เคล็ดลับ ให้นอนหลับเย็นสบายทั้งคืน แบบไม่ต้องเปิดแอร์

0

เคล็ดลับ ให้นอนหลับเย็นสบายทั้งคืน แบบไม่ต้องเปิดแอร์

ด้วยสภาพอากาศมาจากของบ้ า นเรานั้นมีอากาศที่ร้อน มีความอบอ้าว เปิดพัดลมเปิดแอร์ในแต่ละวันนั้น บิลค่าไฟมาในแต่ละเดือนก็มักจะสูงเพิ่มขึ้น ทำให้ค่าใช้จ่ายค่าไฟฟ้าเพิ่มขึ้น ซึ่งวันนี้เราได้มีวิธีการประหยัดค่าไฟให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เป็นเคล็ดลับไอเดียง่ายๆที่จะช่วยประหยัดค่าไฟและยังช่วยให้บ้ า นเย็นขึ้นด้วย

เครื่องใช้ไฟฟ้าแอร์เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หลายๆบ้ า นได้มีการติดตั้งกันเอาไว้ ช่วยทำให้อากาศในบ้ า นอากาศในห้องมีความเย็น ไม่ร้อนที่อบอ้าว การเปิดแอร์ที่จะช่วยประหยัดเงินค่าไฟ แนะนำว่าไม่เปิดแอร์อยู่ที่อุณหภูมิ 25 องศาก็เพียงพอแล้ว เปิดความแรงของแอร์ระดับสูง จะช่วยทำให้อากาศ ในห้องนั้นมีความเย็นฉ่ำที่กำลังดี และก่อนที่จะเปิดแอร์นั้น แนะนำให้เปิดประตูหน้าต่างเพื่อที่จะเป็นระบายความร้อน ความอบอ้าวที่สะสมอยู่ในห้องให้หมดไปได้ แล้วก่อนเปิดแอร์ให้ปิดประตูหน้าต่างให้มิดชิด เปิดแอร์ได้ตามปกติ จะทำให้ อากาศในห้องนั้นเย็นฉ่ำได้เร็วยิ่งขึ้น

แต่สำหรับการเปิดแอร์นั้นก็จะทำให้ค่าไฟแพงมากยิ่งขึ้น หากใครที่ต้องการที่จะประหยัดค่าแอร์หรือไม่ได้ติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าแอร์ในบ้ า น เราก็สามารถทำวิธีนี้ง่ายๆด้านล่างกันเลย

– การเปลี่ยนเครื่องนุ่งห่มหรือผ้าห่มให้ใช้เป็นผ้าคัตตอน เพราะเนื้อผ้านี้จะทำให้นอนหลับได้อย่างสบายและรู้สึกเย็น พวกผ้าหนาๆอย่างผ้าซาตินหรือผ้าไหมให้เก็บเอาไว้ได้เลย เพราะผ้าเหล่านี้จะเหมาะในช่วงของฤดูหนาวมากกว่า

– ใช้วิธีการดัดแปลงสำหรับคนที่ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าแอร์แล้วอยา กที่จะให้ห้องมีความเย็น เราสามารถทำได้ด้วยตัวเองวิธีการนำก้อนน้ำแข็งใส่ลงไปในชามขนาด กว้าง แล้วให้วางเอาไว้บริเวณหน้าพัดลม เปิดพัดลมส่ายไปมา จะทำให้มีความเย็นจากน้ำแข็งระเหยออกมาภายในห้องได้ จะทำให้ห้องเย็นยิ่งขึ้น นอนหลับได้อย่างสบายตลอดทั้งคืน

– สำหรับวิธีนี้จะช่วยคลายความร้อนไปได้มากใ ห้เราหาจุดชีพจร นำถุงน้ำแข็งมาประคบตามจุดชีพจรต่างๆอย่างบริเวณข้อมือ ขาหนีบ ข้อเท้า วางเอาไว้สักพักจะช่วยทำให้รู้สึกเย็นและรู้สึกผ่อนคลายขึ้น

– ในช่วงเวลาเช้าช่วงเวลาบ่าย หลายๆคนก็มักที่จะปิดประตูห้องนอนปิดประตูหน้าต่างเอาไว้เพื่อไม่ให้มีฝุ่นเข้ามาในห้อง เคล็ดลับง่ายๆก่อนที่เราจะนอนนั้นให้เปิดประตูเปิดหน้าต่างเพื่อเป็นการระบายอากาศ ระบายความร้อนที่อยู่ในห้องให้หมดไป เปิดพัดลมแบบส่ายไปส่ายมา ความร้อนที่สะสมอยู่ในห้อง ความร้อนที่สะสมอยู่กับแพงห้อง เปิดพัดลมเพื่อเป็นการระบายความร้อย ระบางความอบอ้าวในห้องให้ออกไปได้

เขียน / เรียบเรียง : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here