เครื่องดื่มนมเย็น หอมหวานสดชื่น น้ำหวานดับร้อน

0

เครื่องดื่มนมเย็น หอมหวานสดชื่น น้ำหวานดับร้อน

สวัสดีทุกท่าน วันนี้เรามาเอาใจสำหรับท่านที่ชื่นชอบในการดื่มเครื่องดื่มนมเย็นหรือบางคนเรียกกันว่า น ม ชมพู เป็นเครื่องดื่มที่มีสีสันที่น่ารับประทานมากๆมีรสชาติของความหอมหวานหอม จากน้ำเชื่อมกลิ่นสละ ที่หลายๆท่านมักจะชื่นชอบกันเป็นอย่างดี เป็นเมนูที่หลายๆท่านชอบดื่มกัน วันนี้เราจึงได้นำทั้ง 2 สูตรมาแจกกันสามารถชงดื่มกันเองที่บ้ า นเลย

วิธีทำสูตรทำน้ำหวาน สูตรนมเย็น สูตร 1

ส่วนประกอบ

1 น้ำแดง ½ ถ้วยตวง

2 น้ำร้อน ¼ ถ้วยตวง

3 น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

4 นมสดจืด 4 ช้อนโต๊ะ

5 นมสดจืด (สำหรับโรยหน้า) 3 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการชง

1 เตรียมแก้วตวงขนาด 8 ออนซ์ เทน้ำหวานสีแดงหรือหากใครจะใช้เป็นน้ำหวานสีเขียวก็ได้แล้วแต่ชอบใส่ลงไป 1 ออนซ์ เทน้ำเย็นลงไป 1 ใน 3 ถ้วย

2 จากนั้นเติมนมข้นหวานปริมาณเกือบ 1 ออนซ์ใส่ลงไปในแก้วน้ำหวานได้เลย นมข้นจืดใส่ลงไปจนถึง 5 ออนของแก้ว นมสด 1 ออนซ์ จากนั้นให้เราคนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน

3 เมื่อได้น้ำแล้วให้เทใส่ลงไปในแก้วน้ำแข็ง ราดด้านบนด้วยนมสดเพื่อเพิ่มความหวานมัน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับเครื่องดื่มนมเย็นที่มีสีสันน่าดื่มมากๆ และมีความหอมความหวานที่อร่อยถูกใจ

แก้วที่บอกปริมาตรของน้ำนั้น หาซื้อตามร้านขายอุปกรณ์แก้ว จานชามทั่วไป จะมีตัวเลขบอกซึ่งจะง่ายในการชงเครื่องดื่มค่ะ

วิธีทำสูตรทำน้ำหวาน สูตรนมเย็น สูตร 2

ส่วนผสม

1 นมรสจืด 1 กล่อง

2 นมข้น 3 ช้อนโต๊ะ

3 นมสดคาเนสชั่น 1 ช้อนโต๊ะ

4 นัำแดง , น้ำแข็งก้อนเล็กๆ

น้ำแดงหรือน้ำเขียวเทใส่ลงไปในแก้ว ตามด้วยนมข้นหวาน นมสดคาร์เนชั่น นมรสจืด คนส่วนผสมให้เข้ากันเทใส่ลงไปในแก้วน้ำแข็งที่เตรียมเอาไว้ด้านบนด้วยนมสดเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จค่ะ

ปริมาณรสชาติของความหวานนั้น ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน ชอบหวานมากหวานน้อยก็สามารถปรับเพิ่มลดได้ ในส่วนผสมของน้ำแดงนั้นจะมีความหวานอยู่แล้ว นมข้นแนะนำว่าให้เติมทีละน้อยๆ แล้วค่อยๆชิมดู พอได้รสชาติที่อร่อยถูกใจก็เทใส่แก้วน้ำแข็งแล้วเอามาดื่มกันเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : deknmyenkhlassikh , lifestyle campus-star

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here