่งใดที่เกิดขึ้นแล้วและสิ่งใดที่นไปแล้วล้วนกลายเป็นอดีต อะไรที่นแล้วให้นไป อย่าจมปลักหรือมัวแต่คิดอยู่แต่กับเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว สิ่งที่จบไปแล้วให้ทิ้งเป็นอดีตไปเลย เราต้องอยู่กับปัจจุบันจะได้ทำอนาคตให้ดีที่สุด ทุกวินาทีที่เราจมอยู่กับอดีต คือการเสียเวลา คือการที่เราแค่หายใจแต่เราไม่ได้ใช้ชีวิต

Follow your heart

ทำตามที่ใจเรียกร้อง คุณต้องการเป็นคนแบบไหน ต้องการไปที่ไหน ต้องการจะทำอะไรให้ทำเลย อย่ามัวกังวลกับเสียงของคนรอบข้าง ต้องยอมรับว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายและไม่มีใครบ อกว่าง่ายที่เราจะทำทุกอย่างที่เราต้องการได้ แต่จุดเริ่มต้นคือการตัดสินใจ เรามีอิสระไม่มีอะไรกักขังเราได้นอกจากเงื่อนไขและขีดจำกัดที่เราสร้างให้ตัวเอง

Think positive

แค่คิดบวกชีวิตก็ดีขึ้นกเยอะ ทุกเหตุการณ์ ทุกอย่างมักเชื่อมโยงทุกอย่างกับความคิด หากเราคิดบวก มองในด้านที่ดีทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ล้วนเอาความคิดบวกมาเชื่อมโยงได้ หาเหตุผลที่ทำให้เราขอบคุณกับสิ่งที่มันเกิดขึ้น มองให้ทะลุถึงสิ่งที่ดีที่สุดที่เราจะเรียนรู้จากมันได้ อย่าเอาแต่เชื่อมโยงกับความคิดลบจะทำให้เรามองไม่เห็นคุณค่าของสิ่งที่เกิดขึ้น มองไม่เห็นความสวยงามของชีวิต

Carelessness

ไม่แคร์อะไรที่ไม่จำเป็น คนจะมองเรายังไง จะคิดว่าเราเป็นยังไง จะพูดถึงเรายังไง จะวิจารณ์การใช้ชีวิตของเรายังไง ไม่จำเป็นต้องแคร์ เพราะชีวิตเป็นของเราสั้นเกินกว่าเราจะไม่ทำอะไรที่มีความสุข

ชีวิตของเราเกิดมานั้นหากมัวแต่กังวลสายตาของคนอื่นสุดท้ายแล้วเราจะมีความสุขได้อย่างไร หากกลัวคำนินทาจงคิดว่าแม้แต่พระพุทธเจ้ายังไม่พ้นจากคำนินทาเลยแล้วคนธรรมดาอย่างไรจะพ้นจากคำนินทาได้อย่างไร

ที่มา : rugyim

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here